5 เคล็ดลับ สยบปากดำ ง่ายแต่ได้ผล!

5 เคล็ดลับ สยบปากดำ ง่ายแต่ได้ผล!
Women Team
18 สิงหาคม 2562 ( 10:00 )
4.8K
20

     ปัญหาปากดำมักเพิ่มความยุ่งยากในการเลือกใช้ลิปสติก เพื่อไม่ให้สีเพี้ยนหรือกลบรอยดำไม่มิด แถมการเผยผิวแบบโนเมคอัพลืมไปได้เลยเพราะปากดำเด่นเกินหน้าเกินตามากไป ถ้าปากดำทำให้คุณไม่มั่นใจ เรามี 5 เคล็ดลับ สยบปากดำ ง่ายแต่ได้ผล มาแนะนำ ใครที่เบื่อสีปากดำคล้ำของตัวเอง อยากมีริมฝีปากสีอ่อนสวยเหมือนปากเด็ก  มีรอยยิ้มที่มั่นใจ ทาลิปสติกสีไหนก็ไม่เพี้ยนละก็ ไม่ควรพลาดเลยละค่า แล้วจะลดปากดำปากคล้ำด้วยอะไรกันได้บ้างนะ

 

 

 

1. แก้ปากดำด้วย น้ำมันมะพร้าว

 

 

     มาเริ่มกันที่น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น Virgin coconut oil ซึ่งเค้ามีกรดไขมันจำเป็นและสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยบำรุงริมฝีปากให้นุ่มชุ่มชื่น ลดปากแห้งแตก ช่วยลดความหมองคล้ำ แค่คุณใช้น้ำมันมะพร้าวเพียงเล็กน้อยทาให้ทั่วริมฝีปากแทนลิปบาล์มในช่วงกลางวัน และก่อนเข้านอน เป็นประจำก็จะช่วยให้ปากคล้ำดำก็จะค่อยๆ จางลง แถมดูอิ่มนุ่ม ดูมีสุขภาพดีอีกด้วย

 

2. แก้ปากดำด้วย ว่านหางจระเข้

 

 

     นอกจากวุ้นว่านหางจระเข้จะช่วยบำรุงผิวพรรณ ลดริ้วรอย รักษาสิว ทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื่นแล้ว สารอโลซิน Aloesin ในว่านหางจระเข้ยังมีคุณสมบัติยับยั้งกระบวนการสร้างเม็ดสีใต้ผิวหนังอีกด้วย ดังนั้นจึงไม่แปลกที่เค้าจะช่วยลดความดำคล้ำที่ริมฝีปาก และรอยดำรอยแดงของสิวให้จางลงได้ หากคุณทาวุ้นว่านหางจระเข้บนริมฝีปากบางๆ ทิ้งไว้ 10 นาที หรือจะทิ้งไว้ให้แห้งก็ได้ แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำทุกวันรอยดำก็จะจางลง แต่การใช้วุ้นว่านหางจระเข้ควรทำความสะอาดยางจากเปลือกออกให้หมดก่อนนะจ๊ะ

 

3. แก้ปากดำด้วย น้ำมันอัลมอนด์

 

 

     น้ำมันอัลมอนด์อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินอี ช่วยบำรุงผิวพรรณ ทำให้ผิวกระจ่างใส ชะลอวัย จะนำมาหมักบำรุงผมก็ดี เป็นMakeup remover ก็เริ่ด แถมยังช่วยลดปากดำได้ด้วย  เพียงใช้น้ำมันอัลมอนด์ 1-2 หยด นวดริมฝีปากหนึ่งถึงสองนาทีก่อนนอน ริมฝีปากของคุณจะเรียนเนียน อ่อนนุ่มชุ่มชื่น รอยดำคล้ำค่อยๆ จางลงไปค่ะ

 

4. แก้ปากดำด้วย มันฝรั่ง

 

 

     มันฝรั่งไม่แค่เพียงทำอาหารได้หลายอย่าง ยังสามารถนำมาใช้ทำเป็นมาส์กหน้าบำรุงผิวพรรณและเชื่อว่าหลายคนเคยใช้เจ้ามันฝรั่งแปะดวงตา เพื่อลดรอยหมองคล้ำกันบ้างแล้ว ก็เพราะว่าเค้ามีเอนไซม์ธรรมชาติที่ช่วยลดความดำคล้ำของผิว จึงช่วยให้สีผิวอ่อนจางลงๆได้นั่นเอง สำหรับวิธีลดรอยดำคล้ำที่ริมฝีปาก ก็นำมันฝรั่งที่สไลค์บางๆ มาถูวนที่ริมฝีปากเบาๆ ก่อนนอนแล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำอุ่นในตอนเช้า  ก่อนนำมันฝรั่งมาใช้ควรล้างทำความสะอาดให้ดีก่อนน้า

 

5. แก้ปากดำด้วย น้ำกุหลาบ

 

 

     มาจบกันด้วยน้ำกุหลาบซึ่งเป็นไอเทมที่คนผิวแพ้ง่ายรู้จักกันดี โดยใช้สำลีชุบน้ำกุหลาบทาที่ริมฝีปาก ถูวนเบาๆ สักสองสามครั้งก่อนนอน ด้วยสรรพคุณที่ยอดเยี่ยมในการลดปัญหาผิวพรรณไม่ว่าจะผิวมัน ผิวแห้ง สิวอักเสบ หรือจะใช้เป็นโทนเนอร์ก็ไม่ทำให้ผิวแห้งอีกด้วย ซึ่งน้ำกุหลาบอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระจำนวนมากและหลากหลาย จึงช่วยลดความหมองคล้ำและทำให้ผิวอ่อนเยาว์ ด้วยค่า

     5 เคล็ดลับ สยบปากดำ เป็นวิธีที่ง่าย ขั้นตอนน้อย ซึ่งจะช่วยลดรอยดำคล้ำของริมฝีปากลง แต่ก็ควรทดสอบการแพ้ก่อนทุกครั้งนะจ๊ะ นอกจากนี้สาวๆ ก็ควรกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ ดื่มน้ำเยอะๆ ออกกำลังกายบ้าง เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีเหมาะสม ริมฝีปากของคุณก็จะไม่มีรอยดำคล้ำมาเยือนง่ายๆ สำหรับวันนี้ก็ต้องบอกลากันอีกแล้ว อย่างลืมติดตามกันน้า

Written by P_Ananya

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

สยบปากดำ แห้ง ลอก! 5 สูตรสครับปาก เสกปากนุ่ม อมชมพู ดูสุขภาพดี

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง