รีเซต

7 ครีมกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี ช่วยให้หน้าเนียน บอกลารูขุมขนกว้าง ขาดน้ำ

7 ครีมกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี ช่วยให้หน้าเนียน บอกลารูขุมขนกว้าง ขาดน้ำ
Faii_Natnista
16 มิถุนายน 2566 ( 14:00 )
4.2K

     ส่องกระจกทีไร ก็หงุดหงิดกับ รูขุมขนกว้างๆ บนใบหน้าซะเหลือเกิน ไม่ต้องเครียดไปค่ะสาวๆ เพราะปัญหารูขุมขนกว้างจัดการได้ เพียงแค่มี ครีมกระชับรูขุมขน ดีๆ สักตัว! ซึ่งวันนี้เราก็มีครีมกระชับรูขุมขนตัวเด็ดมาฝากกันค่ะ ซึ่งครีมเหบ่านี้นอกจากจะช่วยให้หน้าเนียน รูขุมขนกระชับแล้ว ยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า ช่วยให้ปัญหารูขุมขนกว้างไม่ถามหาง่ายๆ อีกด้วยจะมีตัวไหรน่าสนใจบ้าง ตามเรามาส่องกันเลยค่า

 

 

ครีมกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี

 

1. Innisfree Jeju Orchid Enriched Cream

 

 

     สำหรับครีมตัวแรกนี้ก็เป็นครีมจากแบรนด์เกาหลีที่ราคายังอยู่ในเกณฑ์ย่อมเยาค่ะ หาซื้อได้ไม่ยาก ซึ่งตัวนี้เค้าก็เป็นครีมที่เน้นยกกระชับผิว ลดริ้วรอย ช่วยให้รูขุมขนกระขับขึ้น โดยส่วนผสมเด่นๆ ของเค้าก็คือสารสกัดจากกล้วยไม้นานาพันธุ์ในสวนบนเกาะเชจูนั่นเองค่ะ ซึ่งสารสกัดจากดอกกล้วยไม้นี้จะช่วยให้ผิวกระชับ กระจ่างใส เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวแห้ง ซึ่งเมื่อผิวชุ่มชื้นก็จะช่วยให้รูขุมขนกระชับและลดริ้วรอยไปในตัวนั่นเองค่ะ นอกจากนี้เค้ายังมีส่วนผสมของกรดไฮยาลูโรนิกและเปปไทด์จากถั่วเขียวที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นขึ้นไปอีก ทำให้ผิวหน้าเรียบเนียน บอกลารูขุมขนกว้างๆ ไปเลย!

 • 50 ml.
 • 1,130 บาท

 

2. Drunk Elephant F-Balm™ Electrolyte Waterfacial Hydrating Mask

 

 

     สำหรับ F-Balm™ จากแบรนด์ Drunk Elephant ตัวนี้ เค้าเป็นมาส์กแบบไม่ต้องล้างออก หรือจะหยิบมาทาเป็นมอยส์เจอไรเซอร์ก็ได้ค่ะ โดยตัวครีมจะเน้นเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ช่วยให้ผิวอิ่มน้ำ คนที่มีปัญหาผิวแห้งหรือผิวขาดน้ำใช้แล้วผิวจะกลับมาชุ่มชื้นแถมรูขุมขนก็กระชับขึ้นด้วย โดยส่วนผสมที่เค้าใส่มานั้นก็เป็นส่วนผสมที่ช่วยเสริมความอิ่มน้ำให้ผิวทั้งนั้นเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น Niacinamide, Sodium PCA, Plant Squalane, Ceramides รวมไปถึงสารแอนตี้ออกซิเดนท์อีกมากมาย ที่สำคัญเค้ายังมี Vitamin F ที่มาช่วยฟื้นฟูผิว ช่วยให้ผิวเรียนเนียนขึ้นแบบเห็นได้ชัดเลย!

 • 50 ml.
 • 1,710 บาท

 

3. IT Cosmetics Confidence in Cream™ Transforming Moisturizing Super Cream

 

 

     แบรนด์นี้เค้าไม่ได้โดดเด่นแค่ตัวเมคอัพเท่านั้นนะคะ แต่ครีมตัวนี้ก็เริ่ดอยู่น้าา สำหรับครีมตัวนี้เค้าจะช่วยในเรื่องของการกระชับผิว ช่วยให้รูขุมขนเล็กลง ทั้งยังช่วยลดริ้วรอยได้ดีอีกด้วยค่ะ โดยส่วนผสมก็มีทั้งคอลลาเจน (Collagen) ไฮยาลูโรนิก แอซิด (Hyaluronic Acid) ที่ช่วยให้ริ้วรอยดูตื้นขึ้น และยังมีไนอะซิน (Niacin) เปปไทด์ (Peptide) และซูเปอร์เซราไมด์คอมเพล็กซ์ (Super Ceramide Complex) ที่ช่วยปรับผิวของเราให้เรียบเนียนขึ้น ผิวชุ่มชื้น และครีมตัวนี้เค้ายังบอกด้วยว่าส่วนผสมทั้งหลายเป็นมิตรกับผิว ไม่ว่าจะผิวแพ้ง่าย หรือผิวแบบไหนก็ใช้ได้แน่นอนค่า

 • 60 ml.
 • 1,950 บาท

 

4. Provamed Pore Minimizer Gel Cream

 

 

     เป็นครีมกระชับรูขุมขนที่ราคาเบาๆ เลยค่ะตัวนี้ ซึ่งเค้าก็เป็นครีมบำรุงผิวที่ทำมาเพื่อคนที่มีปัญหารูขุมขนกว้างโดยเฉพาะเลย ตัวครีมจะช่วยกระชับรูขุมขน ลดปัญหารูขุมขนกว้าง ไม่ให้กลับมากว้างอีก และยังช่วยควบคุมความมันอีกด้วย! โดยเค้ามี PHYCOSACCHARIDE AI และ PHYCOJUVENINE AC ที่มาช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวชั้นนอก ทำให้รูขุมขนค่อยๆ กระชับขึ้น ใบหน้าเรียบเนียนขึ้น อีกทั้งยังช่วยควบคุมความมัน และลดปัญหาสิวไปได้ในตัวด้วยค่ะ

 • 20 ml.
 • 345 บาท

 

5. Biossance Squalane + Probiotic Gel Moisturizer

 

 

     สำหรับครีมตัวนี้ก็เป็นครีมเนื้อเจลที่เสริมความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดีสุดๆ ค่ะ ซึ่งเค้ามีส่วนผสมเด่นๆ จากสควาเลนและเทคโนโลยีโปรไบโอติก ที่ช่วยบำรุงผิวให้เรียบเนียน กระจ่างใส ผิวกระชับขึ้น รูขุมขนก็เล็กลง และยังช่วยดูแลผิว ป้องกันผิวที่อาจโดนทำร้ายจากแสงแดดในช่วงกลางวันได้อีกด้วย โดยตัวโปรไบโอติกนั้นจะช่วยสร้างความชุ่มชื้นและฟื้นฟูความชุ่มชื้นในชั้นผิวตามธรรมชาตินั่นเองค่ะ นอกจากนี้เค้ายังมีส่วนผสมของสารสกัดจากสาหร่ายสีแดงและขิง ที่มาช่วยปลอมประโลมผิว ลดรอยแดงได้ดีเลยค่ะ ตัวนี้ถ้าจะหาซื้อก็สามารถซื้อได้ที่ Sephora เลยค่า

 • 50 ml.
 • 1,900 บาท

 

6. Fresh Black Tea Firming Overnight Mask

 

 

     อยากจะกระชับรูขุมขนก่อนนอน ตื่นมาหน้าเรียบเนียน ก็ต้องให้มาส์กบำรุงผิวจาก Fresh ตัวนี้ช่วยเลยค่ะ โดยมาส์กตัวนี้ก็เป็น Overnight Mask ไม่ต้องล้างออก สามารถทาในขั้นตอนสุดท้ายของการบำรุงผิวได้เลย โดยมาส์กตัวนี้เค้าก็มีสารสกัดใบชาดำ และสารสกัดธรรมชาติหลากชนิด ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดใบแบล็กเบอร์รี่ และสารสกัดเมล็ดลิ้นจี่ ซึ่งสารเหล่านี้ก็เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยคืนความกระชับยืดหยุ่นสู่ผิว ช่วยให้ผิวกระชับขึ้น และยังมีกรดไฮยาลูโรนิก ที่ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวยาวนานตลอดคืนอีกด้วย ตัวนี้ใช้แล้ว ตื่นมาผิวสดชื่น เฟิร์ม กระชับขึ้นจริงๆ !

 • 30 ml.
 • 1,500 บาท

 

7. SK-II R.N.A. Power Radical New Age

 

 

     ถ้าพูดถึงครีมที่ช่วยกระชับรูขุมขนได้ดีงาม ไม่พูดถึงครีม R.N.A. Power Radical New Age จาก SK-II ไม่ได้เลยค่ะ เพราะครีมกระปุกนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นครีมที่ช่วยกระชับรูขุมขน ลดริ้วรอยได้ดีสุดๆ ซึ่งส่วนผสมเด่นๆ ของเค้าก็คือโปรตีนถั่วเหลืองสกัด และโปรตีนยีสต์สกัดที่เป็นสูตรพิเศษเฉพาะของ SK-II เค้าเลย ซึ่งสองตัวนี้ก็จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดี ช่วยให้ใบหน้าเรียบเนียนขึ้น นอกจากนี้ยังมี Chlolleragen สารสกัดจากสาหร่ายคอลเรลล่า ที่มีคุณสมบัติในการลดเลือนริ้วรอย ช่วยให้ริ้วรอยลดลงอย่างเห็นได้ชัด และแน่นอนกับส่วนผสมที่ขาดไม่ได้อย่าง Pitera TM ที่ช่วยในการผลัดเซลล์ผิว ช่วยให้ผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาตินั่นเอง

 • 80 g.
 • 5,990 บาท

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง