6 สกินแคร์ มีส่วนผสมของ Niacinamide (ไนอะซินาไมด์) ช่วยลดสิว ลดรอยสิว ลดริ้วรอยได้อีก!

6 สกินแคร์ มีส่วนผสมของ Niacinamide (ไนอะซินาไมด์) ช่วยลดสิว ลดรอยสิว ลดริ้วรอยได้อีก!
pommypom
21 มิถุนายน 2564 ( 11:00 )
44.4K

     สาวๆคนไหนที่กำลังเผชิญกับปัญหาผิวหน้า ไม่ว่าจะเป็นสิว รอยสิว หรือริ้วรอย วันนี้เรามีสกินแคร์ตัวเด็ดที่สามารถช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้มาแนะนำค่ะ สกินแคร์เหล่านี้เป็นสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของ Niacinamide (ไนอะซินาไมด์) ซึ่งเจ้า Niacinamide ตัวนี้แหละที่ถือเป็นส่วนผสมในสกินแคร์ที่มีประโยชน์ต่อผิว สามารถช่วยแก้ปัญหาผิวได้หลากหลายเลย

 

 

Niacinamide (ไนอะซินาไมด์) คืออะไร ?

     Niacinamide (ไนอะซินาไมด์) หรือเรียกที่เรารู้จักกันในชื่อวิตามินบี 3 ในกลุ่มวิตามิน B-Complex ถือเป็นสารที่ออกฤทธิ์ หรือ Active Ingredient คล้ายกับสกินแคร์ประเภทเรตินอล AHA หรือ BHA แต่จะมีความอ่อนโยนกว่า เนื่องจาก Niacinamide ปราศจากกรดและไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับทุกสภาพผิวเลย โดยเฉพาะผิวแพ้ง่ายที่อยากแก้ปัญหาผิวหรืออยากเลี่ยงส่วนผสมที่ทำให้เกิดการระคายเคืองได้ง่าย

 

ประโยชน์ของ Niacinamide (ไนอะซินาไมด์)

ประโยชน์ต่อผิว

 • ลดริ้วรอย
 • ลดรอยสิว
 • ลดรอยแผลเป็นจากสิว
 • ลดอาการแดงและการระคายเคืองผิว
 • กระตุ้นการผลิตเซราไมด์ (ceramide)
 • ผิวกระชับ
 • กระชับรูขุมขน
 • ผิวชุ่มชื้น
 • ผิวเรียบเนียน
 • คุมความมัน
 • ผิวแข็งแรงขึ้น
 • ป้องผิวจากการโดนรังสี UV ทำร้าย

 

ประโยชน์ต่อร่างกาย

     เราสามารถทานอาหารที่มีวิตามินบี 3 หรือ สาร Niacin ได้จาก อกไก่ อโวคาโด้ หรือ เห็ด

 • มีส่วนช่วยระบบเผาผลาญ
 • ช่วยในเรื่องการทำงานของระบบประสาท
 • ต้านอนุมูลอิสระ

 

1. สกินแคร์ มีส่วนผสมของ Niacinamide : Olay White Radiance Niacinamide + Vitamin C Super Serum

     กังวลกับปัญหารอยสิว จุดด่างดำ หน้าหมองคล้ำ ขอแนะนำเซรั่มตัวนี้จาก Olay เลยค่ะ เพราะเค้าเป็นเซรั่มเข้มข้น สูตรวิตามินซี ที่เหมาะกับคนที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ และมีปัญหาจุดด่างดำมากๆ ! ซึ่งนอกจากส่วนผสมเด่นๆ อย่างตัววิตามินซีแล้ว เซรั่มตัวนี้เค้ายังมี Niacinamide (วิตามิน B3) ใส่มาอีกด้วยนะคะ ซึ่ง Niacinamide ก็เป็นส่วนผสมที่ช่วยลดการสร้างเมลานินได้ถึง 60% เลย ทั้งยังช่วยให้ตัวเซรั่มซึมเข้าสู่ผิวได้แบบล้ำลึกมากขึ้นถึง 40 % อีกด้วยล่ะ เรียกว่าใช้ต่อเนื่อง 14 วัน ผิวก็จะสวยเนียน จุดด่างดำลดลงถึง 1.6 เท่า ผิวชุ่มชื้นสุขภาพดีขึ้นแบบเห็นได้ชัดเลยค่า เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องผิวไม่สม่ำเสมอและมีจุดด่างดำ

 

 

ขนาด 30 ml
ราคา 999 บาท

 

2. สกินแคร์ มีส่วนผสมของ Niacinamide : AESOP Lucent Facial Concentrate

     ตัวนี้เป็นเซรั่มจากแบรนด์ AESOP ที่มีส่วนผสมของ Niacinamide รวมถึง โซเดียม แอสคอร์บีล ฟอสเฟต และ กลีบกุหลาบ ซึ่งถือเป็นเซรั่มสูตรเข้มข้น แต่บางเบาสุดๆ ใช้แล้วผิวชุ่มชื้นขึ้นมากๆ แถมยังมีส่วนผสมของวิตามินซีที่เข้มข้นอีกด้วย ทำให้สามารถช่วยต้านอนุมูลอิสระได้ พร้อมฟื้นบำรุงผิว ปรับสมดุลผิว และช่วยปลอบประโลมผิว สาวๆที่มีปัญหารอยสิวหรือริ้วรอย ตัวนี้ตอบโจทย์ค่ะ เพราะมีส่วนผสมเด็ดที่สามารถแก้ปัญหาผิวได้ตรงจุดอย่าง Niacinamide และ วิตามินซีนั่นเอง

 

 

ขนาด 60 ml
ราคาประมาณ 3,950 บาท

 

3. สกินแคร์ มีส่วนผสมของ Niacinamide : The Ordinary Niacinamide 10%+Zinc 1% High Strength Vitamin And Mineral Blemish Formula

     เซรั่มที่มีส่วนผสมของ Niacinamide ตัวดังที่หลายๆคนชอบใช้กันนั้น คงจะหนีไม่พ้นเซรั่มจากแบรนด์ The Ordinary นั่นเอง ตัวนี้นอกจากจะมีส่วนผสมของ Niacinamide แล้ว ยังมีส่วนผสมของ Zinc ที่เข้ามาช่วยลดสิวได้อีกด้วย ซึ่งใช้แล้วรอยสิวจะดูจางลงมากค่ะ รวมถึงสามารถลดเลือนริ้วรอยได้อีก แถมยังช่วยกระชับรูขุมขน ควบคุมความมันบนใบหน้า และเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ตัวนี้ราคาจับต้องได้ ต้องลองเลย

 

 

ขนาด 30 ml
ราคาประมาณ 400 บาท

 

4. สกินแคร์ มีส่วนผสมของ Niacinamide : Paula’s Choice 10% Niacinamide Booster

     สกินแคร์จากแบรนด์ Paula’s Choice ตัวนี้จัดเต็มในเรื่องของ Niacinamide หรือ วิตามินบี 3 เลยล่ะค่ะ เพราะเข้มข้นถึง 10% เลยก็ว่าได้ ใช้แล้วช่วยลดรอยสิว ลดสิวอักเสบ กระชับรูขุมขน แถมยังช่วยลดฝ้า กระ และริ้วรอยแห่งวัยได้อีกด้วย ตัวนี้ Niacinamide หรือ วิตามินบี 3 เข้มข้นสุด สามารถบำรุงได้อย่างล้ำลึกจริงๆค่ะ

 

 

ขนาด 20 ml
ราคาประมาณ 1,800 บาท

 

5. สกินแคร์ มีส่วนผสมของ Niacinamide : THE INKEY LIST Niacinamide Face Serum

     เซรั่มที่มีส่วนผสมของ Niacinamide อีกตัวแนะนำเลยก็คือเซรั่มจากแบรนด์ THE INKEY LIST นั่นเอง ตัวนี้ใช้แล้วดี แถมราคายังไม่แรงอีกด้วย ใช้แล้วจะช่วยลดรอยสิว ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอและกระจ่างใส แถมช่วยควบคุมการผลิตน้ำมัน รวมถึงป้องกันการเกิดสิว และเพิ่มความชุ่นชื้นให้ผิวแลดูอิ่มน้ำได้อีกด้วย แบรนด์นี้ถือเป็นสกินแคร์ออแกนิคที่ไม่ทดสอบกับสัตว์ และปราศจากสารที่เป็นอันตรายต่อผิว ใช้แล้วไม่แพ้แน่นอนค่ะ แนะนำเลย

 

 

ขนาด 30 ml
ราคาประมาณ 370 บาท

 

6. สกินแคร์ มีส่วนผสมของ Niacinamide : DRUNK ELEPHANT F-Balm™ Electrolyte Waterfacial Hydrating Mask

     ตัวนี้เป็นมาส์กจากแบรนด์ DRUNK ELEPHANT ที่มีส่วนผสมของ Niacinamide ที่นอกจากจะช่วยลดรอยต่างๆแล้ว ยังช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับมาชุ่มชื้น ไม่แห้งขาดน้ำได้อีกด้วย เมื่อผิวชุ่มชื้นแล้ว จึงทำให้ยากต่อการเกิดริ้วรอยนั่นเอง นอกจากนั้นในมาส์กยังมีเม็ดบีดส์เล็กๆ ที่โอบอุ้มวิตามิน F ไว้ด้วย ทำให้ช่วยผ่อนคลายผิว ฟื้นฟูผิวจากการโดนทำร้าย และช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอได้ค่ะ ที่สำคัญยังช่วยต้านอนุมูลอิสระได้อีกด้วย

 

 

ขนาด 50 ml
ราคาประมาณ 1,840 บาท

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง