รีเซต

6 สกินแคร์ ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ ยี่ห้อไหนดี 2022 ... ซ่อมแซมผิวที่เสียหาย หน้าใสกระจ่าง

6 สกินแคร์ ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ ยี่ห้อไหนดี 2022 ... ซ่อมแซมผิวที่เสียหาย หน้าใสกระจ่าง
Beau_Monde
24 มกราคม 2565 ( 13:05 )
13.1K

     เป็นเรื่องธรรมดาของสาว ๆ ที่ต้องการจะบำรุงผิวหน้าให้ดูดีค่ะ ยิ่งโดยเฉพาะสาว ๆ เมืองไทยด้วยแล้วก็ต้องการที่จะทั้งบำรุงผิวและป้องกันปัญหาผิว เพราะแดดเมืองไทยนั้นแสนจะร้อนแรง แค่เผลอออกไปรับพัสดุหน้าบ้านแป๊บเดียวก็ทำเอาเราเป็นฝ้าได้ง่าย ยังไม่นับสาว ๆ ที่จำเป็นจะต้องออกแดดเยอะ หากไม่หมั่นทาครีมให้ดีก็ทำให้ผิวหน้าของเราโดนทำร้าย ฝ้า กระ จุดด่างดำทั้งหลายจะมาเยือนเอาได้ง่าย ๆ ค่ะ

     ซึ่งถ้าเมื่อไหร่ที่ฝ้า กระ จุดด่างดำมาเยือนแล้ว ยิ่งต้องดูแลผิวหน้าให้มากกว่าเดิมค่ะ เพราะถ้าไม่รีบรักษา รอยดำเหล่านี้ก็จะยิ่งฝังลึกและรักษาให้หายยากมากขึ้นทุกที ดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมสกินแคร์ที่ช่วยลดฝ้า กระและจุดด่างดำมาให้สาว ๆ เก็บไว้เป็นทางเลือกค่ะ จะมียี่ห้อไหนใช้ดีบ้าง ตามเรามาดูกันเลยค่ะ

 

 

6 สกินแคร์ ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ ยี่ห้อไหนดี 2022

 

1. ProX Dermatological Brightening Spot Fading Essence Serum

 

 

     เซรั่มเวชสำอางที่ช่วยจัดการกับปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำได้อย่างล้ำลึก ช่วยให้ผิวเรียบเนียน กระจ่างใสได้ภายใน 28 วัน มาพร้อมส่วนผสมที่ผ่านการคิดค้นจากแพทย์ผิวหนังอย่างเช่น Saccharina-Gly-N complex ทำหน้าที่ในการช่วยปรับให้สีผิวสม่ำเสมอ ช่วยลดจุดด่างดำ ช่วยผลัดเซลล์ผิวใหม่ ทำให้ผิวกระจ่างใสและเรียบเนียน รวมถึงยังสามารถช่วยลดฝ้าได้ถึงต้นเหตุด้วยการช่วยต้านการผลิตเม็ดสีเมลานิน ทำให้จุดด่างดำ ฝ้าและกระดูลดเลือนลงอย่างเห็นได้ชัดค่ะ

 

2. Kiehl's Clearly Corrective Dark Spot Solution

 

 

     เซรั่มลดเลือนจุดด่างดำที่เห็นผลการเปลี่ยนแปลงได้ภายใน 2 สัปดาห์ มาพร้อมส่วนผสมสำคัญคือ 3-O-Ethyl Ascoebic Acid อนุพันธ์วิตามินซีที่มาช่วยทำให้ผิวกระจ่างใสไร้จุดด่างดำ Salicylic Acid สารที่มาช่วยผลัดเซลล์ผิวได้อย่างอ่อนโยน และนอกจากนี้ยังสามารถช่วยลดเลือนริ้วรอยได้อีกด้วยค่ะ สูตรนี้ช่วยอย่างมากในเรื่องการทำให้ผิวขาวกระจ่างใส ช่วยลดจุดด่างดำและรอยแผลจากสิว เซรั่มสูตรนี้ปราศจากสารกันเสีย ซิลิโคนและน้ำหอม เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ค่ะ

 

3. Provamed Anti Melasma Overnight Mask

 

 

     สูตรนี้เป็นเวชสำอางค์ที่อ่อนโยนต่อผิวค่ะ ช่วยลดเลือนความหมองคล้ำจากฝ้า กระและจุดด่างดำ โดยสูตรนี้ก็มาในรูปแบบของมาส์กแบบข้ามคืน มีส่วนผสมสำคัญหลายอย่างที่ช่วยบำรุงผิวและช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใส เช่น Tranexamic Acid, Alpha Arbutin, Niacinamide และสารที่สำคัญคือ Hydractin เอกสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์ รวมถึงสาร Nanowhite สามารถช่วยลดจุดด่างดำ ฝ้า กระ ให้แลดูจางลง ซึ่งเมื่อใช้เป็นประจำจะเห็นได้ชัดว่าผิวหน้าดูเรียบเนียนและดูอิ่มน้ำหลังจากตื่นนอน ช่วยบำรุงผิวให้สดใส ผิวนุ่มเด้งและดูสุขภาพดีค่ะ

 

4. Melamii Anti-Melasma Perfect White Serum and Spot Corrector

 

 

     เมลามี่ แอนตี้ เมลาสม่า เพอร์เฟค ไวท์เซรั่ม แอนด์ สปอต คอลเลคเตอร์ สามารถช่วยแก้ไขปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำได้แบบครบทั้งวงจร ไม่ทำให้กลับมาเป็นซ้ำ ด้วยเทคโนโลยี Melasmiin X4 Technology ลิขสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์ และยังมาพร้อม Melatein-X สารไวท์เทนนิ่งที่สามารถช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีและยังสามารถช่วยปรับความสว่างของเม็ดสีผิวได้ด้วย มี Niacinamide ที่ทำหน้าที่ในการช่วยสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวกระจ่างใส และ Botanical Extract Complex B สารสกัดจากพืชสมุนไพรที่ช่วยยับยั้งการเกิดเม็ดสีผิวและช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ได้ค่ะ

 

5. Eucerin Spotless Brightening Booster Serum

 

 

     เป็นสูตรที่พัฒนาขึ้นมาใหม่จากแบบหัวกด 2 ฝั่งค่ะ โดยขวดนี้ใช้เทคโนโลยีที่ชื่อว่า Micro Target สามารถช่วยลดฝ้า กระ จุดด่างดำได้ถึง 75% สารบำรุงผิวหลัก ๆ ที่อยู่ในสูตรนี้นั่นก็คือ Thiamidol ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์ของแบรนด์ค่ะ สามารถที่จะเข้าไปยับยั้งเอนไซม์เม็ดสีได้ ส่งผลให้จุดด่างดำจางลงอย่างชัดเจน นอกจากนี้ยังมีสาร Sodium Hyaluronate ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ช่วยกระชับรูขุมขน เนื้อเซรั่มเกลี่ยง่าย ซึมไว เหมาะอย่างมากกับคนที่มีปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำในระยะเริ่มต้นค่ะ

 

6. Nivea Luminous 630 Spot Clear Deep Spot Treatment

 

 

     นีเวียร์ลูมินัส 630 สปอตเคลียร์ ดีพ สปอต ทรีทเม้นท์ เซรั่มรูปแบบใหม่ที่ใช้การแต้มเฉพาะจุด สามารถช่วยลดเลือนฝ้าแดดและจุดด่างดำที่แก้ได้ยาก มาพร้อม Luminous 630 ชื่อเฉพาะจากทางแบรนด์ที่รวมเอาสารบำรุงผิวไว้หลากหลาย สามารถตรงเข้าไปกำจัดปัญหาจุดด่างดำ ฝ้าแดดที่ฝังลึกได้ถึงต้นตอ เนื้อครีมสีชมพูอ่อน ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นได้ดี เกลี่ยง่าย ซึมไว ผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้และระคายเคืองค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง