รีเซต

6 ครีมบำรุงผิวหน้า สำหรับคนอายุ 60 ยี่ห้อไหนดี ล็อกผิวตึง แน่นกระชับ ดูเด็กกว่าอายุ

6 ครีมบำรุงผิวหน้า สำหรับคนอายุ 60 ยี่ห้อไหนดี ล็อกผิวตึง แน่นกระชับ ดูเด็กกว่าอายุ
BeauMonde
11 กุมภาพันธ์ 2567 ( 09:49 )
34.9K

     เมื่อเข้าสู่วัย 60 ปีขึ้นไป คอลลาเจนและอีลาสตินใต้ผิวจะเสื่อมสภาพไวมากๆ ทำให้ หน้าเหี่ยว ผิวหย่อนคล้อย แบบสังเกตได้ชัดเลยละค่า ครีมบำรุงผิวหน้า สำหรับคนอายุ 60 จึงมีความสำคัญมากๆ เพราะสามารถแก้ปัญหา ริ้วรอย และ ความหย่อนคล้อย ของผิวได้ดีระดับนึง หากทาบำรุงอย่างต่อเนื่อง งานนี้ไม่ต้องเข้าคลินิกไปร้อยไหมดึงหน้าให้เปลืองเงินเลยจ้าา

     ใครอายุขึ้นเลข 6 แต่ยังลังเลใจในการเลือกครีมบำรุงผิวหน้าดีๆ ที่เหมาะกับตัวเอง เราก็ได้รวม 6 ครีมบำรุงผิวหน้า สำหรับคนอายุ 60 มาฝากค่า แน่นอนว่าครีมทุกตัวที่เราลิสต์มาช่วย ล็อกผิวให้ตึงเด้ง เสริมชั้นผิวให้แน่นกระชับขึ้น ใช้สม่ำเสมอหน้ายิ่งเต่งตึง ดูเด็กกว่าอายุ จนแม้แต่คุณเองยังไม่อยากเชื่อเชียว! 

 

 

ครีมบำรุงผิวหน้า สำหรับคนอายุ 60 เลือกอย่างไรดี?

     เมื่ออายุเข้า 60 ความเสื่อมสภาพของเซลล์ผิวจะเห็นได้ชัดขึ้น โดยสังเกตจากความหนาแน่นของผิวน้อยลง หย่อนคล้อย มีริ้วรอยร่องลึกเด่นชัด และความนุ่มเนียนของผิวจะค่อยๆ เปลี่ยนเป็นความแห้งกร้าน สีผิวไม่สม่ำเสมอ มีจุดด่างดำ ฝ้า กระเพิ่มขึ้น ทั้งเกิดอาการแพ้ คัน ระคายเคืองได้ง่าย การเลือกครีมทาหน้า จึงควรเลือกที่มีส่วนผสมของไฮยาลูรอน วิตามินอี ซึ่งช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น สารสกัดช่วยลดริ้วรอย เช่น เปปไทด์ รวมถึงสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินอื่นๆ ถ้าเป็นเดย์ครีมควรมีสารกันแดด ที่สำคัญต้องเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวด้วยค่ะ

 

1. Smooth E Gold White & Ageless Babyface Cream

 

 

     ครีมทาหน้าของ Smooth E ตัวนี้เค้ายืนหนึ่งเรื่องฟื้นฟู บำรุง และลดริ้วรอยในขั้นตอนเดียว ซึ่งตอบโจทย์ปัญหาผิวคนวัย 60 ได้อย่างตรงจุดเลยละค่า จุดเด่นของครีมตัวนี้คือ เค้าอุดมไปด้วย Super Antioxidant และกรดอะมิโนคอลลาเจนอีสาสติน ที่ช่วยบำรุงให้ผิวแข็งแรง กระชับยืดหยุ่นขึ้น และ Retinyl Palmitate ช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่ ลดริ้วรอย เติมเต็มร่องลึกให้ตื้นขึ้น อีกทั้งช่วยลดฝ้า กระ และจุดด่างดำด้วยค่ะ ตัวเนื้อครีมมีความบางเบา ซึมง่าย แห้งไปกับผิวแบบไม่ทิ้งความมัน แต่ทำให้ผิวชุ่มชื้นสุดๆ หลังทาค่ะ

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 30 ml.
 • ราคา 1,450 บาท

 

2. Her Hyness Bio-Peptide Advanced Youth + Glow Cream

 

 

     ครีมลดริ้วรอย เสริมเกราะป้องกันผิวตัวนี้ วัย 60 อย่าพลาด! ด้วยเค้ามี BIO-PEPTIDE ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ไฟโบรบลาสต์ และอีลาสติน ทำให้ผิวกระชับ ริ้วรอยดูลดเลือน พร้อมช่วยปรับสมดุลให้ผิวซ่อมแซมตัวเองได้ดียิ่งขึ้น และ Growth Factor Complex ที่ช่วยฟื้นฟูและซ่อมแซมผิวถึงระดับโครงสร้าง ให้กลับมาแข็งแรง ยืดหยุ่น ทั้งยังช่วยบำรุงผิวหน้าให้ขาวใส เฟิร์มกระชับ ดูสุขภาพดีขึ้นด้วยค่ะ ครีมตัวนี้เนื้อสัมผัสบางเบา ซึมไว ไม่อุดตันรูขุมขน ไม่มีสารก่อการระคายเคืองและสารอันตราย ใครที่เจอ PM2.5 แล้วเป็นผื่นแพ้บ่อยๆ ยิ่งใช้ดีเลย! 

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 30 ml.
 • ราคา 1,490 บาท

 

3. Shiseido Vital Perfection Uplifting and Firming Cream Enriched

 

 

     Shiseido นับว่าเป็นแบรนด์ญี่ปุ่นที่อยู่คู่ผิวสาวไทยมานานทีเดียวละค่า ครีมตัวนี้เป็นครีมลดเลือนริ้วรอย ช่วยกระชับผิวหย่อนคล้อยจากวัยที่เพิ่มขึ้น ให้กลับมาแน่นฟู อิ่มเอิบ ดูอ่อนวัยลง ด้วยการผสานเทคโนโลยี ReNeura และส่วนผสม KURENAI-TruLift Complex สำหรับเนื้อครีมสูตร Enriches นี้จะเหมาะกับสาวผิวแห้ง จึงมีความเข้มข้นให้ความชุ่มชื้นสูง แต่ไม่ทิ้งเหนียวเหนอะไว้บนผิว เพียงแค่ใช้นวดวนเบาๆ ที่ผิวหน้าเป็นประจำ ริ้วรอย จุดด่างดำ ฝ้า กระจะดูจางลง หน้ายกกระชับขึ้นจนรู้สึกได้ 

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 50ml
 • ราคา 4,200 บาท

 

4. Oriental Princess Naturally Ageless Supreme Lifting & Anti-Wrinkle Cream

 

 

     มาต่อกันที่แบรนด์เจ้าหญิงของไทยกันบ้าง พูดได้คำเดียวว่าครีมทาหน้าของเค้าตัวนี้ดีงามไม่แพ้ใคร! ด้วยการผสานสารสกัดระดับพรีเมียมอย่าง สเต็มเซลล์บัวฉลองขวัญ (KING OF SIAM) กับเทคโนโลยี Cell Revival ทำให้สเต็มเซลล์ซึมเข้าสู่ผิวได้ดีและมีประสิทธิภาพสูงสุดในการลดเลือนริ้วรอย พร้อมยับยั้งการผลิตเม็ดสีเมลานินค่ะ ใช้แล้วผิวจึงดูกระจ่างใส เต่งตึง เนื้อผิวอิ่มแน่นขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยลดการแพ้ระคายเคืองผิว ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้นด้วย เนื้อครีมของเค้าจะเป็นครีมเจล เกลี่ยง่าย ซึมซาบดี มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ไม่เพียงให้ความชุ่มชื้นกับผิว ยังรู้สึกได้ถึงความยืดหยุ่นนุ่มเด้งของผิวทันทีที่ทาเลยละค่า 

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 50 g.
 • ราคา 1,625 บาท

 

5. Olay Regenerist Collagen-Peptide 24 Moisturiser Cream

 

 

     ครีมทาหน้าของ Olay ตัวนี้ ช่วยแก้ปัญหาผิวของคนวัย 60 ได้เริ่ดสุดๆ ด้วยคุณสมบัติของ Niacinamide (วิตามิน B3) ที่เติมความชุ่มชื้น พร้อมกักเก็บน้ำใต้ผิวได้นานถึง 24 ชั่วโมง ทั้งยังช่วยกระชับรูขุมขน ปรับสมดุลผิว และช่วยให้สีผิวสม่ำเสมอขึ้น และอีกส่วนผสมตัวเด็ดก็คือ Collagen Peptide ของเค้า ซึ่งเป็นโมเลกุลขนาดเล็กที่สามารถซึมซาบล้ำลึกไปยังชั้นผิว จึงช่วยลดรอยเหี่ยวย่นแห่งวัยอย่างได้ผลเลยทีเดียวค่า ตัวเนื้อครีมเค้าเป็นมอยส์เจอร์ที่นุ่มละเอียด บางเบา ซึมเข้าสู่ผิวได้เร็ว ไม่เหนียว ใครที่ชื่นชอบแบรนด์นี้ก็พลาดไม่ได้น้า

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 50 g.
 • ราคา 1,199 บาท

 

6. Eucerin Hyaluron-Filler + Elasticity Day Cream SPF30

 

 

     ยูเซอรีนเดย์ครีมตัวนี้ เหมาะกับผิวบอบบางแพ้ง่ายของคนวัย 60 ที่สุด! ความดีงามของเค้าคือ มีไฮยาลูรอน ซึ่งเป็นตัวตึงเรื่องเพิ่มความชุ่มชื้น และช่วยเติมเต็มร่องลึกให้ผิวคล้ายฟิลเลอร์ ทั้งยังมีส่วนผสม Collagen-Elastin Complex ทำให้ผิวยืดหยุ่น กระชับ ริ้วรอยร่องลึกดูตื้นขึ้น ส่วนสาร Thiamidol ตัวนี้มีประสิทธิภาพในการลดรอยด่างดำ ฝ้า กระ เรียกได้ว่ามีทุกอย่างที่ผิวคนวัย 60 ต้องการเลยละค่า เนื้อครีมก็จะเป็นเนื้อครีมข้นๆ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ เกลี่ยง่าย ไม่อุดตันรูขุมขน เพียงแค่ทาและนวดวนเบาๆ ให้ครีมซึมเข้าสู่ผิวทุกวัน ผิวก็จะอิ่มฟู เฟิร์มกระชับ ขาวใสขึ้น ดูเด็กลงจนคนทักเลยละค่า

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 50 ml.
 • ราคา 2,690 บาท

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง