TrueID

ลดหุ่น 7 วัน ด้วย 7 ผลไม้รถเข็น ลดพุง แคลอรี่ต่ำ หวานน้อย กินอร่อยแต่ไม่อ้วน!

ลดหุ่น 7 วัน ด้วย 7 ผลไม้รถเข็น ลดพุง แคลอรี่ต่ำ หวานน้อย กินอร่อยแต่ไม่อ้วน!
Faii_Natnista
14 กุมภาพันธ์ 2561 ( 17:00 )
32K


    เทคนิค ลดน้ำหนัก ลดความอ้วน อีกหนึ่งอย่าง ที่หลายๆ คนชอบทำกัน ก็คือ การเลือกกิน ผลไม้ แทน อาหารลดน้ำหนัก อื่นๆ นั่นเองค่ะ ซึ่งวิธีนี้ก็ถือเป็นวิธีที่ทำแล้วได้ผลเช่นกัน เพราะผลไม้บางชนิด นอกจากจะแคลอรี่ต่ำ กินไม่อ้วนแล้ว ยังช่วย ลดพุง และอิ่มท้องอีกด้วย!  และสำหรับสาวออฟฟิศไม่มีเวลา รวมถึงสาวที่ไม่ชอบทำอาหาร ก็มักจะเลือกซื้อ ผลไม้รถเข็น มากินแทนที่จะซื้อแบบเยอะๆ ไปเก็บไว้ที่บ้านค่ะ แต่! ใช่ว่าผลไม้รถเข็นทุกชนิดจะกินแล้วผอมเสมอไปนะคะสาวๆ แนะนำว่า อย่าเลือกผลไม้ที่มีรสหวานเกินไป และไม่เลือกที่เป็นผลไม้ดอง เพราะจำทำให้เราบวมน้ำมากกว่าเดิม! ว่าแล้ว ก็มาดูลิสต์ 7 ผลไม้รถเข็น ที่กินแล้วผอมจริง ไม่ทำให้เราบวมน้ำตาลกันทีหลังดีกว่า!

1. แตงโม

      แตงโม ถือว่าเป็นผลไม้ที่อ้วนน้อยสุดๆ ไปเลยค่ะ เพราะไม่เพียงแคลอรี่น้อยแล้ว น้ำตาลยังต่ำมากอีกด้วย! และนอกจากนี้แตงโมยังเป็นผลไม้ที่มีกรดอะมิโนที่ช่วยในการเผาผลาญแคลอรีด้วย ซึ่งถ้าใครหิวๆ ยามบ่าย หรือตอนดึก หยิบแตงโมเข้าปากเลยค่ะ เพราะช่วยให้อิ่มท้อง แต่ไม่อ้วนแม้แต่น้อย!

2. มะละกอ

     นอกจากมะละกอ จะเป็นผลไม้ที่ช่วยให้เราขับถ่ายคล่องปรื๋อแล้ว รู้มั้ยคะว่า มะละกอ ยังช่วยให้ระบบย่อยอาหารของเราดีขึ้นด้วยนะเออ! โดยมะละกอเป็นผลไม้ที่เหมาะกับสาวท้องผูกสุดๆ ค่ะ ใครขับถ่ายไม่ดี พุงยื่นเพราะอาหารไม่ย่อย จัดมะละกอมากิน รับรองช่วยให้พุงหาย ระบายดีขึ้นแน่นอนค่า

3. สับปะรด

     สับปะรด เหมาะจะเป็นผลไม้ สำหรับกินหลังมื้ออาหารเป็นที่สุดค่ะสาวๆ เพราะอะไรรู้มั้ยคะ นั่นก็เพราะสับปะรดมีกรดที่ช่วยย่อยอาหารได้เป็นอย่างดี! ใครกินเยอะไป รู้สึกท้องอืด ท้องเฟ้อ หาสับปะรดมากินด่วนค่ะ แต่อย่าได้กินสับปะรดแทนข้าวเด็ดขาดนะคะสาวๆ เพราะสับปะรดมีกรดสูง ช่วยย่อยอาหารก็จริง แต่ก็กัดกระเพาะด้วยเช่นกัน!

4. ฝรั่ง

     ฝรั่ง ขึ้นชื่อว่า เป็นผลไม้สำหรับลดน้ำหนักเลยทีเดียวค่ะ เพราะฝรั่งถือว่าเป็นผลไม้ที่มีกากใยสูงช่วยให้เรารู้สึกอิ่มได้ง่าย แถมยังมีแคลอรีต่ำอีกด้วย และที่สำคัญยังดีต่อระบบขับถ่าย เหมาะสำหรับคนท้องผูก! แต่แนะนำว่า ถ้าจะซื้อฝรั่งตามผลไม้รถเข็นล่ะก็ อย่าเลือกแบบที่ดองเป็นอันขาดนะคะ เพราะนอกจากจะไม่ช่วยลดความอ้วนแล้ว ยังช่วยให้เราตัวบวมมากขึ้นอีกด้วยล่ะ!

5. แอปเปิล

     ถ้าบอกว่าฝรั่งช่วยลดความอ้วนได้ดีแล้ว แอปเปิล ก็เป็นอีกหนึ่งผลไม้ค่ะ ที่สาวลดน้ำหนักไม่ควรพลาด! เพราะแอปเปิลมีสารสำคัญอย่างน้ำตาลฟรักโทส ที่ทำให้เรารู้สึกอิ่มเร็ว อิ่มนานนั่นเองค่ะ ซึ่งน้ำตาลตัวนี้ถือว่าเป็นน้ำตาลที่ค่อยแปรเปลี่ยนเป็นพลังงานอย่างช้าๆ จึงไม่น่ากลัวเท่ากับการกินขนมหวานแน่นอน! นอกจากนี้แอปเปิลยังมีเปลือกที่เป็นตัวเพิ่มกากใย ซึ่งดีต่อการขับถ่ายอีกด้วยค่ะ ใครจะกินแอปเปิลแนะนำกินแบบมีเปลือกจะดีกว่านะจ๊ะ!

6. ชมพู่

     ชมพู่ ก็เป็นอีกหนึ่งผลไม้ค่ะ ที่แคลอรี่ต่ำมากกก แถมน้ำตาลน้อยด้วย ถ้าใครคิดจะกินผลไม้แทนข้าวเย็น เราแนะนำชมพู่เลยค่ะ ช่วยให้อิ่มท้องได้นาน และยังมีสรรพคุณดีๆ อย่างการช่วยคุมระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายอีกด้วยนะ! เรียกว่า คุมได้ทั้งน้ำหนักและระดับคอเลสเตอรอลกันเลยล่ะค่าา

7. แก้วมังกร

     แถวบ้าน แถวออฟฟิศใคร มีแก้วมังกรขายตามรถเข็น ไปซื้อให้ไวเลยค่าา เพราะแก้วมังกร เป็นผลไม้ที่ช่วยลดน้ำหนักได้มากกว่าที่เราคิดนะ! ซึ่งแก้วมังกรจะช่วยให้เราอิ่มนาน และอยู่ท้องค่ะ หากจะเลือกกินแทนข้าวก็สามารถทำได้ หรือจะเลือกกินเป็นมื้อเช้าคู่กับโยเกิร์ตก็ถือว่าดีมาก! เพราะทั้งสองอย่างมีสรรพคุณที่ช่วยเรื่องการขับถ่าย ช่วยปรับสมดุลของแบคทีเรียในลำไส้ กินแล้วพุงยุบ พุงแบนกันเลย!

บทความที่คุณอาจสนใจ

10 ผลไม้ ลดพุง กินสบายไม่เกิน 100 แคลอรี กินมื้อเย็นก็อิ่มท้อง!

เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน women.trueid.net


 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง