5 อาหารลดหน้าท้อง กินบ่อยพุงยุบ หน้าท้องแบน

5 อาหารลดหน้าท้อง กินบ่อยพุงยุบ หน้าท้องแบน
Beau_Monde
28 ตุลาคม 2562 ( 15:32 )
8.2K
4

     ถึงแม้ว่าจะเป็นสาวๆ ที่มีระบบเผาผลาญดีแค่ไหน แต่หากไม่รู้จักดูแลเรื่องอาหารการกินก็มีสิทธิ์เกิดอาการพุงป่องเนื่องจากไขมันสะสมได้เช่นกันค่ะ เพราะเมื่อสาวๆ อายุมากขึ้น ระบบเผาผลาญก็จะทำงานได้ช้าลง ส่งผลให้รูปร่างเริ่มเปลี่ยน ร่างกายเริ่มสะสมไขมันได้ง่ายมากขึ้นค่ะ แต่ถ้าหากเรารู้จักการเลือกกิน อาหารที่ช่วยลดหน้าท้อง ได้ ก็จะสามารถชะลออาการพุงป่องจากไขมันสะสมได้ค่ะ


     วันนี้เราจะมาแนะนำ อาหารที่ช่วยลดหน้าท้อง เพื่อสุขภาพที่ดีของสาวๆ รวมถึงจะได้พุงแบนๆ สวยๆ และไม่ต้องกังวลเวลาเลือกใส่เสื้อผ้าค่ะ อาหารแต่ละชนิดหาได้ง่ายๆ แต่สามารถช่วยให้สาวๆ ลดพุงได้เยอะเลย

1. อะโวคาโด

     อะโวคาโดเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยไขมันดีซึ่งจำเป็นต่อร่างกาย ช่วยเพิ่มระดับคอเลสเตอรอลชนิดดีและทำให้ไขมันเลวหรือไตรกลีเซอไรด์ลดลง ด้วยเหตุนี้ผู้ที่อยากจะลดน้ำหนักและลดพุงของตัวเองจึงควรกิน หากไม่สามารถกินเปล่าๆ ได้ ก็สามารถนำไปทำเป็นสลัด หรือทาลงบนขนมปังโฮลวีทก็จะช่วยให้กินง่ายขึ้นค่ะ

2. ธัญพืชและถั่วต่างๆ

     ธัญพืช เช่น ข้าวกล้อง ลูกเดือย ข้าวสาลี ข้าวโอ๊ตและโฮลวีทต่างๆ นอกจากนี้ยังมีถั่วหลากหลายชนิดที่สาวๆ สามารถกินเพื่อเป็นอาหารลดหน้าท้องได้ เนื่องจากธัญพืชและถั่วต่างๆ เหล่านี้มีไฟเบอร์หรือใยอาหาร ซึ่งมีประโยชน์อย่างมากในการเผาผลาญไขมันและช่วยระบายให้สาวๆ สามารถขับถ่ายได้อย่างเป็นปกติค่ะ

3. บร็อคโคลี่

     บร็อคโคลี่เป็นผักที่มีไฟเบอร์อยู่เยอะค่ะ การกินบร็อคโคลี่บ่อยๆ ก็เหมือนเป็นตัวช่วยที่ทำให้ร่างกายสามารถเผาผลาญไขมันได้ดีมากขึ้น นอกจากนี้บร็อคโคลี่ยังมีแคลเซียมและวิตามินซีที่ช่วยบำรุงร่างกายได้อีกด้วย

4. ชาเขียว

     ชาเขียวได้ชื่อว่ามีสารต้านอนุมูลอิสระเยอะจึงทำให้ช่วยชะลอวัยได้ แต่นอกจากนั้นชาเขียวยังช่วยลดคอเลสเตอรอล ช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือด และที่สำคัญคือชาเขียวยังช่วยเร่งการทำงานของระบบเผาผลาญ ทำให้ร่างกายสามารถเผาผลาญไขมันที่เก็บไว้ตามหน้าท้องและร่างกายส่วนอื่นๆ ได้ค่ะ

5. พริกไทยดำ

     พริกไทยดำถือเป็นสมุนไพรที่ช่วยเผาผลาญและลดไขมันในร่างกายได้ สาวๆ ที่กำลังอยู่ในช่วงลดพุงลดหน้าท้องสามารถเลือกกินพริกไทยดำคู่กับอาหารสุขภาพอื่นๆ ได้ ซึ่งนอกจากจะช่วยเผาผลาญไขมันแล้ว พริกไทยยังช่วยป้องกันการก่อตัวของเซลล์ไขมัน รวมถึงยังช่วยกระตุ้นระบบย่อยอาหารให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วยค่ะ

     นอกจากจะลดพุงด้วยการเลือกกิน อาหารที่ช่วยลดหน้าท้อง แล้ว การออกกำลังกายก็เป็นอีกปัจจัยที่ช่วยได้ค่ะ เพราะการออกกำลังสามารถช่วยลดปริมาณไขมันโดยรวมในร่างกายได้ เพียงแค่ลองลุกขึ้นมาออกกำลังกายอย่างน้อย 3 - 5 วันต่อสัปดาห์ ทำต่อเนื่องแบบนี้ให้ได้อย่างน้อย 3 เดือน สาวๆ จะรู้สึกได้เลยค่ะว่าตัวเองเฟิร์มขึ้นอย่างแน่นอน

 

บทความที่คุณอาจสนใจ


8 อาหารสุขภาพ ที่ทำให้คุณหุ่นดีและหน้าเด็ก


8 ผลไม้ ลดน้ำหนัก ช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมัน ไฟเบอร์เพียบ กระตุ้นการขับถ่ายดี!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง