รีวิว 5 สกินแคร์ผิวแข็งแรง บอกลาผิวแพ้ง่าย หน้าใส เรียบเนียนขึ้น!

รีวิว 5 สกินแคร์ผิวแข็งแรง บอกลาผิวแพ้ง่าย หน้าใส เรียบเนียนขึ้น!
Faii_Natnista
3 มิถุนายน 2564 ( 10:00 )
145

     ใครที่อยากบอกลาผิวแพ้ง่าย ตามเรามาทางนี้เลยค่ะ วันนี้เรามี รีวิว 5 สกินแคร์ที่ช่วยให้ผิวแข็งแรง มาฝากกัน! ถ้าเบื่อแล้วกับปัยหาใช้อะไรก็แพ้ ผิวไม่แข็งแรง อยากมีหน้าใสๆ เนียนๆ เหมือนคนอื่นเค้าบ้าง บอกเลยค่ะว่าการใช้สกินแร์ที่ช่วยให้ผิวแข็งแรงจากภายในช่วยได้จริงๆ ซึ่งวันนี้เราก็ได้รวบรวมสกินแคร์ตัวเด็ดที่ใช้แล้วผิวแข็งแรงขึ้นมาฝากกันแล้ว ลองใช้ตามนี้รับรองผิวดีขึ้น ไม่แพ้ง่ายอีกต่อไปจ้าา

 

 

โทนเนอร์ Origins Mega-Mushroom Relief & Resilience Soothing Treatment Lotion

 

 

     สำหรับตัวนี้เป็นน้ำตบเห็ดตัวดังที่จะหยิบมาใช้เป็นโทนเนอร์หรือน้ำตบก็ได้หมดเลยค่ะ เค้าเป็นโลชั่นเนื้อบางเบา ที่ช่วย Calm ผิวได้ดีมากกก ถ้าวันไหนหน้าเห่อแดง มีผดผื่น หรือสิวผดขึ้นเยอะๆ ใช้ตัวนี้ก็ช่วยบรรเทาให้ผิวสงบลงได้ค่ะ 

     โดยตัวโลชั่นของเค้าก็จะมีส่วนผสมของเห็ดหลายๆ ชนิด ไม่ว่าจะเป็นเห็ดหลินจือ (Reishi) เห็ดถั่งเฉ้า (Cordyceps) เห็ด Chaga ซึ่งเอาไปผ่านกระบวนการหมักเพื่อให้ได้สูตรที่ดีที่สุดต่อผิว นอกจกานี้เค้ายังมีส่วนผสมของซีบัคธอร์น (Sea Buckthorn) ที่มาช่วยเรื่องเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วย

 • เนื้อผลิตภัณฑ์ : เป็นน้ำใสๆ ซึมเข้าผิวได้เร็ว มีกลิ่นหอมผ่อนคลาย สดชื่นสุดๆ
 • คะแนนความดีงาม : 4/5
 • ราคา : 1,800 บาท

 

น้ำตบ L'occitane Immortelle Reset Triphase Essence

 

 

     ตัวนี้เป็นน้ำตบตัวใหม่จากแบรนด์ L'occitane ที่เราชอบมากกกก ซึ่งเราลองซื้อแบบขนาดเล็กมาลองก่อนค่ะ ใช้แล้วรู้สึกว่าผิวแข็งแรงขึ้น สิวผดไม่ค่อยขึ้นให้เห็น ตัวน้ำตบจะเป็นเอสเซนส์ 3 เนื้อสัมผัสในขวดเดียวเลย มีส่วนผสมที่เป็นตัวน้ำมันจากดอก Immortelle ส่วนผสมตัวดังของแบรนด์เค้า  แล้วก็ตัวชั้นล่างสุดจะเป็น Prebiotics ที่มาช่วยให้ผิวแข็งแรง เรียบเนียนขึ้น

     ความน่าสนใจอีกอย่างของตัวนี้คือเค้าเป็นน้ำตบที่มาในรูปแบบสเปรย์ ซึ่งเราจะไม่ค่อยเห็นกันสักเท่าไหร่ โโยคนผิวมันเค้าจะแนะนำให้ฉีดลงบนฝ่ามือก่อนแล้วค่อยนำมาตบลงบนผิวหน้า ซึ่งเราก็เป็นคนผิวมัน แต่ฉีดลงบนหน้าโดยตรงก็ไม่ทำให้หน้ามันเลย เลิฟมากก

 • เนื้อผลิตภัณฑ์ : เป็นเนื้อน้ำมันสีชมพูอ่อนๆ 2 ชั้นด้านบน และด้านล่างเป็นน้ำใสๆ ตัวน้ำตบไม่มัน ไม่เยิ้ม มีกลิ่นหอมของดอก Immortelle ตามเอกลักษณ์ของแบรนด์ L'occitane
 • คะแนนความดีงาม : 5/5 ไม่มีอะไรจะหัก!
 • ราคา : 990 บาท

 

พรีเซรั่ม LANCÔME Advanced Genifique Youth Activating Concentrate

 

 

     เป็นพรีเซรั่มที่เราเลิฟมากๆ เช่นกันค่ะตัวนี้ ใช้แล้วไม่ได้ช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้นเท่านั้น แต่ยังช่วยให้รูขุมขนกระชับ หน้าเนียน ฟูๆ แน่นๆ ขึ้นด้วย! โดยพรีเซรั่มตัวนี้เค้าโดดเด่นตรงที่เค้ามีเทคโนโลยีไมโครไบโอม ซึ่งไมโครไบโอมนั้นก้เป็นสิ่งมีชีวิตเล็กๆ บนผิว ที่ยิ่งเราอายุมากขึ้นเราก็จะยิ่งมีน้อยลงค่ะ ตัวนี้เค้าเลยจะมาเพิ่มไมโครไบโอมให้ผิว นอกจากนี้เค้ายังใส่ Pre & Probiotic มาด้วยอีก 7 ชนิด ซึ่งจะมาช่วยปรับสมดุลให้ผิวแข็งแรงขึ้น หน้ากระชับ และลดริ้วรอยได้ด้วย!

 • เนื้อผลิตภัณฑ์ : เนื้อเซรั่มเป็นสีขาวขุ่นๆ มีกลิ่นอ่อนๆ ซึมลงผิวไวมาก ไม่เหนียวเหนอะหนะเลย 
 • คะแนนความดีงาม : 5/5 ซื้อซ้ำมาหลายขวดแล้วจ่ะแม่!
 • ราคา : 4,700 บาท

 

เซรั่ม Aesop Parsley Seed Anti-Oxidant Serum

 

 

     ถ้าพูดถึงผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้ผิวแข็งแรง ขาดตัวนี้ไปไม่ได้เลย เค้าเป็นเซรั่มที่มีกลิ่นสมุนไพรหอมๆ ใช้แล้วผ่อนคลายเหมือนอยู่ในสปาเลยค่ะ ตัวนี้คุณสมบัติของเค้าก็คือจะช่วยให้ผิวของเราแข็งแรงจากภายใน ใช้แล้วบอกลาผิวแพ้ง่ายไปเลย ใช้แรกๆ อาจจะไม่เห็นผลหรือเห็นความแตกต่าง แต่ถ้าใช้ไปสักพักจะรู้สึกได้เลยค่ะว่า ผิวไม่ค่อยแพ้ สิวผดไม่ค่อยขึ้น จากเดิมที่ผิวแพ้ง่ายมากๆ ก็ไม่ค่อยแพ้อีก

     ตัวนี้เค้าจะเด่นด้วยส่วนผสมจาก Grape Seed (เมล็ดองุ่น), Panthenol และ Parsley Seed (ผักชีฝรั่ง) แล้วก็มี Aloe Vera (ว่านหางจระเข้) ด้วย เป็นส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น และช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้นมาก

 • เนื้อผลิตภัณฑ์ : เนื้อเซรั่มเป็นสีน้ำตาลอมเหลืองอ่อนๆ กลิ่นหอมผ่อนคลายมากกก เนื้อบางเบา ไม่มัน
 • คะแนนความดีงาม : 4/5 หักคะแนนความเฉยตอนใช้แรกๆ 🤣
 • ราคา : 2,500 บาท

 

เซรั่ม Drunk Elephant Protini Powerpeptide Resurf Serum

 

 

     สำหรับตัวนี้บอกเลยว่าเหมาะกับคนผิวแพ้ง่ายค่ะ เพราะเค้าเป็นสกินแคร์ที่ไม่มีน้ำมันหอมระเหย, แอลกอฮอล์, ซิลิโคน, และน้ำหอมเลยยย ใช้แล้วผิวหน้าชุ่มชื้น ไม่แห้ง และแข็งแรงขึ้น โดยเค้ามีส่วนผสมของสารสกัดเข้มข้นจากเปปไทด์ 11 ชนิด ที่จะไปช่วยเสริมความแข็งแรงของชั้นผิว แล้วก็ยังมีพวกสารสกัดจากเห็ดหูหนูขาว โซเดียมไฮยาลูโรเนต และโซเดียม PCA ที่ไปช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นภายในผิวด้วย ตัวนี้จะหยิบมาใช้ตอนกลางคืนเป็นหลักค่ะ ใช้แล้วตื่นมาหน้าชุ่มชื้น ผิวเนียนนุ่มขึ้น

 • เนื้อผลิตภัณฑ์ : เนื้อเซรั่มเป็นสีขาวขุ่นๆ ไม่มีกลิ่น เนื้อเซรั่มบางเบา ไม่เหนียว
 • คะแนนความดีงาม : 4/5 หักคะแนนตัวหัวปั๊ม กดแล้วออกมาเยอะไปนิ๊ดดด
 • ราคา : 3,280 บาท

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง