ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

9 สูตรทำเมนูไข่ ลดน้ำหนัก ด้วยไมโครเวฟ ทำง่ายและผอมมาก!

9 สูตรทำเมนูไข่ ลดน้ำหนัก ด้วยไมโครเวฟ ทำง่ายและผอมมาก!
Faii_Natnista
14 พฤษภาคม 2563 ( 12:00 )
2.8K
3

     แค่มีไมโครเวฟเครื่องเดียวก็ครีเอทเมนูผอมๆ ได้เหมือนกันนะ! อย่างวันนี้เราก็มี 9 สูตรทำเมนูไข่ ลดน้ำหนัก ด้วยไมโครเวฟ ที่ทั้งทำง่ายมากและผอมมากมาให้คนที่กำลังลดน้ำหนักได้ทำตามกันค่ะ ซึ่งเมนูเหล่านี้นอกจากจะไม่ต้องใช้น้ำมันทอดไข่ให้อ้วนแล้ว ยังเป็นเมนูที่ไม่ได้มีเพียงเมนูไข่เดิมๆ อย่างไข่ดาว ไข่เจียวอีกด้วยนะคะ เป็นเมนูที่ที่ั้งโปรตีนแน่น อิ่มนาน ทำกินได้ไม่เบื่อเลยค่า

 

 

คำแนะนำ

  • ปรับส่วนผสมของเครื่องปรุงให้เป็นแบบ Low Sodium จะช่วยลดโซเดียมและแคลอรี่ลงได้อีกค่ะ
  • ใส่วัตถุดิบแบบไขมันต่ำ ลดมัน จะช่วยให้เมนูนั้นเฮลท์ตี้มากขึ้น

 

ไข่กระทะ ไมโครเวฟ

     ไข่กระทะไมโครเวฟ เมนูไข่ง่ายๆ ทำกินเองได้ ใช้แค่ไมโครเวฟเครื่องเดียวก็พอ! เมนูนี้นอกจากเตรียมวัตถุดิบสำหรับใส่บนไข่กระทะแล้ว ก็ไม่มีอะไรยากเลยค่ะ ถ้าอยากให้เฮลท์ตี้ขึ้นแนะนำให้ใส่ผักมากๆ นะคะ เมนูนี้ให้พลังงานประมาณ 300 kcal เรียกว่าทั้งอิ่มและไม่อ้วนเลย!

 

Credit Clip : แฟนผมเป็นสาว healthy

 

ไข่สเต็ก ไมโครเวฟ

     เบื่อแล้วไข่ดาว ไข่เจียว มาลองเมนูไข่สเต็กกันค่าา เป็นการทำที่ง่ายมาก! เมนูนี้จะแยกอบไข่ขาวและไข่แดง ฉะนั้นถ้าอยากเพิ่มโปรตีน จะใส่ไข่ขาวไปในขั้นตอนการอบไข่ขาวก็ได้นะคะ จะช่วยให้ได้โปรตีนเพิ่มขึ้นแถมไม่อ้วนด้วย! และจะเปลี่ยนเบคอนเป็นวัตถุดิบอื่นที่ไขมันน้อยกว่านี้ก็ได้นะคะ

 

Credit Clip : Wongnai

 

ไข่ข้น ไมโครเวฟ

     ข้าวไข่ข้นเป็นเมนูไข่ยอดฮิตที่ทำง่ายกว่าที่คิดนะคะทุกคน จะใส่วัตถุดิบเป็นกุ้ง หมู ไก่ รวมไปถึงไส้กรอก เห็ด และผักต่างๆ ก็ได้ ความพิเศษของเมนูนี้คือไข่ที่สุกกำลังดี ยังมีส่วนที่เยิ้มๆ ทำให้น่ากินมากขึ้น ซึ่งถ้าทำในไมโครเวฟก็บอกเลยว่าใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้นค่า

 

Credit Clip : FoodTravelTVChannel

 

ข้าวผัด ไมโครเวฟ

     ข้าวผัดไมโครเวฟ! ได้ยินชื่อแล้วคงตกใจใช่ไหมละคะว่าทำในโครเวฟได้ด้วยหรอ! ได้แน่นอนค่า ซึ่งสูตรนี้จะเป็นสูตรการทำข้าวผัด ที่ใครไม่มีเตา ไม่มีกระทะ ก็ทำได้ แค่มีไมโครเวฟเครื่องเดียวก็ได้ทานข้าวผัดอร่อยๆ แล้วค่า ไม่เชื่อต้องลอง!

 

Credit Clip : FoodTravelTVChannel

 

แกงจืดไข่น้ำ ไมโครเวฟ

     เมนูน้ำๆ อย่างแกงจืดก็ใช้ไมโครเวฟทำได้นะ! แกงจืดเหมาะจะกินคู่กับเมนูที่รสจัดๆ เช่น น้ำพริกต่างๆ เมนูผัดเผ็ด เมื่อทานอาหารรสจัดก็ควรกินเมนูนี้ เพื่อช่วยลดอาการเผ็ดแสบท้อง แกงจืดเป็นอาหารที่ทำง่ายๆ ส่วนใหญ่ก็ใส่ผักเป็นหลัก มีเนื้อสัตว์ เต้าหู้ เพื่อเพิ่มความอร่อย และสำหรับสูตรนี้จะทำในไมโครเวฟ รับรองว่าอร่อยแน่นอน!

 

Credit Clip : FoodTravelTVChannel

 

ไข่ตุ๋น ไมโครเวฟ

     วิธีทำไข่ตุ๋น ด้วยไมโครเวฟ บอกเลยว่าง่ายมากๆ เด็กหอสามารถทำได้ อยู่คอนโดก็สามารถทำได้นะคะ โดยเมนูไข่ตุ๋นถ้าอยากให้ได้ประโยชน์แน่นๆ และเฮลท์ตี้มากขึ้น ก็แนะนำให้ใส่ผักหลากหลายชนิดหรือเห็ดลงไปด้วย จะช่วยให้ได้ประโยชน์มากขึ้นค่า

 

Credit Clip : Evergreen

 

ไข่ตุ๋นญี่ปุ่น ไมโครเวฟ

     อยากกินไข่ตุ๋นญี่ปุ่นเนื้อเนียนเค้าทำกันยังไงนะ วันนี้มีคำตอบมาให้แล้วค่าา แถมยังเป็นสูตรที่ทำง่าย เอาใจเด็กหอด้วยการทำไข่ตุ๋นญี่ปุ่นด้วยไมโครเวฟ แค่มีไข่ฟองเดียวก็ฟินได้แล้วจ้าา

 

Credit Clip : Lady cook

 

ไข่ม้วน ไมโครเวฟ

     เมนูไข่ม้วนสุดน่ากินนี้ มีแค่ไมโครเวฟก็ทำได้เหมือนกันน้าา จะทำเป็นเมนูกินที่บ้าน หรือจะทำเป็นข้าวกล่องไปกินที่ทำงานก็ฟินสุดๆ ค่า ทั้งเฮลท์ตี้ทั้งอิ่ม แถมแคลอรี่ต่ำ ไม่อ้วนแน่นอน!

 

Credit Clip : Mai Yom Auon ไม่ยอมอ้วน

 

ปังไข่ ไมโครเวฟ

     เมนูที่ผ่านมาว่าง่ายแล้ว เมนูนี้บอกเลยว่าง่ายที่สุดค่าา แค่มีขนมปังกับไข่ก็ได้มื้อเช้าที่อิ่มแน่นอิ่มนาน และผอมสุดๆ แล้วค่า ซึ่งเมนูนี้ก็แค่นำขนมปังใส่ลงในแก้วและตอกไข่ลงไป จากนั้นนำเข้าไมโครเวฟ เท่านี้ก็ได้เมนูปังไข่สุดน่ากินแล้วค่าา

 

Credit Clip : หลินปัง ชะนีอยากสวย

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง