ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

5 สูตรสครับแก้ผิวด้าน บริเวณข้อศอกและหัวเข่า ผิวขาวใสปิ๊ง

5 สูตรสครับแก้ผิวด้าน บริเวณข้อศอกและหัวเข่า ผิวขาวใสปิ๊ง
Beau_Monde
12 กรกฎาคม 2562 ( 14:01 )
5.1K
12

     สครับขัดผิวนั้นสามารถช่วยผลัดเซลล์ผิวให้กับสาวๆ ได้ โดยเฉพาะสาวๆ คนไหนที่กำลังมีปัญหา ข้อศอกด้าน เข่าด้าน ไม่เว้นแม้แต่ตาตุ่มด้าน อย่าปล่อยให้ปัญหา ผิวด้าน มาคอยกวนใจสาวๆ อยู่เลยค่ะ


     เพราะเรามี 5 สูตรสครับผิว ที่ช่วยขัดผิวที่มีรอยด้านให้หายไป กลายเป็นผิวขาวใส นุ่มนิ่มน่าสัมผัส ซึ่งสิ่งของที่นำมาสครับแก้ ผิวด้าน กันคราวนี้หาได้ง่ายๆ ราคาไม่แพง แต่ได้ผลแน่นอน จะมีอะไรบ้างไปดูกันค่ะ

สูตรสครับแก้ผิวด้าน: มะนาว

นำมะนาว 1 ลูกมาผ่าครึ่ง ใช้เนื้อมะนาวนำมาถูวนเบาๆ บริเวณผิวที่มีรอยด้านเช่นข้อศอก หัวเข่า ทิ้งไว้ 10 -15 นาทีแล้วจึงล้างออก หากบริเวณผิวที่มีรอยด้านดังกล่าวมีแผล ไม่ควรใช้สูตรนี้ค่ะ

สูตรสครับแก้ผิวด้าน: นมสด

ใช้สำลีชุบนมสดหรือโยเกิร์ต เช็ดวนบริเวณผิวที่มีรอยด้าน ทิ้งไว้ 20 นาที แล้วลค่อยล้างออก

สูตรสครับแก้ผิวด้าน: แตงกวา

นำแตงกวา 1 ลูกปั่นรวมกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ พอกลงบนบริเวณผิวที่มีรอยด้าน ทิ้งไว้ 5 - 10 นาที จากนั้นค่อยๆ ใช้สำลีหรือผ้านุ่มๆ ขัดวนซ้ำอีกครั้งที่บริเวณดังกล่าวอีก 5 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด

สูตรสครับแก้ผิวด้าน: น้ำตาลทราย

ใช้น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ ผสมน้ำผึ้ง 2 ช้อนชา คนผสมแค่พอเข้ากันอย่าให้น้ำตาลละลาย จากนั้นนำมาขัดวนเบาๆ บริเวณผิวที่มีรอยด้าน แล้วทิ้งไว้ 5 นาที ล้างออกฝห้สะอาด

สูตรสครับแก้ผิวด้าน: มะขามเปียก

นำเนื้อมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ ผสมน้ำอุ่น 1 ช้อนโต๊ะ ทิ้งไว้สักครู่หรือรอจนเนื้อมะขามเปียกนุ่ม แล้วค่อยนำมาขัดผิวบริเวณที่มีรอยด้าน ทิ้งไว้ 5 - 10 นาที ล้างออก หากบริเวณผิวที่มีรอยด้านดังกล่าวมีแผล ไม่ควรใช้สูตรนี้ค่ะ     


     ทั้ง 5 สูตรสครับแก้ ผิวด้าน ที่เรานำมาฝากกันวันนี้ สาวๆ สามารถทำได้อาทิตย์ละ 2 - 3 ครั้งค่ะ แต่อย่าลืมว่ามีบางสูตรที่ควรระวังไม่ทำตอนที่ผิวของเรามีแผล เพราะจะทำให้เรารู้สึกแสบผิวได้ค่ะ 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ


รวม 15 สูตรสครับ สำหรับแก้ปัญหา รักแร้ดำ ตุ่มหนังไก่ ไม่ต้องเลเซอร์


คล้ำแค่ไหนก็เนียนขึ้น! รวม 10 สูตรสครับผิว ขัดผิวให้ขาวใส ภายใน 2 อาทิตย์

บทความที่เกี่ยวข้อง