รีเซต

6 สกินแคร์ CICA ที่คนเป็นสิวห้ามพลาด! ช่วยลดสิว ลดรอยสิว กู้ผิวหน้าพังๆ ให้กลับมาดี!

6 สกินแคร์ CICA ที่คนเป็นสิวห้ามพลาด! ช่วยลดสิว ลดรอยสิว กู้ผิวหน้าพังๆ ให้กลับมาดี!
Faii_Natnista
18 มิถุนายน 2564 ( 11:00 )
54.7K
21

     ถ้าจะพูดถึงส่วนผสมใน สกินแคร์ ที่ช่วย ลดสิว รักษาสิว ได้ดีแล้วล่ะก็ ต้องยกให้เจ้า CICA หรือ สารสกัดจากใบบัวบกเค้าเลยค่ะ เพราะไม่ว่าสกินแคร์ตัวไหนที่มีสารผสมของสารตัวนี้ก็มักจะปราบสิว กำจัดสิวได้ดีงามมากๆ เรียกว่าใช้แล้วสิวหาย หน้าแข็งแรงสุดๆ

     โดยสารสกัดจากใบบัวบก (Centella asiatica 4X) นั้นก็มีส่วนผสมสำคัญ 4 อย่าง นั่นก็คือ มาเดคาสโซไซด์ (madecassoside) กรดมาเดคาสสิก (madecassic acid) อะเซียติโคไซด์ (asiaticoside) และกรดอะเซียติก (asiatic acid) ซึ่งส่วนผสมเหล่านี้ล้วนช่วยแก้ปัญหาผิวและปัญหาสิวได้ดี งานนี้ใครที่มองหาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ CICA อยู่ วันนี้เราก็มีมาแนะนำ 5 แบรนด์ด้วยกันค่ะ เป็น 5 ไอเท็มที่คนเป็นสิวใช้แล้วจะต้องเลิฟอย่างแน่นอนค่าา

 

 

Olay White Radiance Niacinamide + Cica Super Serum

 

 

     สำหรับใครที่มีปัญหาสิว และรอยสิว อยากหน้าใส ต้องลองเซรั่มตัวนี้จาก Olay เลยค่า เพราะเค้ามีส่วนผสมเด็ดๆ อย่าง Niacinamide (วิตามิน B3) และ CICA (สารสกัดจากใบบัวบก) ใส่มาในขวดเดียวเลย! ซึ่งเจ้า Niacinamide ก็เป็นที่รู้กันดีค่ะว่าช่วยลดอาการอักเสบและผิวแดงๆ รอยแดงจากสิวได้ดี ส่วน CICA หรือ สารสกัดจากใบบัวบก ก็ช่วยลดอาการอักเสบ คนเป็นสิวไม่ต้องกังวลเลย โดยสารสกัดจากจากซิก้าของโอเลย์นี้เค้าก็ได้มาจากใบบัวบกที่ขึ้นตามธรรมชาติ ในบริเวณที่ราบสูงแถบมาดากัสก้าด้วยนะคะ ซึ่งใบบัวบกที่ขึ้นตามธรรมชาติจะได้ประโยชน์เน้นๆ มากกว่าใบบัวบกจากการเพาะปลูกนั่นเอง! เรียกว่าเป็นเซรั่มที่ใช้แล้วผิวจะเรียบเนียนขึ้น ปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอขึ้นถึง 2 เท่า ใน 2 สัปดาห์ ช่วยปลอบประโลมผิวเป็นสิว และช่วยลดสาเหตุผิวเหลืองจากวัยที่เพิ่มขึ้น ได้ผิวดูโกลว์สุขภาพดีสุดๆ เหมาะสำหรับคนที่ผิวดูขาดชีวิตชีวาและดูเหนื่อยล้า

 

Innisfree Bija Cica Skin

 

 

     สำหรับตัวแรกก็ไม่ใช่ใครที่ไหนค่ะ แต่เป็นผลิตภัณฑ์จาก Innisfree ในกลุ่ม Bija ที่ขึ้นชื่อเรื่องการรักษาสิวนั่นเอง โดยผลิตภัณฑ์ Cica ของ Innisfree นั้นเค้าก็ออกแบบมาเพื่อดูแลผิวที่อักเสบระคายเคือง และรอยแผลจากสิวเป็นโดยเฉพาะ ซึ่งเจ้าตัว Innisfree Bija Cica Skin นั้นจะเป็นโทนเนอร์ในรูปแบบน้ำตบ ที่เน้นส่วนผสมหลักๆ อย่าง สารสกัดจากใบบัวบก ที่ช่วยลดรอยดำจากสิวได้ดีค่ะ แถมยังช่วยช่วยลดการอักเสบของผิวหรือสิวได้ดีอีกด้วย ที่สำคัญยังมีส่วนผสมอย่าง น้ำมันบีจา (Torreya Nucifera Seed Oil) หรือน้ำมันจากเมล็ดลูกจันทร์เทศ ที่มีคุณสมบัติช่วยเสริมเกาะป้องกันผิว ทำให้ผิวสุขภาพดี ช่วยยับยั้งแบคทีเรีย ลดโอกาสการเกิดสิวได้

     และแน่นอนว่าตัวนี้ไม่มีน้ำหอมและแอลกอฮอล์ค่ะ จะผิวเป็นสิว หรือผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้สบ๊ายยย

 

Laneige Cica Sleeping Mask

 

 

     ใครที่หลงรัก Sleeping Mask ตัวดังของ Laneige จะพลาดตัวนี้ไม่ด้ายยย เพราะ Sleeping Mask สูตรใหม่ล่าสุดนี้ เค้าทำมาเพื่อนคนเป็นสิวอย่างเรานั่นเองค่าาา โดยจะมีส่วนผสมหลักอย่าง Cica ที่ช่วยบำรุงผิวหน้าจากปัญหาสิว และลดเลือนริ้วรอยต่างๆ ตั้งแต่ชั้นเซลล์ผิวจนถึงภายนอก ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้แก่ผิว ด้วย Forest Yeast ที่เพิ่มประสิทธิภาพในการบำรุงผิวมากกว่า 111.9% เลยทีเดียว! ซึ่งถ้าเรามาส์กตัวนี้ทิ้งไว้ตอนนอนเนื้อมาส์กจะช่วยปลอบประโลมผิวจากการอักเสบต่างๆ ลดปัญหาสิว แถมตื่นมาหน้าก็ชุ่มชื่นขึ้นอีกด้วย! 

 

THE FACE SHOP Dr.Belmeur Cica Petite Ampoule

 

 

     สำหรับไลน์ Dr.Belmeur จากแบรนด์ THE FACE SHOP ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไลน์ค่ะที่ทำมาเพื่อสาวผิวแพ้ง่าย และสำหรับตัว Dr.Belmeur Cica Petite Ampoule นอกจากจะมี Cica  ที่ช่วยเรื่องการลดสิวแล้ว เค้ายังมีส่วนผสมอย่าง เปปไทท์ คอมเพล็กซ์ ที่ช่วยให้ผิวกระชับตึง เรียบเนียน และสารสกัดจากเซนเทลล่า เอเชียติก้า ที่ช่วยซ่อมแซม ฟื้นฟู พร้อมทั้งมอบความชุ่มชื่นให้ผิว ที่สำคัญไม่มีสารที่ก่อให้เกิดความระคายเคืองใดๆ ทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็น สารกันเสีย พาราเบน น้ำหอม บอกเลยว่าคนแพ้ง่ายหายห่วงเลยจ้าา

 

ETUDE HOUSE Soon Jung 5-Panthenoside Cica Balm

 

 

     สำหรับ Cica Balm บอกเลยว่าเป็นตัวเด็ดตัวดังในไลน์ Soon Jung ที่ต้องมีติดตัวไว้เลยค่าา เพราะเป็นได้ทั้งยาแก้แพ้ ยาลดสิว ลดรอย เรียกว่าทาตัวนี้สิวทั้งหลายไม่ว่าจะสิวผด สิวอักเสบ หรือผื่นแพ้ทั้งหลายหายเกลี้ยงแน่นอนจ้า โดยตัวนี้ก็มีส่วนผสม Panthenoside™ ซึ่งเป็นส่วนผสมที่ได้จากใบบัวบก ที่ช่วยบำรุงผิวและเป็นเกราะป้องกันผิวจากสิวได้ดี แถมยังมี Dust Defense™ ที่ช่วยป้องกันฝุ่นละอองขนาดเล็กได้ดีอีกด้วยน้าา ส่วนตัวบาล์มก็เป็นเนื้อเจลนุ่มบางเบา ทาแล้วไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ต้องกลัวจะอุดตันเลยค่า

 

Kiehl's Centella Sensitive Cica-Cream

 

 

     Centella Sensitive Cica-Cream ตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม DERMATOLOGIST SOLUTIONS™ สูตรใหม่ และเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีโอกาสก่อให้เกิดการแพ้ต่ำ (hypoallergenic) ซึ่งทำขึ้นมาเพื่อสาวผิวบอบบางที่มีแนวโน้มแพ้ง่ายโดยเฉพาะเลยค่ะ มีส่วนผสมหลักอย่าง ดี-แพนธีนอล (D-Panthenol) และมาเดแคสโซไซด์ (Madecassoside) ที่ช่วยปลอบประโลมผิวที่อักเสบ ช่วยฟื้นบำรุงผิว กักเก็บความชุ่มชื่นของผิวได้ถึง 48 ชั่วโมง และช่วยฟื้นบำรุงผิวให้แลดูสุขภาพดี และถ้าใช้อย่างต่อเนื่องมอยซ์เจอไรเซอร์ตัวนี้ยังช่วยลดริ้วรอยได้ดีอีกด้วยล่ะค่า 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง