รวม 5 โฟมล้างหน้าลดสิวอักเสบ สิวอุดตัน ช่วยคุมมัน ไม่ทำให้ระคายเคือง

รวม 5 โฟมล้างหน้าลดสิวอักเสบ สิวอุดตัน ช่วยคุมมัน ไม่ทำให้ระคายเคือง
Beau_Monde
25 กรกฎาคม 2564 ( 11:30 )
403

     โฟมล้างหน้าสำหรับรักษาสิวมีหลายแบบและเราก็สามารถเลือกได้จากสูตรที่ทางแบรนด์เขียนไว้ข้างผลิตภัณฑ์ค่ะ ซึ่งก็มีทั้งสูตรแอคเน่ สูตรลดสิว สูตรลดสิวอย่างอ่อนโยน รวมไปถึงช่วยคุมมันอันเป็นสาเหตุของสิว ซึ่งหลายๆ สูตรที่ว่ามา ก็ทำเอาคนซื้ออย่างเรามึนได้ค่ะ ว่าจะใช้แบบไหนดี ยิ่งถ้าเราเป็นคนที่มีสิวอักเสบด้วยแล้ว จะเลือกโฟมล้างหน้าแบบไหนจึงจะเหมาะ เพราะหลายครั้งที่ซื้อโฟมล้างหน้าตามที่คนอื่นเขาป้ายยามาให้ แต่ว่าพอใช้แล้วสิวอักเสบกลับไม่หายไปสักที 

     วันนี้เราได้คัดเลือกโฟมล้างหน้าที่ผ่านเกณฑ์รับรองมาให้แล้ว ว่าเป็นโฟมล้างหน้าที่ช่วยลดสิวอักเสบ รวมถึงสิวอุดตัน ช่วยคุมมัน และยังคงความชุ่มชื้นไว้ในผิว อ่อนโยนและไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองเพิ่มมาฝากกันค่ะ จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลย !!

 

 

5 โฟมล้างหน้า ลดสิวอักเสบ สิวอุดตัน

 

1. CeraVe Hydrating Cream to Foam Cleanser

 

 

     เซราวี ไฮเดรติ้ง ครีม-ทู-โฟม คลีนเซอร์ ช่วยทำความสะอาดใบหน้าและเมคอัพรีมูฟเวอร์ในคราวเดียวกัน สำหรับใครที่เกิดปัญหาสิวอักเสบเพราะล้างหน้าไม่สะอาด มีเครื่องสำอางค์ตกค้าง ใช้ขวดนี้ก็จะช่วยให้มั่นใจมากขึ้นค่ะ สามารถช่วยทำความสะอาดผิวหน้าอย่างหมดจด และยังคงความชุ่มชื้นไว้ในผิว ทำให้ผิวไม่แห้งตึงนอกจากนี้ยังช่วยฟื้นบำรุงผิวให้ดูสุขภาพดี มีสารสำคัญมาให้ เช่น เซราไมด์, กรดไฮยาลูรอนิคและกรดอะมิโน นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี MVE ลิขสิทธ์เฉพาะจากเซราวีอีกด้วย ขนาด 200 ml. ราคาประมาณ 290 บาท

 

2. Hada Labo AHA+BHA Acne Control Face Wash

 

 

     ฮาดะ ลาโบะ เอเอชเอ บีเอชเอ แอคเน่ คอนโทรล เฟสวอช สำหรับคนที่เป็นสิวอักเสบจากการอุดตันอย่างเช่น แต่งหน้าแล้วล้างไม่สะอาด หรือว่าอุดตันจากการใช้ครีมกันแดด สูตรนี้สามารถช่วยได้ค่ะ เพราะมีสารที่ช่วยในเรื่องของการผลัดเซลล์และช่วยลดการอุดตันได้ค่ะ มีสารทำความสะอาดที่อ่อนโยนและยังมี AHA+BHA ที่สามารถช่วยผลัดเซลล์ได้ แต่ยังคงความชุ่มชื้นให้ผิวได้ด้วย ขนาด 130 กรัม ราคาประมาณ 340 บาท

 

3. Eucerin Pro Acne Solution Cleansing Gel

 

 

     ยูเซอรีน โปร แอคเน่ โซลูชั่น คลีนซิ่ง เจล เวชสำอางค์ที่มีชื่อในเรื่องของการดูแลผิว อ่อนโยนและไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง สูตรนี้มีสารทำความสะอาดที่ค่อนข้างปลอดภัย คือ Sodium Cocoamphoacetate และ Sodium Laureth Sulfate ทั้ง 2 ชนิดนี้เป็นสารชำระล้างที่ช่วยทำความสะอาดผิว ลดความมันแต่ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ช่วยผลัดเซลล์ผิว ช่วยลดการอุดตันได้ด้วยค่ะ ราคาประมาณ 630 บาท ขนาด 200 cc. 

 

4. Acne-Aid Gentle Cleanser

 

 

     แอคเน่-เอด เจนเทิล คลีนเซอร์ ขวดนี้เหมาะสำหรับคนที่ต้องการโฟมล้างหน้าแบบอ่อนโยนจริงๆ สูตรนี้มีสารทำความสะอาด 3 ชนิดด้วยกันค่ะ คือ Disodium Laureth Sulfosuccinate, Sodium Lauroyl Sarcosinate และ Cocamidoproppyl Betaine เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายเพราะสารที่ให้มาค่อนข้างอ่อนโยนต่อผิว นอกจากนี้ยังไม่มีน้ำหอม ไม่มีพาราเบน ไม่มีแอลกอฮอล์ และไม่ทำให้ผิวแห้งตึงค่ะ ราคาประมาณ 198 บาท ขนาด 100 cc.

 

5. Preme Nobu Natural Face Foam

 

 

     พรีม โนบุ เนเชอรัล เฟสโฟม โฟมล้างหน้าหลอดสีเขียวสูตรลิขสิทธิ์จากญี่ปุ่น มาตรฐานการผลิตเป็นแบบเดียวกับที่ผลิตยาเลย ทำให้เรามั่นใจในคุณภาพได้ค่ะ สูตรนี้มีสารที่มีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรียซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวมาถึง 2 ชนิดด้วยกัน คือ Chlorophyllin และ Tea Tree Oil ซึ่งเป็นแอนตี้ไบโอติกช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิวอักเสบได้ ช่วยควบคุมความมันและช่วยทำความสะอาดผิวได้ล้ำลึก ขนาด 50 กรัม ราคาประมาณ 150 บาทค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง