รีเซต

รวม 6 โฟมล้างหน้าลดสิวอักเสบ สิวอุดตัน ช่วยคุมมัน ไม่ทำให้ระคายเคือง

รวม 6 โฟมล้างหน้าลดสิวอักเสบ สิวอุดตัน ช่วยคุมมัน ไม่ทำให้ระคายเคือง
Beau_Monde
29 พฤศจิกายน 2565 ( 17:00 )
22.6K

     มีสิวอักเสบ สิวอุดตัน มาดูตัวช่วยดีๆ อย่าง โฟมล้างหน้าลดสิวอักเสบ ลดสิวอุดตัน กันเลย! โฟมล้างหน้าสำหรับรักษาสิวมีหลายแบบและเราก็สามารถเลือกได้จากสูตรที่ทางแบรนด์เขียนไว้ข้างผลิตภัณฑ์ค่ะ ซึ่งก็มีทั้งสูตรแอคเน่ สูตรลดสิว สูตรลดสิวอย่างอ่อนโยน รวมไปถึงช่วยคุมมันอันเป็นสาเหตุของสิว ซึ่งหลายๆ สูตรที่ว่ามา ก็ทำเอาคนซื้ออย่างเรามึนได้ค่ะ ว่าจะใช้แบบไหนดี ยิ่งถ้าเราเป็นคนที่มีสิวอักเสบด้วยแล้ว จะเลือกโฟมล้างหน้าแบบไหนจึงจะเหมาะ เพราะหลายครั้งที่ซื้อโฟมล้างหน้าตามที่คนอื่นเขาป้ายยามาให้ แต่ว่าพอใช้แล้วสิวอักเสบกลับไม่หายไปสักที 

     วันนี้เราได้คัดเลือกโฟมล้างหน้าที่ผ่านเกณฑ์รับรองมาให้แล้ว ว่าเป็นโฟมล้างหน้าที่ช่วยลดสิวอักเสบ รวมถึงสิวอุดตัน ช่วยคุมมัน และยังคงความชุ่มชื้นไว้ในผิว อ่อนโยนและไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองเพิ่มมาฝากกันค่ะ จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลย !!

 

 

โฟมล้างหน้า ลดสิวอุดตัน ลดสิวอักเสบ ยี่ห้อไหนดี

 

1. CeraVe Hydrating Cream to Foam Cleanser

 

 

     เซราวี ไฮเดรติ้ง ครีม-ทู-โฟม คลีนเซอร์ ช่วยทำความสะอาดใบหน้าและเมคอัพรีมูฟเวอร์ในคราวเดียวกัน สำหรับใครที่เกิดปัญหาสิวอักเสบเพราะล้างหน้าไม่สะอาด มีเครื่องสำอางค์ตกค้าง ใช้ขวดนี้ก็จะช่วยให้มั่นใจมากขึ้นค่ะ สามารถช่วยทำความสะอาดผิวหน้าอย่างหมดจด และยังคงความชุ่มชื้นไว้ในผิว ทำให้ผิวไม่แห้งตึงนอกจากนี้ยังช่วยฟื้นบำรุงผิวให้ดูสุขภาพดี มีสารสำคัญมาให้ เช่น เซราไมด์, กรดไฮยาลูรอนิคและกรดอะมิโน นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี MVE ลิขสิทธ์เฉพาะจากเซราวีอีกด้วย

ปริมาณและราคา

 • ขนาด 200 ml.
 • ราคาประมาณ 290 บาท

 

2. Hada Labo AHA+BHA Acne Control Face Wash

 

 

     ฮาดะ ลาโบะ เอเอชเอ บีเอชเอ แอคเน่ คอนโทรล เฟสวอช สำหรับคนที่เป็นสิวอักเสบจากการอุดตันอย่างเช่น แต่งหน้าแล้วล้างไม่สะอาด หรือว่าอุดตันจากการใช้ครีมกันแดด สูตรนี้สามารถช่วยได้ค่ะ เพราะมีสารที่ช่วยในเรื่องของการผลัดเซลล์และช่วยลดการอุดตันได้ค่ะ มีสารทำความสะอาดที่อ่อนโยนและยังมี AHA+BHA ที่สามารถช่วยผลัดเซลล์ได้ แต่ยังคงความชุ่มชื้นให้ผิวได้ด้วย

ปริมาณและราคา

 • ขนาด 130 กรัม
 • ราคาประมาณ 340 บาท

 

3. Eucerin Pro Acne Solution Cleansing Gel

 

 

     ยูเซอรีน โปร แอคเน่ โซลูชั่น คลีนซิ่ง เจล เวชสำอางค์ที่มีชื่อในเรื่องของการดูแลผิว อ่อนโยนและไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง สูตรนี้มีสารทำความสะอาดที่ค่อนข้างปลอดภัย คือ Sodium Cocoamphoacetate และ Sodium Laureth Sulfate ทั้ง 2 ชนิดนี้เป็นสารชำระล้างที่ช่วยทำความสะอาดผิว ลดความมันแต่ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ช่วยผลัดเซลล์ผิว ช่วยลดการอุดตันได้ด้วยค่ะ

ปริมาณและราคา

 • ขนาด 200 ml. 
 • ราคาประมาณ 630 บาท 

 

4. Acne-Aid Gentle Cleanser

 

 

     แอคเน่-เอด เจนเทิล คลีนเซอร์ ขวดนี้เหมาะสำหรับคนที่ต้องการโฟมล้างหน้าแบบอ่อนโยนจริงๆ สูตรนี้มีสารทำความสะอาด 3 ชนิดด้วยกันค่ะ คือ Disodium Laureth Sulfosuccinate, Sodium Lauroyl Sarcosinate และ Cocamidoproppyl Betaine เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายเพราะสารที่ให้มาค่อนข้างอ่อนโยนต่อผิว นอกจากนี้ยังไม่มีน้ำหอม ไม่มีพาราเบน ไม่มีแอลกอฮอล์ และไม่ทำให้ผิวแห้งตึงค่ะ

ปริมาณและราคา

 • ขนาด 100 ml.
 • ราคาประมาณ 198 บาท 

 

5. Preme Nobu Natural Face Foam

 

 

     พรีม โนบุ เนเชอรัล เฟสโฟม โฟมล้างหน้าหลอดสีเขียวสูตรลิขสิทธิ์จากญี่ปุ่น มาตรฐานการผลิตเป็นแบบเดียวกับที่ผลิตยาเลย ทำให้เรามั่นใจในคุณภาพได้ค่ะ สูตรนี้มีสารที่มีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรียซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวมาถึง 2 ชนิดด้วยกัน คือ Chlorophyllin และ Tea Tree Oil ซึ่งเป็นแอนตี้ไบโอติกช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิวอักเสบได้ ช่วยควบคุมความมันและช่วยทำความสะอาดผิวได้ล้ำลึก

ปริมาณและราคา

 • ขนาด 50 กรัม
 • ราคาประมาณ 150 บาท

 

6. Mentholatum Acnes Blackhead and Oil Control

 

 

     สำหรับตัวนี้ เป็นโฟมล้างหน้าเพื่อคนเป็นสิวโดยเฉพาะเลยค่ะ เพราะเค้าทั้งช่วยขจัดความมันส่วนเกิน ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย ซึ่งล้วนเป็นสาเหตุของการเกิดสิว ทั้งยังมีส่วนผสมของ Jojoba Microbeads เม็ดสครับสกัดจากธรรมชาติ ที่ช่วยลดสิวเสี้ยน สิวอุดตัน และยังมี Centella Asiatica สารสกัดที่ช่วยลดรอยสิวด้วย เรียกว่าช่วยลดทั้งปัญหาสิวและรอยสิวกวนใจไปในตัวเลยค่ะ

ปริมาณและราคา

 • ขนาด 100 กรัม
 • ราคาประมาณ 125 บาท

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง