5 เคล็ดลับเพิ่มเสน่ห์ให้ตัวเอง ใครอยู่ใกล้ก็ชื่นชมหลงรัก

5 เคล็ดลับเพิ่มเสน่ห์ให้ตัวเอง ใครอยู่ใกล้ก็ชื่นชมหลงรัก
Beau_Monde
24 ธันวาคม 2562 ( 11:36 )
2.1K

     เคยอยู่ใกล้ๆ ใครสักคนแล้วรู้สึกว่าเขาคนนั้นช่าง มีเสน่ห์ เหลือเกินไหมค่ะ คนๆ นั้นอาจจะเป็นคนที่ภายนอกก็ดูธรรมดาแต่พอลองได้ใกล้ชิดกลับกลายเป็นว่าเราชื่นชมคนแบบนี้เหลือเกิน


     เคล็ดลับที่ทำให้คนเหล่านี้ มีเสน่ห์ คืออะไร แล้วเราสามารถนำมาปรับใช้กับตัวเองเพื่อเป็นการเพิ่มเสนห์ให้กับเราได้หรือไม่ วันนี้เรามีคำตอบมาให้ค่ะ

1. มีความเชื่อมั่นในตัวเอง

     คนที่มีความเชื่อมั่นในตัวเองในที่นี้ไม่ได้หมายถึงคนมั่นใจในตัวเอง พูดจาฉะฉาน พรีเซ้นต์งานเก่งนะคะ แต่ในที่นี้หมายถึงคนที่มีความเชื่อมั่นในตัวเอง แน่วแน่กับแนวคิดของตัวเอง อาจจะไม่ได้เป็นคนเสียงดังหรือโดดเด่นท่ามกลางผู้คน แต่เป็นคนที่เข้มแข็งมาจากภายใน คนแบบนี้จะทำให้คนที่อยู่ใกล้ๆ สามารถสัมผัสได้ถึงพลังงานภายในได้ค่ะ

2. มีบุคลิกที่ดี

     นั่งตัวตรง ยืนตัวตรง อกผายไหล่ผึ่ง รวมถึงวิธีการยืนหรือการเดินที่มั่นคง การแสดงออกด้วยลักษณะท่าทางเหล่านี้ช่วยให้เรามีบุคลิกที่ดีขึ้นและดูสง่างามมากขึ้นค่ะ สำหรับสาวๆ คนไหนที่รู้สึกว่าหลังค่อม ตัวงอ อาจจะต้องคอยเตือนตัวเองให้ยืดหลังขึ้นบ้าง แต่หากว่าตัวงอเพราะมีปัญหาสุขภาพ เช่นมีอาการปวดหลังปวดเอว ออฟฟิศซินโดรม ก็ควรทำกาบบริหารหรือเล่นโยคะก็ได้เพื่อให้มีสุขภาพที่แข็งแรงขึ้นค่ะ 

3. ดูแลผิวพรรณและทรงผม

     สำหรับสาวๆ ก็ต้องมีการบำรุงหรือแต่งหน้าทำผมกันบ้างเวลาที่จะออกไปข้างนอกค่ะ บางครั้งอาจจะไม่ต้องถึงกับจัดเต็มแต่งเต็มแต่ก็แค่ทาลิปกลอสบ้างไม่ให้หน้าสดมากเกินไปก็ได้ การหมั่นคอยดูแลผิวพรรณ หน้าตาและทรงผมให้ดูดีอยู่เสมอก็เป็นการเพิ่มเสน่ห์และช่วยดึงดูดให้คนอื่นอยากจะอยู่ใกล้ๆ เรามากขึ้นค่ะ

4. ระวังเรื่องกลิ่นตัวกลิ่นปาก

     เป็นสาวตัวหอมหรือเป็นหนุ่มตัวหอมก็ย่อมดีกว่าเป็นคนตัวเหม็นหรือมีกลิ่นตัวค่ะ แต่หากเราจะใช้น้ำหอมก็ต้องระวังอย่าใส่เยอะเกินไปจนกลายเป็นกลิ่นฉุนแทนค่ะ หรือหากไม่อยากจะใช้น้ำหอมก็แค่ระวังเรื่องของความสะอาดทั้งร่างกายและเสื้อผ้า รวมถึงกลิ่นปากด้วยที่ควรระวังอย่าให้มีจนรบกวนคนข้างๆ ได้ค่ะ

5. คิดแต่เรื่องดีๆ

     คนที่คิดแต่เรื่องดีๆ ทำแต่เรื่องดีๆ ย่อมเป็นคนที่ มีเสน่ห์ โดยที่ไม่ต้องพยายามค่ะ เพียงแค่เราเริ่มมองคนอื่นในมุมบวก มองหาข้อดีของเขามากกว่าคอยจับผิดข้อเสีย แค่นี้เราก็จะสามารถส่งพลังบวกออกไปและทำให้เรามีแต่คนอยากจะมาอยู่รอบตัวค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ


8 เทคนิคสร้างแรงบันดาลใจดีๆ ที่สามารถเปลี่ยนให้เราประสบความสำเร็จ


10 วิธีทำตัวเองให้มีค่า ใครๆ ก็อยากเป็นเพื่อนด้วย

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง