รีเซต

4 ไอเดียวางกระถางต้นไม้ในบ้าน ให้สวยดูดี แม้อยู่ในพื้นที่จำกัด

4 ไอเดียวางกระถางต้นไม้ในบ้าน ให้สวยดูดี แม้อยู่ในพื้นที่จำกัด
Beau_Monde
25 พฤษภาคม 2563 ( 16:32 )
6.9K

     สำหรับบ้านหรือห้องที่มีพื้นที่จำกัด การปลูกต้นไม้ไว้ตามมุมต่างๆ ภายในห้องนั้นต้องอาศัยไอเดียในการวางกระถางให้ดีๆ ค่ะ เพราะพื้นที่ภายในห้องที่มีไม่มากนั้น หากวางต้นไม้สะเปะสะปะ แทนที่ห้องจะดูสวยเก๋ กลับกลายเป็นว่าจะดูรกแทน รวมถึงเจ้าของห้องบางคนที่ขี้เบื้อ ชอบจัดห้องเปลี่ยนบรรยากาศบ่อยๆ การวางกระถางต้นไม้นั้นก็ต้องคิดเผื่อไปถึงการเคลื่อนย้ายที่ควรทำได้ง่ายๆ ด้วย

     วันนี้เรามีไอเดียวางกระถางต้นไม้ในห้องที่มีพื้นที่จำกัดมาฝากค่ะ รับรองเลยว่าหากลองเอาไอเดียของเราไปใช้ ห้องของสาวๆ จะดูสวยเก๋ ถ่ายรูปมุมไหนก็สวยแน่นอนค่ะ

 


4 ไอเดียวางกระถางต้นไม้ในบ้าน ให้สวยดูดี แม้อยู่ในพื้นที่จำกัด

1. เลือกวางแค่ต้นเดียว

 

 

 

     สำหรับต้นไม้ขนาดใหญ่อย่าง ไทรใบสักหรือยางอินเดีย ต้นไม้ประเภทนี้ถือว่ามีฟอร์มของต้นที่สวย เราสามารถเลือกวางแค่ต้นเดียวเพื่อโชว์ต้นไม้ได้เลย เพื่อให้ต้นไม้ได้เจริญเติบโตเต็มที่ โดยเราอาจเลือกวางในมุมต่างๆ ภายในห้อง เช่น วางที่พื้นข้างโต๊ะทำงาน วางไว้ในมุมใดมุมหนึ่งของห้องนอน หรือจะวางไว้ตรงมุมนั่งเล่นข้างๆ โซฟาก็ได้ค่ะ

 

2. ใช้ขาตั้งกระถาง

 

 

     ขาตั้งกระถางนั้นช่วยเล่นระดับกับสายตาของเราได้ค่ะ ถือเป็นการวางกระถางในบ้านและทำให้ตรงบริเวณนั้นดูมีมิติมากขึ้น โดยเราอาจเลือกขาตั้งกระถางที่สวยถูกใจแบบแยกเป็นชิ้น ถือจะเลือกแบบเป็นเซ็ตไปเลยก็ได้ วิธีนี้เหมาะกับการที่เรามีต้นไม้หลายชนิดแต่ไม่ค่อยมีที่วาง และยังเหมาะกับห้องและบ้านที่มีพื้นที่จำกัดอีกด้วยค่ะ

 

3. ใช้กระถางหลายแบบ

 

 

     โดยปกตินั้นกระถางปลูกต้นไม้จะมีทั้งแบบเล็กและใหญ่ขึ้นอยู่กับขนาดต้นไม้ของเราค่ะ แต่นอกจากจะมีหลายขนาดแล้ว ในปัจจุบันนี้ยังมีหลากหลายวัสดุและลวดลายอีกด้วย การเลือกใช้กระถางหลายๆ แบบนำมาวางรวมกันก็ช้วยให้ห้องดูมีมิติและดูมีสีสันมากขึ้นอีกด้วยค่ะ

 

4. วางต้นไม้คู่กับของตกแต่งอื่นๆ 

 

 

 

     จะเป็นก้อนหินสีสวยๆ หรือจะเป็นขวดโหลแก้วเล็กๆ ก็สามารถนำมาวางคู่กับกระถางต้นไม้ได้ทั้งนั้นค่ะ ลองจัดมุมวางกระถางต้นไม้คู่กับของตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ ให้ดูเหมือนเป็นของสะสมภายในบ้าน แบบนี้ก็ถือเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้านให้ดูสดชื่นขึ้นได้ แถมยังได้มุมถ่ายรูปเพิ่มอีกด้วยค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ


8 ต้นไม้สายฮิปสเตอร์ ปลูกในห้องหรือปลูกในบ้านก็ง่าย ได้มุมถ่ายรูปสวย


6 ไอเดีย ปลูกผักสวนครัว ไว้กินใบ ด้วยวิธีง่ายๆ ไม่ต้องใช้ที่เยอะ


บทความที่เกี่ยวข้อง