รีเซต

7 เซรั่มวิตามินซี ตัวเด็ด ลดเลือนจุดด่างดำ รอยดำจากสิว ผิวกระจ่างใสขึ้นมาก

7 เซรั่มวิตามินซี ตัวเด็ด ลดเลือนจุดด่างดำ รอยดำจากสิว ผิวกระจ่างใสขึ้นมาก
pommypom
15 กรกฎาคม 2563 ( 11:15 )
3.5K
5

     เซรั่มวิตามินซีถือเป็นอีกหนึ่งเซรั่มที่ใช้แล้วช่วยแก้ปัญหาผิวได้เยอะเลยทีเดียว สำหรับใครที่อยากใช้เซรั่ม แต่เลือกไม่ถูกว่าจะใช้เซรั่มแบบไหนดี เราขอแนะนำเซรั่มที่มีส่วนผสมของวิตามินซีค่ะ เพราะอย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าวิตามินซีดีต่อผิวสุดๆ สามารถช่วยลดความหมองคล้ำ ให้ผิวของเรากลับมาดูกระจ่างใสขึ้น ไม่ว่าสาวๆจะมีปัญหาผิวเกี่ยวกับจุดด่างดำ รอยดำจากสิว หรือริ้วรอย ต้องลองใช้เซรั่มวิตามินค่ะ

 

 

1. เซรั่มวิตามินซี : The Ordinary Vitamin C Suspension 23% + HA Spheres 2%

     หลายๆคนคงเคยใช้สกินแคร์จากแบรนด์ The Ordinary กันมาบ้างแล้ว ซึ่งเรียกได้ว่าใช้แล้วเวิร์คสุดๆ ส่วนเซรั่มวิตามินซีของเค้าก็ดีไม่แพ้กันค่ะ เป็นวิตามินซีที่เข้มข้นมาก สามารถช่วยลดเลือนจุดด่างดำจากแสงแดด รอยดำจากสิว รวมถึงริ้วรอยด้วยเช่นเดียวกัน ทำให้ผิวหน้าดูกระจ่างใสขึ้น ในขณะเดียวกันก็ยังมีกรดไฮยาลูรอนิคมาช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว เป็นส่วนผสมที่ใช้ด้วยกันแล้วเวิร์คสุดๆค่ะ

 


ราคาประมาณ 360 บาท
ขนาด 30 ml

 

2. เซรั่มวิตามินซี : Cosrx Triple C Lightning Liquid

     เซรั่มวิตามินซีจากแบรนด์ที่สาวๆสายบิวตี้รู้จักกันเป็นอย่างดี ตัวนี้มีวิตามินซีเข้มข้นมากถึง 20.5% เลยทีเดียว ใช้แล้วเวิร์ค แถมยังเห็นผลเร็วสุดๆค่ะ สามารถช่วยลดเลือนจุดด่างดำ รอยดำจากสิว ริ้วรอยแห่งวัย และความหมองคล้ำได้เป็นอย่างดี ให้ผิวแลดูกระจ่างใสขึ้น รวมถึงชุ่มชื้นขึ้นอีกด้วย เพราะตัวเซรั่มมีมอยส์เจอร์ไรเซอร์ผสมอยู่นั่นเองค่ะ

 

 

ราคาประมาณ 850 บาท
ขนาด 30 ml

 

3. เซรั่มวิตามินซี : Dear Klairs Freshly Juiced Vitamin Drop

     ตัวนี้เป็นวิตามินซีในรูปแบบเอสเซ้นส์ค่ะ มีส่วนผสมของ L-Ascorbic 5% ซึ่งถือเป็นวิตามินซีในรูปแบบหนึ่งที่ออกฤทธิ์ได้ดีที่สุดเลยก็ว่าได้ ทำให้สามารถช่วยในเรื่องของผิวกระจ่างใส ลดเลือนรอยดำจากสิว รวมถึงจุดด่างดำหรือฝ้าที่เพิ่มขึ้นตามอายุด้วยเช่นกัน นอกจากนั้นยังมีสารสกัดจากใบบัวบกเข้ามาช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ช่วยปรับสีผิวของเราให้สม่ำเสมอ ดูเรียบเนียน แถมยังช่วยลดการระคายเคืองจากวิตามินซีที่อาจจะเข้มข้นเกินไปได้อีกด้วยค่ะ

 

 

ราคาประมาณ 930 บาท
ขนาด 35 ml

 

4. เซรั่มวิตามินซี : THE INKEY LIST Vitamin C Serum

     อีกหนึ่งเซรั่มวิตามินซีที่ใช้ดีแถมราคาก็ยังน่ารักอีกด้วย แบรนด์นี้เป็นแบรนด์น้องใหม่ที่ฮิตสุดๆในเมืองนอกค่ะ มีส่วนผสมจาก L-Ascorbic หรือวิตามินซีในรูปแบบหนึ่งถึง 30% เลยทีเดียว ทำให้ช่วยลดเลือนริ้วรอย จุดด่างดำ รอยดำจากสิว หรือผิวหมองคล้ำได้ดีมากๆ ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ แลดูกระจ่างใสขึ้น แถมแบรนด์ยังเป็นแบรนด์ที่เหมาะกับสายเขียวอีกด้วย เพราะไม่ทดสอบกับสัตว์และปราศจากสารเคมีนั่นเอง

 

 

ราคาประมาณ 560 บาท
ขนาด 30 ml

 

5. เซรั่มวิตามินซี : Paula’s Choice C15 Super Booster

     ตัวนี้เป็นเซรั่มวิตามินซีสูง ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระเข้ามาช่วยฟื้นฟูผิวจากรอยเหี่ยวย่นและริ้วรอยแห่งวัย รวมถึงยังช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก ลดเลือนจุดด่างดำ รอยดำจากสิว เผยผิวที่สว่างกระจ่างใสขึ้น อีกทั้งตัวนี้ยังเหมาะกับทุกสภาพผิวอีกด้วย ใช้แล้วไม่ระคายเคืองเพราะผ่านการทดสอบจากคลินิกมาแล้ว นอกจากนั้นยังไม่ทดสอบกับสัตว์อีกด้วยค่ะ เป็นเซรั่มที่ดีต่อสิ่งแวดล้อมและดีต่อผิวของเราสุดๆไปเลย

 

 

ราคาประมาณ 2,000 บาท
ขนาด 20 ml

 

6. เซรั่มวิตามินซี : Drunk Elephant C-Firma Day Serum

     เซรั่มตัวนี้ก็มีส่วนผสมของ L-Ascorbic หรือวิตามินซีในรูปแบบหนึ่งด้วยเช่นกัน ซึ่งเข้มข้นถึง 15% เลยทีเดียว ทำให้สามารถออกฤทธิ์ได้ดีมากขึ้นในการช่วยลดเลือนจุดด่างดำ รอยดำจากสิว ริ้วรอย ฝ้าหรือกระได้ดี อีกทั้งยังมี ferulic acid 1.5% และวิตามินอี 1% มาช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะและต้านอนุมูลอิสระ นอกจากนั้นยังผสานคุณค่าจาก pumpkin ferment extract และ pomegranate enzyme มาช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก ทำให้ผิวแลดูกระจ่างใสขึ้น แถมยังชุ่มชื้นได้ด้วยส่วนผสมจาก Sodium hyaluronate crosspolymer อีกด้วยค่ะ

 

 

ราคาประมาณ 2,850 บาท
ขนาด 30 ml

 

7. เซรั่มวิตามินซี : SUNDAY RILEY C.E.O 15% Vitamin C Brightening Serum

     ตัวนี้แม้ว่าราคาจะดูแพงมากกกก แต่ใช้แล้วดีสมราคาจริงๆค่ะ เป็นเซรั่มวิตามินซีตัวเด็ดที่ฮิตสุดๆ มาพร้อมกับส่วนผสมของ THD Ascorbate ที่มีความเสถียรมากๆ ทำให้สามารถลดเลือนริ้วรอยที่มองไม่เห็นได้ ให้ผิวแลดูยืดหยุ่นและกระชับขึ้น อีกทั้งยังช่วยฟื้นฟูผิวให้สว่างกระจ่างใสขึ้นได้อีกด้วย ไม่ว่าสาวๆจะมีจุดด่างดำ รอยดำจากสิว หรือผิวหมองคล้ำ เซรั่มวิตามินซีตัวนี้ใช้แล้วเวิร์คสุดๆค่ะ

 

 

ราคาประมาณ 4,120 บาท
ขนาด 50 ml

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง