รีเซต

เคล็ดลับกู้ผิวสวย ด้วย 5 ตัวช่วยในฤดูร้อน

เคล็ดลับกู้ผิวสวย ด้วย 5 ตัวช่วยในฤดูร้อน
Pookie Chan
13 มีนาคม 2559 ( 16:33 )
3K

 

ไม่ว่าจะฤดูไหน แดดเมืองไทยก็ไม่ใช่เล่นๆ ยิ่งช่วงนี้กำลังย่างเข้าซัมเมอร์เต็มตัวแล้ว เราคงจะประมาทด้วยการดูแลผิวแบบเดิมๆ ไม่ได้อีกแล้วล่ะค่ะ เพราะไหนจะรังสียูวี ไหนจะความมัน ปัจจัยที่มาพร้อมฤดูร้อนเหล่านี้พร้อมจะทำร้ายผิวเราได้ทุกเมื่อเชียวล่ะ แต่อย่าเพิ่งร้อนใจไปนะคะ เพราะเราสามารถปกป้องผิวของเราได้ ด้วย 5 ตัวช่วยดีๆ ต่อไปนี้ค่ะ

 

 

1. ดื่มน้ำ

แม้จะดูเบสิคแต่สำคัญมาเป็นที่ 1 เลย เพราะน้ำจะช่วยปกป้องผิวทั้งภายนอกและภายในค่ะ เราควรดื่มน้ำวันละ 10 แก้ว หรือประมาณ 1.5 – 2.0 ลิตรทุกวัน นอกจากจะช่วยรักษาอาการผิวขาดน้ำได้แล้ว ยังทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื่นขึ้นอีกด้วย หากใครดื่มน้ำไม่เก่ง ลองใช้ไอเดียด้านล่างนี้ดูนะคะ แล้วการดื่มน้ำจะเป็นเรื่องสนุกแน่นอน

13 สูตรน้ำดีท็อกซ์ล้างลำไส้ ดื่มแล้วหน้าใส แถมหุ่นดี

5 น้ำดีท็อกซ์สูตรเด็ด เคล็ดลับหุ่นดี แถมสุขภาพเยี่ยม

5 สูตรน้ำดีท็อกซ์ 5 สรรพคุณ สุขภาพดีแบบไม่ต้องลุ้น ไม่วุ่น ทำง๊ายง่าย! (มีคลิป)

 

เครดิตภาพ POSITIF

2. ทำโลชั่นมาสก์

ทำโลชั่นมาสก์ ลองเลือกโลชั่นปรับสภาพผิวชนิดน้ำที่เหมาะกับผิวแบบนี้ จะช่วยเติมน้ำให้ผิวได้แบบเร่งด่วนเลยล่ะค่ะ วิธีก็ง่ายมาก เพียงนำสำลีที่ชุ่มโลชั่นมาแปะให้ทั่วบริเวณหน้า เว้นช่วงบริเวณตา ปาก รูจมูก มาส์กทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที จากนั้นลอกแผ่นสำลีออก แล้วใช้ปลายนิ้วตบผิวเบาๆ ให้โลชั่นที่เหลือซึมลงสู่ผิว ก็เป็นอันเสร็จ พร้อมทาครีมบำรุงได้เลยค่ะ

 

3.ว่านหางจรเข้

ว่านหางจระเข้ มีสาร Glycoprotein ที่มีชื่อว่า Aloctin A ซึ่งมีฤทธิ์ต้านการอักเสบได้ดี และยังมีฤทธิ์เย็นที่ช่วยปลอบประโลมผิวได้ดีเช่นกัน เหมาะมากสำหรับคนที่เป็นสิวง่าย หรือโดนแดดบ่อยๆ ค่ะ อโลเวร่าเจลจึงเป็นบิวตี้ไอเท็มที่คุณควรมีติดตัวเสมอ หรือหากใครชอบแนวธรรมชาติ ลองมาทำ น้ำแข็งว่านหางจรเข้ เก็บไว้ในตู้เย็น ก็เป็นไอเดียที่ดีนะคะ คลิกอ่านวิธีทำได้ที่นี่เลย

มาทำ น้ำแข็งว่านหางจระเข้ ไว้บำรุงผิวกันเถอะ!

4. น้ำแข็ง

หลายคนมักมีปัญหารูขุมขนกว้าง แต่งหน้าไม่ติดในช่วงฤดูร้อน แต่ปัญหานี้จะหมดไปถ้ามี “น้ำแข็ง” ค่ะ เพียงแค่นำน้ำแข็งมาทาวนๆ ที่ใบหน้า ผิวก็จะกระชับเนียน สวยสดชื่นขึ้นเป็นกองค่ะ

คลิกอ่าน 4 วิธีเพิ่มความสวยง่ายๆ ด้วยน้ำแข็ง

5. ครีมกันแดด

หลายคนมักทาครีมกันแดดเฉพาะช่วงที่แดดเปรี้ยงอย่างเที่ยงวัน หรือช่วงเช้าก่อนออกจากบ้านเท่านั้น แต่ความจริงที่น่าตกใจก็คือ ทั้งสองช่วงมีปริมาณรังสี UVA1 ไม่ต่างกันค่ะ ซึ่ง UVA1 จะทำลายคอลลาเจนและอิลาสตินใต้ผิวหนัง ทำให้เกิดจุดด่างดำและริ้วรอยก่อนวัย รวมยังถึงเปลี่ยนโครงสร้าง DNA ของผิว เป็นสาเหตุให้เกิดมะเร็งผิวหนังหรือ แมลิกแนนท์ เมลาโนมา (Malignant Melanoma) อีกด้วย ดังนั้นสาวๆ จึงควรทาครีมกันแดดที่มีค่า PA++++ และดูส่วนผสมด้านหลังขวด ให้มีสาร Avobenzone และ Zinc Oxide ควบคู่กันด้วย เพื่อการปกป้องผิวที่มีประสิทธิภาพสูงสุดนะคะ

คลิกอ่าน ทาครีมกันแดดอย่างไร ให้ได้ผลสูงสุด

เรียบเรียงโดย ทีมงาน women.truelife.com

ขอสงวนลิขสิทธิ์บทความเรียบเรียงและภาพประกอบ โดยห้ามมิให้ทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในสื่อเพื่อการค้าใดๆ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงานเท่านั้น หากต้องการนำไปใช้ โปรดติดต่อทีมงานได้ที่ truelifewomen@gmail.com ค่ะ

ติดตาม women.truelife.com ได้ที่

FacebookTwitterInstagram

บทความที่เกี่ยวข้อง