ผมแห้งเสีย ชี้ฟู ห้ามพลาด! 6 สูตรหมักผม ด้วยของก้นครัว ถูกและดี ผมสวยได้ จะกี่ทรงก็ไม่หวั่น

ผมแห้งเสีย ชี้ฟู ห้ามพลาด! 6 สูตรหมักผม ด้วยของก้นครัว ถูกและดี ผมสวยได้ จะกี่ทรงก็ไม่หวั่น
Women Team
29 พฤศจิกายน 2562 ( 17:00 )
333.1K
18

     เปลี่ยน “ผมเสีย” เป็น “ผมสวย” ด้วย 6 สูตรหมักผม ด้วยของก้นครัว กันดีกว่า! ซึ่งแต่ละสูตรที่เราได้คัดมาให้สาวๆ TrueID Women รับรองถึงความเด็ดดวงเลยค่ะ ไม่ว่าคุณจะมีปัญหา ผมแห้งเสีย ชี้ฟู ไร้น้ำหนัก ลมพัดครั้งนึงผมฟูเป็นสิงโต หรือผมขาดหลุดร่วง เป็นรังแค ก็คลายกังวลได้แล้วค่า! เพียงลองนำสูตรหมักผมของเราไปทำตามกัน ผมเสียที่ดูแห้งไร้ชีวิตชีวา ก็จะสวยพริ้ง เป็นประกาย เงางาม แถมมีวอลลุ่ม เหมือนนางแบบโฆษณาแชมพูเลยล่ะ

 

 

     อย่างไรก็ตามหลายๆ คนคงขาดความมั่นใจ กังวลที่มีผมเสีย จัดทรงยาก ทำผมทรงอะไรก็ไม่สวย เลยต้องหันไปพึ่งสารเคมี ทั้งการยืด ดัดต่างๆ ทำให้ผมก็ยิ่งเสียเพิ่มเข้าไปอีก แต่ถ้าสาวๆ ใช้วิธีการหมักผมจากของธรรมชาติใกล้ตัว ผลลัพธ์ที่ได้คุ้มค่าและดีกว่าเยอะ ทั้งไม่มีสารเคมีตกค้างให้เป็นพิษต่อร่างกายเราด้วยนะจ๊ะ ตามมาดูสูตรหมักผมเด็ดๆ ของเรากัน!

 

1. สูตรหมักผม : สูตรหยุดผมขาด หลุดร่วง ขจัดรังแค

เกลือ 8 ช้อนโต๊ะ + น้ำอุ่น ¾ ถ้วย

 

 

     เรามาเริ่มกันที่สูตรแรก ที่ทำง่าย ราคาสบายกระเป๋า ด้วยเกลือธรรมชาติเลยค่า เกลือมีประโยชน์มากมายหลากหลายนะคะสาวๆ ทั้งการนำมาประกอบอาหาร บำรุงผิว และยังบำรุงผมได้ด้วย สูตรที่ว่านี้มันง่ายมาก! แค่นำเกลือผสมน้ำอุ่น แล้วนำมาหมักผมทิ้งไว้ให้ทั่วเลยค่ะ ทั้งผมและหนังศีรษะ ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที จากนั้นก็ล้างออก สูตรนี้ไม่ต้องสระผมก่อนก็ได้นะคะ แต่ถ้ากลัวผมเหม็นก็สามารถสระผมก่อนได้จ่ะ  เพียงเท่านี้รากผมก็จะแข็งแรงขึ้น ผมหยุดร่วง รังแคไม่มากวนใจอีกต่อไปแล้ว ทำเถอะ!

 

2. สูตรหมักผม : สูตรผมสวย สุขภาพดี  ไม่ชี้ฟู

น้ำมันมะกอก 7 ช้อนโต๊ะ +ไข่แดง 2 ฟอง +น้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะ

 

 

     มาถึงสูตรนี้ที่สาวๆ ผมสวยเค้านิยมทำกันค่ะ คือ สูตรหมักผมจากน้ำมันมะกอก ซึ่งใครที่ผมหยาบ กระด้าง ผ่านการทำเคมีมาอย่างหนักหน่วง ลองสูตรนี้เลยค่า! นำน้ำมันมะกอก ผสมไข่แดง และน้ำผึ้ง หมักผมทิ้งไว้ 1 ชม. คลุมผมไว้ด้วยนะจ๊ะ จากนั้นก็สระผมตามปกติได้เลย ผมจะสุขภาพดีขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ เพราะน้ำมันมะกอกทำให้ผมเงางาม มีน้ำหนัก น้ำผึ้งช่วยเติมความชุ่มชื่นให้กับเส้นผม และไข่แดงมีโปรตีนช่วยลดปัญหาผมแห้งเสีย ทำให้ผมนุ่มลื่นมากยิ่งขึ้น สาวๆ ที่ชอบยืด ดัด ย้อม อย่าพลาดสูตรนี้เลยนะคะ ผมสวยได้เหมือนทำทรีทเม้นท์ราคาแพง ในงบไม่ถึง 100 บาท คือดี!

 

3. สูตรหมักผม : สูตรผมมีน้ำหนัก นิ่มสลวย เงางาม

โยเกิร์ต ¾ ถ้วย +ไข่แดง 2 ฟอง+น้ำมะนาว 5 ช้อนโต๊ะ

 

 

     มาต่อกันด้วยสูตรหมักผมจากโยเกิร์ตค่า โยเกิร์ตดีทั้งต่อสุขภาพ ผิวพรรณ และยังดีต่อผมไม่แพ้กัน สูตรนี้ทำง่ายๆ แค่นำโยเกิร์ต ผสมไข่แดง และน้ำมะนาว จากนั้นนำมาหมักผมทิ้งไว้ 1 ชม. ใครอบไอน้ำก็ยิ่งเริ่ด เพื่อวิตามิน สารบำรุงจะได้ซึมเข้าเส้นผมมากขึ้น เป็นที่ทราบกันดีว่าโยเกิร์ตมีโปรตีนและวิตามินมากมาย และไข่แดงก็มีโปรตีนเช่นกัน สูตรนี้จึงทำให้ผมมีน้ำหนัก นิ่มสลวย จัดทรงได้ง่าย อีกทั้งน้ำมะนาวทำให้ผมนุ่ม เรียบลื่น เงางาม ต้องลองเลยค่าสูตรนี้ ผมสวยปัง ไม่พังแน่นอน!

 

4. สูตรหมักผม : สูตรผมนิ่มลื่น มีวอลลุ่ม ลดผมแตกปลาย

 น้ำส้มสายชูหมัก 8 ช้อนโต๊ะ +ไข่แดง 2 ฟอง +น้ำผึ้ง 4 ช้อนโต๊ะ

 

 

     สาวๆ ที่ผมยาวหรือผ่านการซอย สไลด์ผม มักเจอปัญหาผมแตกปลายอยู่บ่อยครั้ง แต่ถ้าคุณได้ลองสูตรหมักผมจากน้ำส้มสายชูหมัก ผสมไข่แดง และน้ำผึ้ง หมัก 30 นาที – 1 ชม. เซย์โน! ปัญหาผมแตกปลายไปเลยค่า น้ำส้มสายชูต้องใช้น้ำส้มสายชูหมักธรรมชาติหรือแอปเปิ้ลไซเดอร์นะจ๊ะ เพราะมีวิตามินเกือบร้อยชนิด ซึ่งวิตามินเหล่านี้ก็จะช่วยเข้าไปเติมเต็มผมพังๆ อีกทั้งผลักให้โปรตีนจากไข่แดง และวิตามินจากน้ำผึ้งเข้าผมเรามากยิ่งขึ้น ใครผมลีบแบน แตกปลาย หยาบกระด้าง เจอมลภาวะและสารเคมีบ่อยๆ  ดีท็อกซ์ผมด้วยสูตรนี้โลด!

 

5. สูตรหมักผม : สูตรผมนุ่ม ชุ่มชื้น ไม่พันกัน

มายองเนส 1 ถ้วย +น้ำมะนาว 5 ช้อนโต๊ะ

 

 

     เสริมความผมสลวยสวยเก๋กันต่อ ด้วยสูตรมายองเนส ผสมน้ำมะนาว สูตรนี้ทำง่ายเช่นกันค่ะ เพียงใช้มายองเนสอุ่นๆ ผสมน้ำมะนาว แล้วหมักผมทิ้งไว้ 30 นาที ผมก็นุ่มสวย นิ่มมือ ราวเส้นไหม ลดปัญหาผมพันกันได้ดี มายองเนสมีทั้งโปรตีน สารบำรุงที่มีประโยชน์ต่อเส้นผม ซึ่งช่วยปรับสภาพเส้นผมให้นุ่ม เรียบลื่น ไม่หยาบกระด้าง ทั้งยังทำให้ผมเรียงเส้นสวยด้วยนะคะ อีกทั้งสูตรนี้มีน้ำมะนาว ซึ่งทำให้ผมเงางามและช่วยล้างสารเคมีตกค้างบนเส้นผมของสาวๆ ได้ แค่สองอย่างก็สวยได้ ไม่ต้องเข้าซาลอน เสียเงินเป็นพันกันแล้วนะเนี่ย!

 

6. สูตรหมักผม : สูตรผมดกดำ เร่งยาว เงางาม

น้ำมันงา ½ ถ้วย

 

 

     สูตรหมักผมจากก้นครัวง่ายๆ เริ่มด้วยสูตรง่าย เราก็ต้องจบด้วยสูตรง่ายๆ ด้วยค่า มาพบกับสูตรหมักผมกับน้ำมันงา แค่น้ำมันงาเท่านั้น! นวดทั้งศีรษะและเส้นผม จากนั้นหมักผมทิ้งไว้เลยจ้า ก่อนสระ 30 นาที – 1 ชม. ทำได้บ่อยตามต้องการเลยค่ะ เพราะน้ำมันงามีวิตามินบี อี และสารอาหารผมอีกมากมาย ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื่นให้เส้นผม ลดผมหลุดร่วง เร่งผมยาว และยังทำให้ผมดกดำ เงางามด้วย ใครผมเสียแล้วไม่อยากทำทรีทเม้นท์หรือผสมสูตรหมักผมหลายๆ ตัว ใช้น้ำมันงาไปเล้ย! ตัวเดียวก็เอาอยู่แล้ว จะยืด ดัด ย้อม เจอแสงแดดหรือมลภาวะ ผมก็สวย ไม่ต้องกลัวเสีย!
 
     เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสูตรหมักผมทั้ง 6 สูตรของเรา ทำได้ง่าย และผมก็สวยได้ง่ายๆ เช่นกัน ใครที่เบื่อกับการเข้าร้านซาลอนบ่อยๆ หรือลงทุนตำทรีทเม้นท์กระปุกเป็นพัน ลองนำสูตรเหล่านี้ไปทำตามกันดูค่ะ ลงทุนไม่กี่บาทแต่ผลออกมาเหมือนเข้าร้านซาลอนระดับท็อป จะฝ่าแดด ฝ่าลม ก็สยายผมสวยได้ จนใครๆ ก็ต้องอิจฉา  แล้วมาพบกับเราได้ใหม่ใน TrueID Women นะคะ 
 
Written by P_Ananya

 

บทความที่คุณอาจสนใจ
 
 

บทความที่เกี่ยวข้อง