รีเซต

6 ครีมกันแดด สำหรับอายุ 40+ ปกป้องยูวี ลดริ้วรอย ไม่แห้งกร้าน เหมาะกับผิวมีอายุ

6 ครีมกันแดด สำหรับอายุ 40+ ปกป้องยูวี ลดริ้วรอย ไม่แห้งกร้าน เหมาะกับผิวมีอายุ
pommypom
15 มิถุนายน 2564 ( 13:05 )
3.1K

     เมื่อผิวเริ่มอายุมากขึ้น ความแข็งแรงของผิวก็เริ่มร่วงโรยลงไป อย่าลืมปกป้องผิวที่บอบบางในวัยนี้ด้วยครีมกันแดดด้วยนะคะ! เนื่องจากรังสี UV จากแสงแดดถือเป็นตัวการที่ทำให้ผิวเกิดริ้วรอย จุดด่างดำ ความหมองคล้ำ และความแห้งกร้านได้ง่ายนั่นเอง และสำหรับสาวๆ วัย 40+ คนไหนที่กำลังมองหาครีมกันแดดที่ใช่อยู่ วันนี้เราขอแนะนำ 6 ตัวนี้เลย!

 

 

1. ครีมกันแดด : EltaMD UV Clear Broad-Spectrum SPF46

     ตัวครีมกันแดดจาก EltaMD ตัวนี้มีเนื้อสัมผัสบางเบา ใครที่มีผิวแพ้ง่ายหรือเป็นสิวง่ายสามารถใช้ได้ดีเลย รวมไปถึงผิวมีอายุในวัย 40+ ด้วยเช่นกัน เพราะตัวนี้มีส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนิค มาช่วยรักษาความชุ่มชื้นไม่ให้ผิวแห้งขาดน้ำ แถมยังมีวิตามินอี มาช่วยต้านอนุมูลอิสระและลดเลือนสัญญาณแห่งวัยได้ดี ที่สำคัญใช้แล้วยังสามารถช่วยปกป้องรังสี UVA และ UVB ได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย เนื่องจากมีส่วนผสมของ Zinc oxide พร้อมด้วยส่วนผสมของไนอะซินาไมด์ หรือ วิตามินบี 3 มาช่วยบำรุงผิวและลดอาการแดงอักเสบของผิวค่ะ

 


ขนาด 48 g
ราคาประมาณ 1,400 บาท

2. ครีมกันแดด : Dermalogica Dynamic Skin Recovery SPF50

     ครีมกันแดดจาก Dermalogica ตัวนี้เป็นสูตรที่เหมาะสำหรับผิวมีอายุหรือมีริ้วรอยก่อนวัยเป็นอย่างมากค่ะ ซึ่งนอกจากจะช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้แล้ว ยังช่วยปกป้องอนุมูลอิสระและการสูญเสียคอลลาเจน ซึ่งถือเป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอยแห่งวัยนั่นเอง อีกทั้งยังมาพร้อมกับส่วนผสมของ Palmitoyl Tripeptide-5 ที่เข้ามาช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวมีความกระชับ ยืดหยุ่น แถมยังช่วยมอบความชุ่มชื้นกับผิวได้อย่างยาวนานอีกด้วย

 


ขนาด 50 ml
ราคาประมาณ 3,990 บาท

3. ครีมกันแดด : Lancome UV Expert Sunscreen Aquagel Defense SPF50  

     ครีมกันแดดจาก Lancome ตัวนี้เหมาะสำหรับผิวแห้งในวัย 40+ มากๆ ค่ะ เพราะตัวครีมจะช่วยรักษาความชุ่มชื้นได้ดี ช่วยปกป้องรังสี UV จากแสงแดดพร้อมต้านอนุมูลอิสระจากแสงแดด ด้วยส่วนผสมของวิตามินอี, Moringa และ Edelweiss นอกจากนั้นตัวครีมยังเกลี่ยง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่หนักหน้า และไม่ทิ้งคราบขาวอีกด้วย

 


ขนาด 30 ml
ราคาประมาณ 2,200 บาท

4. ครีมกันแดด : Elemis Daily Defence Shield SPF30

     ครีมกันแดดจาก Elemis ตัวนี้มีส่วนผสมของน้ำมันมะพร้าวและโจโจ้บาออยล์ มาช่วยบำรุงผิวให้อ่อนนุ่มและนิ่มนวล ไม่แห้งกร้าน เหมาะกับผิวมีอายุ ที่มักจะสูญเสียความชุ่มชื้นไป ที่สำคัญครีมกันแดดตัวนี้ยังมีส่วนช่วยปกป้องรังสี UV จากแสงแดด โดยรวมไปถึงฝุ่น มลพิษ และแสงสีฟ้าจากหน้าจอคอมพิวเตอร์หรือมือถือได้เช่นกันค่ะ 

 

 

ขนาด 40 ml
ราคาประมาณ 2,300 บาท

5. ครีมกันแดด : La Roche-Posay Anthelios XL Dry Touch Gel Cream SPF50+

     ครีมกันแดดจาก La Roche-Posay ตัวนี้เป็นสูตรที่เหมาะสำหรับผิวบอบบางในวัย 40+ มากๆ ค่ะ โดยตัวครีมจะมี XL-PROTECT เทคโนโลยีเฉพาะของแบรนด์ มาช่วยป้องกันรังสี UVA และ UVB ในระดับสูง พร้อมช่วยปกป้องผิวเสียหายจากมลภาวะและอินฟราเรดได้อีก นอกจากนั้นยังมีเทคโนโลยี AIRLICIUM เข้ามาช่วยควบคุมความมัน แถมตัวนี้ยังกันน้ำและไม่ทิ้งคราบขาวอีกด้วย ที่สำคัญยังไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและส่วนผสมที่ทำให้เกิดการอุดตันด้วยค่ะ

 


ขนาด 50 ml
ราคาประมาณ 1,300 บาท

6. ครีมกันแดด : Shiseido The Perfect Protector SPF50+ PA++++

     ครีมกันแดดตัวฮิตอย่าง Shiseido ตัวนี้เรียกว่าใช้ได้ทุกวัยเลยก็ว่าได้ค่ะ ซึ่งตัวนี้พิเศษด้วยเทคโนโลยี SynchroShield™ ที่สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการปกป้องรังสี UV เมื่อผิวสัมผัสกับน้ำและความร้อนจากแสงแดด อีกทั้งยังมี Profense CEL™ มาช่วยทำให้ผิวแลดูอ่อนกว่าวัย ลดโอกาสเกิดริ้วรอยและจุดด่างดำอันมีสาเหตุมาจากรังสี UV ตัวนี้ใช้แล้วผิวไม่แห้งกร้านค่ะ สาวๆ วัย 40+ ใช้ได้ดีเลย

 

 

ขนาด 50 ml
ราคาประมาณ 1,550 บาท

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง