5 คลีนบิ้วตี้ แบรนด์สกินแคร์ออร์แกนิก ปลอดภัยต่อผิวแพ้ง่าย ดีต่อสิ่งแวดล้อม

5 คลีนบิ้วตี้ แบรนด์สกินแคร์ออร์แกนิก ปลอดภัยต่อผิวแพ้ง่าย ดีต่อสิ่งแวดล้อม
pommypom
27 สิงหาคม 2564 ( 14:15 )
219

     บางครั้งการที่เราตัดสินใจซื้อสกินแคร์บางอย่างมาใช้ การรีวิวของอินฟลูเอนเซอร์มักจะมีผลต่อการตัดสินใจของเรา...แต่เมื่อบางคนได้ลองใช้ตามแล้ว กลับพบว่าสกินแคร์ตัวนี้ไม่ได้ทำให้ผิวของเราดีขึ้นอย่างที่ได้บอกไว้ แถมบางคนยังเจอกับอาการแพ้หนักจนหน้าพังอีกด้วย 

     ดังนั้นนอกจากการรีวิวจะเป็นปัจจัยหนึ่งของการตัดสินใจซื้อของเราแล้ว อีกหนึ่งปัจจัยที่เราควรให้ความสำคัญไม่แพ้กัน ก็คือส่วนผสมในสกินแคร์ค่ะ เพราะเราไม่อาจรู้เลยว่าในสกินแคร์เหล่านั้นมีส่วนผสมที่ไม่เหมาะกับผิวแพ้ง่ายอยู่หรือไม่ เราจึงควรเช็คส่วนผสมก่อนซื้อค่ะ หรืออีกหนึ่งทางออกของชาวผิวแพ้ง่ายก็คือการเลือกใช้คลีนบิวตี้ หรือสกินแคร์ออร์แกนิกที่มีส่วนผสมธรรมชาติ ปลอดภัยต่อผิวแพ้ง่าย ที่สำคัญยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

     ซึ่งสายบิวตี้รุ่นใหม่ก็เริ่มที่จะหันมาใส่ใจประเด็นสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นแพคเกจจิ้งที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม หรือส่วนผสมที่ไม่ทำร้ายสิ่งแวดล้อม รวมไปถึงตัวแบรนด์เองที่หันมาใส่ใจประเด็นสังคมและสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น โดยเฉพาะ 5 แบรนด์นี้ แนะนำเลย!

 

 

1. คลีนบิ้วตี้ แบรนด์ Tata Harper

     Tata Harper ถือเป็นควีนแห่งสกินแคร์สายเขียวเลยก็ว่าได้ค่ะ ซึ่งแรงบันดาลใจของแบรนด์เกิดจากการที่คนในครอบครัวป่วยเป็นมะเร็งผิวหนัง ซึ่งแพทย์ก็ได้เริ่มตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่ใช้ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นน้ำยาทำความสะอาดต่างๆ หรือสกินแคร์ที่ใช้กับผิว และเมื่อได้ลองอ่านฉลากข้างผลิตภัณฑ์ดู จึงพบสารเคมีมากมาย และนั่นจึงเกิดเป็นไอเดียของผู้ก่อตั้งที่ต้องการผลิตสกินแคร์ออร์แกนิกที่มีความปลอดภัยต่อผิว ดังนั้น Tata Harper จึงถือเป็นอีกหนึ่งสกินแคร์จากธรรมชาติที่ใช้แล้วมีประสิทธิภาพ ดีต่อผิวแพ้ง่าย แถมยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

 

 

2. คลีนบิ้วตี้ แบรนด์ Caudalie

     Caudalie อีกหนึ่งแบรนด์สกินแคร์ที่หลายๆ คนคุ้นชื่อกันดี แบรนด์นี้มีความปลอดภัยต่อผิวและยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย โดยแบรนด์เริ่มต้นคิดค้นสกินแคร์มาจากเมล็ดองุ่น ที่ถือได้ว่าอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดชนิดหนึ่ง ซึ่งแต่เดิมนั้นผู้ก่อตั้งแบรนด์เป็นผู้ผลิตไวน์ ดังนั้นชื่อภาษาฝรั่งเศสของแบรนด์ Caudalie จึงมีความเกี่ยวข้องกับไวน์นั่นเอง

 

 

3. คลีนบิ้วตี้ แบรนด์ Biossance

     Biossance ได้ชื่อว่าเป็นสกินแคร์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยส่วนผสมส่วนใหญ่สกัดจากธรรมชาติ จึงทำให้ผลิตภัณฑ์มีความปลอดภัยต่อผิวบอบบางแพ้ง่าย อีกทั้งแบรนด์ยังมีแนวคิดที่ถือเป็นหัวใจหลัก 3 อย่าง คือ วิทยาศาสตร์, นวัตกรรม Biotechnology และ ความยั่งยืน ผสมผสานกันอย่างลงตัว ทำให้สกินแคร์มีประสิทธิภาพดีในการช่วยบำรุงผิวอย่างล้ำลึกแม้ว่าจะเป็นส่วนผสมจากธรรมชาติก็ตาม 

 

 

4. คลีนบิ้วตี้ แบรนด์ Herbivore Botanicals

     Herbivore Botanicals ก็เป็นอีกแบรนด์ที่ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติและปราศจากสารเคมีค่ะ แต่สิ่งที่พิเศษและโดดเด่นของแบรนด์กว่าใครๆ นั้นก็คือการเพิ่มส่วนผสมจากอัญมณีเข้าไปด้วย ซึ่งถือเป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัว และได้ผลดีในการบำรุงผิวอย่างน่าอัศจรรย์ ใครที่อยากลองความแปลกใหม่ แต่ก็ยังอยากได้ความปลอดภัยด้วย แม้ผิวจะบอบบางแพ้ง่ายมากเท่าไหร่ Herbivore Botanicals ก็ตอบโจทย์มากๆ ค่ะ ที่สำคัญยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

 

 

5. คลีนบิ้วตี้ แบรนด์ Selfless by Hyram

     สกินแคร์น้องใหม่สดๆ ร้อนๆ Selfless by Hyram ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อช่วงเดือนมิถุนายน ปี 2021 นี้นี่เอง แบรนด์นี้เป็นแบรนด์ที่สนับสนุนโดย The Inkey List หรืออีกหนึ่งแบรนด์สกินแคร์ที่ถือได้ว่าเป็นคลีนบิวตี้เช่นกันค่ะ โดยผลิตภัณฑ์ของ Selfless by Hyram นั้นมีความอ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย แถมยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย โดยแบรนด์ค่อนข้างให้ความสนใจกับประเด็นสิ่งแวดล้อมเป็นอย่างมากจนถือเป็นหัวใจหลักของแบรนด์ ที่สำคัญราคายังเข้าถึงได้ง่ายอีกด้วยนะคะ

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง