ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

รวม 7 สูตร Infused Water น้ำหมักผลไม้ ช่วยคุมน้ำหนักได้ แถมคลายร้อนด้วย

รวม 7 สูตร Infused Water น้ำหมักผลไม้ ช่วยคุมน้ำหนักได้ แถมคลายร้อนด้วย
Beau_Monde
1 เมษายน 2562 ( 13:53 )
27.5K
7

     Infused Water หรือน้ำหมักผลไม้ ถือเป็นเครื่องดื่มที่กำลังเป็นที่นิยมของกลุ่มคนรักสุขภาพในช่วงนี้ค่ะ เพราะเชื่อกันว่าสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักได้ ช่วยขับสารพิษออกจากร่างกาย และช่วยให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่งสดใสขึ้น ทั้งนี้ก็มาจากวิตามินและสารอาหารต่างๆ จากผลไม้ที่เรานำไปหมักคู่กับน้ำเปล่าค่ะ โดยน้ำหมักผลไม้นั้นแท้จริงแล้วเราสามารถใช้ทั้งผลไม้ ผักและสมุนไพรต่างๆ นำมาแช่ลงในน้ำ ซึ่งถือว่าเป็นวิธีการทำที่ง่ายๆ แต่เป็นประโยชน์กับร่างกายค่ะ 

     น้ำหมักผลไม้ มีหลายสูตรให้สาวๆ ได้ลองเลือกทำเลือกดื่มค่ะ ซึ่งวันนี้เรามีมาให้กันถึง 7 สูตรด้วยกันเลยทีเดียว ตามเราไปเข้าครัวกันดีกว่าค่ะ รับรองเลยว่าสาวๆ จะต้องชอบน้ำหมักผลไม้สูตรที่เรานำมาฝากอย่างแน่นอน เพราะว่าช่วยควบคุมน้ำหนักก็ได้แถมคลายร้อนได้ด้วยค่ะ!!

น้ำมะนาว
     - มะนาว 2 - 3 ลูก หรือเลม่อน 1 ลูก
     - หั่นเป็นชิ้นๆ แช่ลงในน้ำเย็นจัด 1 ลิตร ทิ้งไว้ประมาณ 2 ชั่วโมงจึงจะดื่มได้ค่ะ มะนาวช่วยดีท๊อกซ์ร่างกายแถมช่วยระบายท้องได้ด้วย สูตรแรกนี้ถือเป็นสูตรง่ายๆ ที่สาวๆ สามารถทำดื่มได้เลยทันทีค่ะ

น้ำแตงโมแตงกวา
     - แตงโม 1 ซีก
     - แตงกวา 2 - 3 ลูก
     - หั่นเป็นชิ้นๆ แช่ลงในน้ำเย็นครึ่งลิตรหรือโซดา 2 ขวด หากแช่ในน้ำเย็นให้ทิ้งไว้ 2 ชั่วโมง แต่หากแช่ในโซดาก็สามารถดื่มได้เลยทันทีค่ะ สูตรนี้ช่วยลดความร้อนในร่างกาย อย่างเช่นกรณีที่สาวๆ ตากแดดนาน สามารถดื่มน้ำหมักผลไม้สูตรนี้ได้ เนื่องจากทั้งแตงโมและแตงกวาถือเป็นพืชที่มีฤทธิ์เย็นช่วยขับความร้อนออกจากร่างกายได้ค่ะ

น้ำมะเฟืองสับปะรด
     - มะเฟืองหั่นชิ้น 2 ลูก
     - สับปะรด 1 ซีก
     - นำสับปะรดไปล้างน้ำเกลือก่อน 1 ครั้งจากนั้นค่อยล้างน้ำเปล่าจนสะอาด เสร็จแล้วหั่นเป็นชิ้น แช่ผลไม้ลงในน้ำเย็น 1 ลิตร ประมาณ 2 ชั่วโมงจึงจะดื่มได้ มะเฟืองช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดและช่วยลดน้ำหนักได้ รวมถึงยังช่วยขับความร้อนออกจากร่างกาย ในขณะที่สับปะรดนั้นช่วยลดอาการบวมน้ำ บรรเทาอาการร้อนในหรือร้อนจากภายในร่างกายค่ะ 

น้ำสตรอเบอร์รี่มะนาว
     - สตรอเบอร์รี่ 5 - 6 ลูก
     - มะนาว 2 ลูก
     - ผ่าครึ่งสตรอเบอร์รี่และหั่นมะนาวออกเป็นแว่น แช่ลงในน้ำเย็นหรือโซดาก็ได้ หากแช่ในโซดาก็สามารถดื่มได้เลยทันทีแต่หากแช่ลงในน้ำเปล่าควรทิ้งไว้ก่อนอย่างน้อย 2 ชั่วโมงค่ะ สูตรนี้ร่างกายของเราจะได้รับวิตามินซีจากสตรอเบอร์รี่และมะนาวบางส่วน ซึ่งช่วยบำรุงผิวให้สามารถสู้แดดได้ในช่วงหน้าร้อนนี้

น้ำมะม่วงขิง
     - มะม่วงสุกหั่นเป็นชิ้นครึ่งลูก
     - ขิงหั่นแว่น 4 - 5 แว่น
     - แช่ลงในน้ำอุณหภูมิห้อง ทิ้งไว้อย่างน้อย 1 ชั่วโมงจึงค่อยดื่ม เนื่องจากสูตรนี้มีขิงเป็นส่วนประกอบ จึงอาจจะทำให้ร่างกายมีการขับลมหรือขับแก๊สออกจากกระเพาะและลำไส้ แต่หน้าท้องจะยุบลงเนื่องจากไม่มีแก๊สในกระเพาะอาหารแล้ว นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของมะม่วงสุกซึ่งจะช่วยให้ร่างกายได้รับความสดชื่น ช่วยขับปัสสาวะ แก้ร้อนในและกระหายน้ำได้ด้วยค่ะ

น้ำแตงโมมะนาว
     - แตงโม 1 ซีก
     - มะนาว 2 - 3 ลูก
     - หั่นแตงโมเป็นชิ้นแช่ลงในน้ำเย็นจัด แบ่งมะนาว 1 ลูกคั้นเอาแต่น้ำ ที่เหลือหั่นเป็นแว่นแช่ลงในน้ำเย็นเช่นเดียวกับแตงโม เทน้ำมะนาวที่คั้นไว้ คนผสมจนเข้ากันดี ดื่มได้เลย สูตรนี้จะได้ความเปรี้ยวของน้ำมะนาวซึ่งมีวิตามินซีที่ช่วยบำรุงผิว นอกจากนี้มะนาวยังช่วยดีท๊อกซ์ ขับปัสสาวะ ช่วยให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น แตงโมช่วยขับความร้อนออกจากร่างกายได้ถือเป็นสูตรน้ำหมักผลไม้ที่เหมาะกับอากาศช่วงนี้อย่างมากเลยล่ะค่ะ

น้ำส้มแอปเปิ้ลอบเชย
     - ส้ม 1 ลูก
     - แอปเปิ้ล 1 ลูก
     - อบเชยยาว 3 - 4 นิ้ว 1 แท่ง 
     - หั่นส้มและแอปเปิ้ลออกเป็นชิ้น แช่ลงในน้ำเย็นจัดหรือโซดา ใช้อบเชยคนส่วนผสมทั้งหมดแล้วแช่อบเชยไว้ในน้ำเช่นกัน น้ำหมักผลไม้ สูตรนี้ช่วยระบาย ขับลม นอกจากนี้ยังช่วยชะลอวัย ช่วยสมานแผลต่างๆ ลดการอักเสบก็จะช่วยเร่งให้แผลหายไวขึ้น 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ6 เครื่องดื่มลดพุง คลายร้อนได้ อร่อยด้วย

13 สูตร น้ำดีท็อกซ์ ล้างลำไส้ ดื่มแล้วหน้าใส แถมหุ่นดี!

5 น้ำดีท็อกซ์สูตรเด็ด เคล็ดลับหุ่นดี แถมสุขภาพเยี่ยม!ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง