5 ของติดบ้าน ช่วยลดรอยผิวแตกลาย ทำได้ง่ายๆ สำหรับคนไม่อยากไปเลเซอร์

5 ของติดบ้าน ช่วยลดรอยผิวแตกลาย ทำได้ง่ายๆ สำหรับคนไม่อยากไปเลเซอร์
Beau_Monde
2 กุมภาพันธ์ 2561 ( 12:14 )
11K

    ปัญหาผิวแตกลายเป็นปัญหาหน้าอายที่สาวๆ หลายคนไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตัวเองค่ะ เพราะปัญหาผิวแตกลายนั้นนอกจากจะทำให้ผิวของสาวๆ ไม่สวยแล้ว และหากพอเป็นขึ้นมาโอกาสที่จะหายกลับมามีผิวสวยเหมือนเดิมนั้นก็ช่างยากแสนยาก จนสาวๆ หลายคนตัดสินใจไปทำเลเซอร์เพื่อที่จะสามารถลดรอยผิวแตกลาย และกลับมามีผิวสวยเรียบเนียนดังเดิม
     แต่ก็มีสาวๆ บางกลุ่มที่ไม่อยากไปทำเลเซอร์ แต่ก็หนีปัญหารอยแตกลายไม่พ้น วันนี้เราจึงจัด 5 ของติดบ้านที่สาวๆ สามารถนำมาใช้ลดรอยผิวแตกลายได้ค่ะ ทั้ง 5 ของนี้สาวๆ สามารถใช้ได้ง่ายๆ ยิ่งหากใช้บ่อยๆ จะช่วยลดรอยผิวแตกลายได้ระดับนึงเลยทีเดียวค่ะ ว่าแล้วอย่าช้าค่ะ ไปเตรียมของกันดีกว่า!!

1. มะนาว

     กรดในน้ำมะนาวสามารถช่วยลดรอยผิวแตกลายรวมถึงรอยแผลเป็นได้ค่ะ ซึ่งวิธีการใช้ก็ง่ายๆ แค่ฝานมะนาวครึ่งลูก จากนั้นน้ำมาถูๆ วนๆ ตรงบริเวณผิวที่มีรอยแตกลาย ทิ้งไว้ปรัมาณ 10 - 15 นาที จากนั้นก็ล้างออกค่ะ


2. ว่านหางจระเข้

     สาวๆ สามารถใช้เนื้อว่านหางจระเข้แบบสดๆ เลยก็ได้ หรือหากบางคนหาว่านหางจระเข้ไม่ได้ จะเปลี่ยนใจมาใช้เจลว่านหางจระเข้แทนก็ได้ค่ะ โดยวิธีการใช้คือ ปอกเปลือกว่านหางจระเข้แล้วล้างเมือกยางออกให้หมดค่ะ ใช้แค่เฉพาะเนื้อใสๆ นำมาทาพอกตรงบริเวณผิวที่มีรอยแตก ทิ้งไว้ 5 - 10นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ส่วนสาวๆ ที่ใช้เจลว่านหางจระเข้ก็ทาได้เลยโดยไม่ต้องล้างออกค่ะ


3. มันฝรั่ง

     มันฝรั่งที่เราชอบเอามาทำเฟรนช์ฟรายนั้น สามารถนำมาใช้ลดรอยผิวแตกลายได้เช่นกันค่ะ ซึ่งวิธีก็ง่ายๆ แค่สาวๆ ฝานมันฝรั่งเป็นแผ่นๆ จากนั้นนำมาถูตรงบริเวณผิวแตกลาย ทิ้งไว้จนรู้สึกว่าผิวแห้ง แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นค่ะ


4. ไข่ขาว

     กรดอะมิโนและโปรตีนในไข่ขาว สามารถช่วยฟื้นฟูผิวของสาวๆ ได้ค่ะ วิธีการก็ง่ายๆ ให้สาวๆ น้ำไข่ขาวมาทาพอกลงบริเวณผิวแตกลาย ทิ้งไว้ให้แห้งแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นหรือน้ำธรรมดา แค่นี้ก็ช่วยให้ผิวของสาวๆ ก็กลับมาสวยได้ค่ะ


5. น้ำมันมะกอก

     น้ำมันมะกอกถือเป็นของติดบ้านสารพัดประโยชน์ที่สามารถช่วยเรื่องความสวยของสาวๆ ได้ตั้งแต่หัวจรดเท้าค่ะ โดยวิธีการใช้น้ำมันมะกอกสำหรับลดรอยผิวแตกลาย ให้สาวๆ อุ่นน้ำมันมะกออกในไมโครเวฟ โดยใช้ความร้อนต่ำสุด ระยะเวลาแค่ 2 - 3 วินาทีเท่านั้นค่ะ จากนั้นนำน้ำมันมะกอกอุ่นๆ มานวดตรงบริเวณผิวที่รอยรอยแตก นวดไปเรื่อยๆ จนรู้สึกว่าน้ำมันซึมเข้าสู่ผิว โดยไม่ต้องล้างออกค่ะบทความที่คุณอาจสนใจ


 

บทความที่เกี่ยวข้อง