5 สูตรมาส์กหน้า ลดสิว ผิวเนียนนุ่ม ขาวกระจ่างใส บ๊ายบายหน้าหมองคล้ำ!

5 สูตรมาส์กหน้า ลดสิว ผิวเนียนนุ่ม ขาวกระจ่างใส บ๊ายบายหน้าหมองคล้ำ!
Faii_Natnista
11 สิงหาคม 2562 ( 10:00 )
3K
22

     แดดแรง แผดเผาผิวหน้าเราซะไหม้ขนาดนี้ แค่ทาครีมกันแดดอย่างเดียวคงไม่ไหวซะแล้วล่ะค่ะ มันต้องมาส์กหน้าฟื้นฟูผิวเสียกันหน่อย! และวันนี้เราก็มี 5 สูตรมาส์กหน้า ช่วยให้หน้าเนียนนุ่ม ขาวใส แถมลดสิว มาให้ทำกันแล้วจ้าา ซึ่งการมาส์กหน้านั้นหลายๆ คนที่ไม่มีเวลาก็อาจจะหาแผ่นมาส์กหน้ามามาส์กๆ แปะๆ ง่ายๆ กันใช่ไหมล่ะคะ แต่บอกเลยค่ะว่า ลองเปลี่ยนจากแผ่นมาส์กหน้า มาใช้สมุนไพรและส่วนผสมดีๆ ในห้องครัว ก็ช่วยให้หน้าใส แถมประโยชน์เพียบเหมือนกันนะ!

     โดยสูตรมาส์กหน้าทั้งหมดนี้ ดีตรงที่ไม่มีสารเคมี ไม่มีแอลกอฮอล์ หรือสารอันตรายใดๆ ที่จะทำร้ายใบหน้าเราแน่นอนค่ะ เรียกว่า จะหน้าแห้ง หน้ามัน หรือผิวแบบไหนๆ ก็สามารถทำได้ และทำไม่ยากอย่างที่คิด! อยากหน้าใส ผิวไม่เสีย มาลองทำตามสูตรเหล่านี้กันเลย!

 

สูตรมาส์กหน้า ลดสิว สูตรที่ 1

 

 

ส่วนผสม

- อโวคาโด
- น้ำมันมะกอก
- น้ำผึ้ง
- ข้าวโอ๊ต
- โยเกิร์ตสูตรธรรมชาติ

วิธีทำ

     ใครที่โดนแดดบ่อยๆ รู้สึกว่าหน้าตัวเองแห้งกร้าน ขาดความชุ่มชื่น ลองมาส์กหน้าด้วยสูตรนี้ดูค่ะ เริ่มด้วยบดข้าวโอ๊ตและอโวคาโดให้ละเอียดค่ะ จากนั้นนำมาผสมกับโยเกิร์ตสูตรธรรมชาติ ใส่น้ำมันมะกอก และน้ำผึ้งตามลงไปเล็กน้อย แล้วคนให้ส่วนผสมเข้ากัน จากนั้นนำมามาส์กให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ 15-20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำแบบนี้สัปดาห์ละ 2 ครั้ง รับรองหน้าเนียนนุ่ม ชุ่มชื่นขึ้นเยอะเลยล่ะค่าา

 

สูตรมาส์กหน้า ลดสิว สูตรที่ 2

 

 

ส่วนผสม

- แตงกวา
- โยเกิร์ตสูตรธรรมชาติ

วิธีทำ

     สูตรนี้เหมาะสำหรับสาวที่กำลังเผชิญปัญหาใบหน้าหมองคล้ำ อยากได้ผิวขาวกระจ่างใสกลับคืนมา! โดยส่วนผสมก็ใช้เพียง 2 อย่างเท่านั้นค่ะ เริ่มด้วยน้ำแตงกวามาบดหรือขูดให้เป็นฝอยเล็กๆ จากนั้นนำมาผสมกับโยเกิร์ตสูตรธรรมชาติ คนส่วนผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นทาให้ทั่วหน้า พอกทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด สูตรนี้จะช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่า บอกลาหน้าหมองคล้ำไปได้เลย!

 

สูตรมาส์กหน้า ลดสิว สูตรที่ 3

 

 

ส่วนผสม

- น้ำผึ้ง
- ไข่แดง
- ข้าวโอ๊ต

วิธีทำ

     ถ้าอยากหน้าใส จับเมื่อไหร่ก็เนียนนุ่ม ต้องลองสูตรนี้เลยค่า เริ่มด้วยแยกไข่แดงออกจากไข่ขาว แล้ววางพักไว้ก่อนค่ะ จากนั้นบดข้าวโอ๊ตให้พอหยาบๆ แล้วนำมาผสมกับไข่แดง ใส่น้ำผึ้งลงไปเล็กน้อย คนส่วนผสมให้เข้ากัน เสร็จแล้ว นำมามาส์กให้ทั่วใบหน้าค่ะ โดยมาส์กทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำวนไปสัปดาห์ละ 2 ครั้งค่ะ หน้าเนียนนุ่ม ชุ่มชื่นขึ้นทันตา!

 

สูตรมาส์กหน้า ลดสิว สูตรที่ 4

 

 

ส่วนผสม

- น้ำมันมะพร้าว
- แตงกวา
- เลม่อน

วิธีทำ

     เปลี่ยนจากการเอาแตงกวามาวางบนหน้าเฉยๆ มาเป็นสูตรนี้กันบ้างค่ะ ซึ่งสูตรนี้จะช่วยบรรเทาอาการผิวไหม้ได้เป็นอย่างดี ทำแล้วใบหน้าสดชื่น คลายความหมองคล้ำ ลดรอยสิวได้ดีค่า เริ่มด้วยนำแตงกวามาบดให้พอหยาบๆ จากนั้นใส่น้ำมันมะพร้าวลงไปผสมค่ะ ตามด้วยน้ำเลม่อนเล็กน้อย คนให้ส่วนผสมเข้ากัน และมาส์กทิ้งไว้ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เพียงเท่านี้ก็จะรู้สึกว่าหน้าใสเด้ง สดชื่นสุดๆ แล้วล่ะค่า

 

สูตรมาส์กหน้า ลดสิว สูตรที่ 5

 

 

ส่วนผสม

- ผงขมิ้น
- นมสด
- แตงกวา

วิธีทำ

     ใครที่รู้สึกว่า เจอแดดบ่อยๆ ผิวโดนทำร้ายจนหน้าแก่กว่าวัย จัดการได้ด้วยสูตรนี้เลยจ้าา ช่วยลดริ้วรอยได้ดีเลย! เพียงแค่มีผงขมิ้น แตงกวาบดละเอียด และนมสด แล้วผสม 3 ส่วนผสมนี้เข้าด้วยกันค่ะ จากนั้นนำมาพอกทิ้งไว้ 20 นาที แล้วล้างออก ทำแล้วรับรองหน้าใส ดูอ่อนกว่าวัย ไม่ต้องพึ่งโบท็อกซ์เลยล่ะค่าา

 

อย่าลืมเอาไปลองทำกันนะคะสาวๆ แต่ละสูตรหาส่วนผสมไม่ยาก ใช้เวลาไม่นานก็ผิวสวยได้แล้วนะจ๊ะ!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

10 สูตรมาส์กหน้า ด้วยส่วนผสมแค่ 2 อย่าง! หน้าใส ไร้สิว สวยครบ 10 ประการ!
8 สูตรมาส์กหน้า ด้วยน้ำผึ้ง แก้ทุกปัญหาผิว สิว รอยแดงหายเกลี้ยง ด้วย 2 ส่วนผสม!
6 สูตรมาส์กหน้า ด้วยโยเกิร์ต ใช้แค่ 2-3 ส่วนผสม ก็หน้าใสได้ง่ายๆ !

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง