5 เคล็ดลับดูแลผิวสำหรับสาววัย 40 ... ผิวใส อิ่มน้ำ เนียนเหมือนผิวเด็ก !!

5 เคล็ดลับดูแลผิวสำหรับสาววัย 40 ... ผิวใส อิ่มน้ำ เนียนเหมือนผิวเด็ก !!
Beau_Monde
21 กุมภาพันธ์ 2564 ( 13:31 )
415

     สำหรับสาวๆ วัย 40 ปี คงต้องเจอปัญหาผิวมาบ้างไม่มากก็น้อย ทั้งปัญหาผิวหน้าที่หย่อนคล้อยไม่กระชับเหมือนเมื่อตอนวัย 30 รวมถึงปัญหาผิวหน้าไม่เรียบเนียน มีริ้วรอยโดยเฉพาะริ้วรอยแห่งวัยที่เริ่มมีให้เห็นมากขึ้น ทั้งรอยตีนกา ร่องลึกข้างแก้มรวมถึงรอยลึกบริเวณหน้าผาก

     วันนี้เราจึงมาบอก 5 เคล็ดลับดูแลผิวของสาววัย 40 ทำอย่างไรผิวของเราจะถึงยังคงความเรียบเนียน ไร้ริ้วรอยแถมยังดูอิ่มน้ำแลดูสุขภาพดีได้ หากสาวๆ ได้ลองทำตามวิธีที่เรานำมาฝากนี้รับรองเลยว่าหน้าเด็กแน่นอนค่ะ !!

 

 

5 เคล็ดลับดูแลผิวสำหรับสาววัย 40

1. กินอาหารที่มีประโยชน์

     ไม่มีอะไรดีไปว่าการบำรุงจากภายในค่ะ การเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ไม่ว่าจะเป็นผักและผลไม้หลากสี นั้นมีวิตามินซีและวิตามินอีที่ถือได้ว่าเป็นสารอาหารที่ช่วยบำรุงผิว นอกจากนี้กากใยในผักผลไม้ยังช่วยขับสารพิษออกจากร่างกาย ทำให้ผิวพรรณของเราเปล่งปลั่งได้ด้วย รวมไปถึงการดื่มน้ำเยอะๆ ก็ยังเป็นการเสริมให้เซลล์ผิวอิ่มน้ำ ทำให้โครงสร้างของผิวแข็งแรงค่ะ

 

2. บำรุงผิวด้วยสกินแคร์

     ถึงเวลาที่เราจะต้องลงทุนกับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีประสิทธิภาพแล้วล่ะค่ะ เพราะสกินแคร์เหล่านี้สามารถช่วยให้ผิวของเราได้รับการบำรุงอย่างแท้จริง ซึ่งการเลือกสกินแคร์นั้นนอกจากจะต้องพิจารณาจากปัญหาผิวของเราแล้ว ก็ต้องเลือกจากส่วนผสมที่สามารถแก้ปัญหาผิวให้เราได้ด้วยค่ะ

3. ออกกำลังกาย

     การออกกำลังกายสามารถช่วยให้ผิวของเราดีขึ้นได้ เพราะการออกกำลังกายทำให้ร่างกายลดความเครียดลงได้ ช่วยให้เหงื่อออกซึ่งถือเป็นการช่วยขับสารพิษออกจากผิวได้อีกทาง ซึ่งสาวๆ ก็สามารถเลือกวิธีการออกกำลังที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตนเองได้ เช่น การเล่นโยคะ วิ่ง ว่ายน้ำ หรือเลือกออกกำลังกับอุปกรณ์ต่างๆ ค่ะ

 

4. เลี่ยงแสงแดด

     สิ่งที่เป็นตัวทำร้ายผิวในแต่ละวันก็คือแสงแดดค่ะ ถึงแม้ว่าแสงแดดอ่อนๆ ในตอนเช้าจะเป็นประโยชน์กับร่างกายเพราะช่วยกระตุ้นให้เกิดการสร้างวิตามินดีได้ แต่แสงแดดตอนช่วงใกล้เที่ยงไปจนถึงช่วงบ่าย กลับเป็นสิ่งที่ทำร้ายผิวอย่างหนัก หากสาวๆ จำเป็นต้องเดินทางในช่วงเวลาที่แสงแดดแรงๆ นอกจากจะต้องเลือกกันแดดที่ช่วยปกป้องผิวได้แล้ว บางครั้งอาจจะต้องใช้วิธีกางร่มหรือใส่เสื้อผ้าที่ปิดบังผิวเสียหน่อย หรือทางที่ดีที่สุดนั่นก็คือพยายามอย่าออกไปข้างนอกในช่วงที่แสงแดดแรงจะดีกว่าค่ะ

5. เปลี่ยนพฤติกรรมที่ทำร้ายผิว

     สาวๆ บางคนก็มีพฤติกรรมที่คอยทำร้ายผิวโดยที่ตัวเองก็ไม่รู้ตัวค่ะ ซึ่งพฤติกรรมที่คอยทำร้ายผิวก็อย่างเช่น การอาบน้ำที่ร้อนเกินไป ความเครียด พักผ่อนน้อย ดื่มแอลกอฮอล์และบางคนก็สูบบุหรี่ด้วย ซึ่งถ้าเป็นแบบนี้บ่อยๆ ก็ถือเป็นการทำร้ายผิวได้ค่ะ ยิ่งอายุเข้าสู่วัย 40 ด้วยแล้ว ร่างกายก็จะผลิตคอลลาเจนได้น้อยลง ทำให้ผิวไม่สามารถฟื้นตัวได้เร็วเหมือนกับสาวๆ ที่อายุน้อย ดังนั้นหากเลี่ยงพฤติกรรมแบบนี้ได้ก็จะเป็นการช่วยลดการทำร้ายผิวไปได้อีกทางค่ะ 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

8 เซรั่ม สำหรับวัย 40+ ช่วยลดริ้วรอย เปลี่ยนหน้าเหี่ยวให้ตึงกระชับ

4 วิธีดูแลตัวเองอย่างไรให้ยังเป๊ะ สวยครบทุกด้าน สำหรับสาววัย 40+

บทความที่เกี่ยวข้อง