ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

เทคนิคย้อมผม ทำสีผมให้สวยนาน ไม่ต้องเติมสีโคนผมบ่อย ผมขึ้นใหม่ก็ยังดูดี !!

เทคนิคย้อมผม ทำสีผมให้สวยนาน ไม่ต้องเติมสีโคนผมบ่อย ผมขึ้นใหม่ก็ยังดูดี !!
pommypom
18 มิถุนายน 2563 ( 13:20 )
2.3K
2

     ช่วงนี้หากสาวๆคนไหนกำลังคิดที่จะทำสีผม วันนี้เรามีเทคนิคย้อมผม ทำสีผมให้สวยนานมาแนะนำค่ะ เพราะหลังจากที่เราทำสีผมไปแล้ว ผมของเราก็จะต้องได้รับการดูแลมากเป็นพิเศษ เพื่อป้องกันผมเสีย และต้องคอยดูแลให้สีผมอยู่ได้นาน สีไม่ซีดจางเมื่อเวลาผ่านไป ทำสีผมมาแล้วทั้งทีก็ต้องอยากให้สีอยู่นานๆจริงมั้ยคะ ไม่ต้องคอยทำสีบ่อยๆจนสิ้นเปลืองเงินและทำให้ผมเสียมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะยิ่งตอนผมดำขึ้นใหม่แล้วทำให้สีผมของเราดูไม่สวยเอาซะเลย ต้องคอยเติมโคมผมอยู่บ่อยๆ วันนี้เรามีเทคนิคมาแนะนำเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหากวนใจนี้กันค่ะ

 

 

  • เลือกทำสีที่ใกล้เคียงกับสีผมจริง

     ทริคแรกสำหรับการทำสีผมแบบไม่ต้องดูแลเยอะ คือการเลือกย้อมสีที่ใกล้เคียงกับสีผมจริงของเราค่ะ อย่างเช่น หากเราเป็นคนผมสีน้ำตาลเข้ม ก็ควรที่จะย้อมสีน้ำตาลสว่าง และให้หลีกเลี่ยงการกัดสีผม เพราะวิธีนี้จะทำให้สีหลุดได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมเมื่อเวลาผ่านไปค่ะ นอกจากนั้นการเลือกย้อมโทนสีที่ใกล้เคียงกับสีผมธรรมชาติของเรายังทำให้สีไม่ได้โดดจนเกินไป เข้ากับใบหน้าของเราได้แน่นอนค่ะ

 

  • ใช้เทคนิค Balayage (บาลายาจ)

     หากสาวๆเป็นคนที่หงุดหงิดกับผมดำที่ขึ้นใหม่จนทำให้สีผมของเราดูไม่สวย และต้องเข้าร้านไปเติมโคนผมอยู่บ่อยๆ จนเสียเวลาและสิ้นเปลืองเงิน อีกหนึ่งทริคที่ทำให้สีผมของเรายังดูสวยแม้ว่าผมจะขึ้นใหม่ ก็คือการทำ Balayage ซึ่งมันก็คือเทคนิคการทำสีผมแบบไล่เฉดสีจากเข้มไปอ่อนดั้งแต่โคนผมเป็นต้นไป โดยส่วนมากแล้วจะเน้นส่วนโคมผมเป็นสีเข้ม และไล่เฉดสีสว่างตามลงมา ซึ่งเฉดสีที่เลือกจะใกล้เคียงกัน ทำให้สีผมดูเป็นธรรมชาตินั่นเอง เมื่อผมดำเราขึ้นใหม่ สีผมก็ยังดูสวย เหมือนเป็นการไล่สีเข้าไปอีกสีหนึ่งนั่นเอง ยิ่งถ้าเราไฮไลท์ผมเข้าไปด้วยแล้วจะยิ่งดูเก๋มากๆเลยล่ะค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง