อยู่บ้านก็ต้องใช้! รวมขั้นตอนการใช้สกินแคร์ที่จำเป็น แม้ต้องอยู่บ้าน

อยู่บ้านก็ต้องใช้! รวมขั้นตอนการใช้สกินแคร์ที่จำเป็น แม้ต้องอยู่บ้าน
Faii_Natnista
26 เมษายน 2564 ( 16:00 )
736

     อยู่บ้านต้องใช้สกินแคร์อะไรบ้าง....ใครว่าอยู่บ้านเฉยๆ ไม่ต้องใช้สกินแคร์ก็ได้ บอกเลยว่าไม่ได้เด็ดขาดนะจ๊ะ! วันนี้เราจึง รวมขั้นตอนการใช้สกินแคร์ที่จำเป็น แม้ต้องอยู่บ้าน มาฝากกันแล้ว! แม้ว่าเราจะทำงานที่บ้าน หรืออยู่ในบ้านเฉยๆ แต่ผิวของเราก็ยังต้องเจอมลภาวะ ฝุ่น รวมถึงแสงแดด ที่ทำให้ผิวเสีย ขาดความชุ่มชื้นได้ ฉะนั้นอย่าวางใจไปค่ะ อยู่บ้านก็ควรใช้สกินแคร์บำรุงผิวตามนี้เลย!

 

 

1. ปรับสภาพผิวด้วยโทนเนอร์

     ในขั้นตอนการล้างหน้า น้ำมันที่เคลือบผิวหน้าของเราจะถูกชะล้างออกไปค่ะ ซึ่งหลังล้างหน้าถ้ายิ่งปล่อยผิวหน้าไว้โดยไม่รีบเติมความชุ่มชิ้น ผิวจะยิ่งแห้ง และผิวจะเริ่มขับน้ำมันออกมามากขึ้นเพื่อลดการสูญเสียน้ำใต้ผิวซึ่งอาจทำให้ผิวมันได้ ดังนั้นหลังล้างหน้าทุกครั้ง ควรมีการปรับสภาพผิวด้วยโทนเนอร์ ซึ่งโทนเนอร์ก็จะช่วยให้ผิวจะดูดซึมสกินแคร์ที่เราเตรียมจะลงในขั้นตอนต่อไปได้ดีขึ้นด้วย

 

2. ทาเอสเซนส์เนื้อบางเบา

     การอยู่บ้านในช่วงที่อากาศยิ่งร้อนอบอ้าว การเลือกใช้สกินแคร์ที่เนื้อบางเบา ซึมเข้าสู่ผิวได้เร็ว ไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้บนผิว จะดีมากกว่าการเลือกใช้สกินแคร์ที่มีความเข้มข้นสูง ซึ่งจะยิ่งทำให้เกิดการเหนอะหนะผิวและเกิดการอุดตันตามมาได้ โดยเฉพาะคนที่มีผิวหน้ามัน และผิวหน้าบอบบางแพ้ง่ายค่ะ ฉะนั้นการเลือกใช้สกินแคร์ประเภทเอสเซนส์ก็เป็นอีกหนึ่งสกินแคร์ที่เหมาะกับช่วงที่ต้องอยู่บ้านค่ะ

 

3. ทามอยส์เจอไรเซอร์เพิ่มความชุ่มชื้น

     หลายๆ คนอาจจะคิดว่าการทามอยส์เจอไรเซอร์จะยิ่งทำให้ผิวหน้าเหนียวเหนอะหนะระหว่างวัน บอกเลยว่าคุณเข้าใจผิดแล้วล่ะค่ะ การทามอยส์เจอไรเซอร์นั้นช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ไม่ได้เพิ่มความมันให้ผิวหรอกนะคะ ซึ่งถ้าใบหน้าเราชุ่มชื้นเพียงพอ ผิวก็จะไม่ผลิตน้ำมันออกมามากเกินไป ซึ่งถ้าใครกลัวว่าถ้าทามอยส์เจอไรเซอร์แล้วจะเหนอะหนะผิวก็ให้เลือกแบบที่เป็นเนื้อเจล จะเกลี่ยง่าย ซึมไวค่ะ

 

4. ทาครีมกันแดด

     แม้เราจะอยู่ที่บ้าน แต่ไม่ได้หมายความว่าผิวของเราจะเล็ดลอดจากรังสีต่างๆ ไปได้นะคะ เพราะแค่การเปิดม่าน เปิดหน้าต่างให้แสงเข้ามาภายในบ้าน เท่านี้ก็ถือเป็นการปล่อยให้รังสี UVA เข้ามาได้แล้ว ยังไม่รวมถึงแสงจากหลอดไฟ และแสง Blue Light จากหน้าจอมือถือ หน้าจอคอมพิวเตอร์อีกนะคะ ซึ่งแสงเหล่านี้ก็สามารถทำร้ายผิวของเราได้เช่นกัน ฉะนั้นอยู่บ้านก็อย่าลืมทาครีมกันแดดเด็ดขาด!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง