รีเซต

รวม 22 ไอเท็มตัวท็อป ช่วยลดสิว บอกลาสิวอุดตัน สิวอักเสบ และรอยสิว!

รวม 22 ไอเท็มตัวท็อป ช่วยลดสิว บอกลาสิวอุดตัน สิวอักเสบ และรอยสิว!
Faii_Natnista
22 สิงหาคม 2562 ( 10:00 )
51K
18

      สิว! ตัวร้ายบนใบหน้าที่ฆ่ายังไงก็ไม่ตายซะที ไหนจะ สิวผด สิวอักเสบ สิวอุดตัน เรียกว่าสิวนี้หาย สิวนั้นก็มาแทรก ใครที่กำลังเผชิญกับเจ้าสิวตัวร้ายเหล่านี้อยู่ วันนี้ล่ะค่ะ เราขนตัวช่วยสุดเด็ดมาให้สาวๆ ที่เบื่อกับปัญหาสิวทั้งหลายกันแล้ว! ซึ่งตัวช่วยเหล่านี้จะมากำจัดปัญหาสิวให้สิ้นซาก ไม่ว่าจะเป็นครีมลดรอยสิว ครีมลดสิวอักเสบ กันแดดคุมสิว ที่แต้มสิว มากมายเต็มไปหมด โดยตัวช่วยทั้งหมดนี้เพจ มนุษย์สิวผิวมัน เค้าก็รีวิวมาให้ครบเลยค่ะว่าตัวไหนดี ตัวไหนเหมาะกับผิวแบบไหน แต่ละตัวมีจุดเด่น และด้อยอย่างไร ใครที่สนใจตัวไหนก็ไปลองหามาลองกันนะคะ ส่วนตัวไหนที่เป็นยาก็ไปปรึกษาเภสัชที่ร้านขายยาเพิ่มเติมกันก่อนได้เพื่อความปลอดภัยนะจ๊ะ!

 

 

กันแดดสำหรับคนเป็นสิว

 

 

 • สเปคตร้า แบน เซนซิทีฟ เอสพีเอฟ 30 พีเอ++ (Spectra BAN Sensitive) : มันเป็นสูตรที่ตั้งใจซื้อเพราะบอกว่า ดูแลและปกป้องผิวแม้ sensitive เลยจัดมาลองค่ะ คือไม่แพ้นะ แต่เนื้อมันมีทั้งความแมทท์ และความมันปนกันอะ ตอนทาแรกๆ จะแมทท์ดีนะ แต่ทาไปสักพัก มันไม่ช่วยคุมมันมาก เลยไม่เหมาะกับคนหน้ามันเท่าไหร่ค่ะ
  คะแนน 7/10
 • สมูธอี ฟิสิคอล ไวท์ เบบี้เฟซ ยูวี เอ็กเปิร์ต เอสพีเอฟ 50+ พีเอ+++ (Smooth E Physical White Babyface UV Expert) : เนื้อจะเป็นสีเบจเพราะฉะนั้นจะช่วยปกปิดรอยสิวได้ดี ปกปิดจุดด่างดำรอยสิวใช้ได้เลย แล้วก็ไม่อุดตันผิวด้วย แต่ว่าไม่ได้คุมมันค่ะ ใช้แล้วไม่ตอบโจทย์เรื่องความมันค่า
  คะแนน 7.5/10
 • ยูเซอรีน ซัน ดรายทัช แอคเน่ ออยล์ คอนโทรล เอสพีเอฟ50+ พีเอ+++ (Eucerin Sun Dry Touch) : กันแดดรุ่นนี้คือดีสุด ดีจริงๆ นอกจากปกป้องแดดได้ดีสุดๆแล้ว มันไม่อุดตันเลย ไม่ทำให้สิวขึ้น เผลอๆ ช่วยลดสิวซะด้วยซ้ำ เนื้อดีมากหน้าไม่มัน บางเบา เกลี่ยง่าย แต่งหน้าแล้วไม่เยิ้ม ชอบมากจริงๆ ทาเช้า แมทท์ได้ถึงบ่ายๆเย็นๆ เลย แนะนำจริงๆ
  คะแนน 10/10
 • บิโอเร ยูวี อควา ริช วอเตอร์ เอสเซ้นส์ เอสพีเอฟ 50+ PA++++ (Biore UV Aqua Rich Watery Essence) : กันแดดดีเลยตัวนี้ ชอบที่ทาออกไปแล้วไม่ดำจริง เนื้อเบาดี ซึมเร็ว แต่ส่วนตัวใช้กับหน้าไม่ได้เพราะแอลกอฮอล์เยอะไปนิด ใช้แล้วสิวขึ้น เลยใช้ทาคอแทนค่ะ เวิร์คอยู่นะคะ
  คะแนน 8/10

 

ครีมลดรอยสิว สิวอุดตัน

 

 

 • ฟินาเล่ แอคเน่ สการ์เจล (Finale Acne Scar Gel) : ตัวนี้ก็ช่วยลดรอยสิวให้ดูจางลง และลดรอยแผลเป็นนูนๆ ให้เรียบขึ้น แต่ว่าที่ชอบและเอามาแนะนำเพราะว่ามันมีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ เวลาใช้เลยได้ความชุ่มชื้นไปด้วย เพิ่งเริ่มใช้ไม่นานแต่ถือว่าดีค่ะ
  คะแนน 8/10
 • คีลส์ ดาร์ค สปอต โซลูชั่น (Kiehl’s Dark Spot Solution) : อันนี้ใช้เป็นเซรั่มลดรอยดำบนหน้าแบบทั่วหน้าเลย ไม่ใช่เฉพาะรอยสิวเพียงอย่างเดียว เหมือนลดจุดด่างดำได้ทั้งหมด ใช้ได้ผลดี แต่ค่อนข้างใช้เวลานาน ราคาสูงนิดนึง แต่ก็ถือว่าใช้ได้ผลเลยยอมลงทุนค่า ถ้ามีงบก็แนะนำเพราะมันไม่ทำให้ระคายผิวด้วย
  คะแนน 7.5/10
 • ยูเซอรีน เอไอ แมทท์ ฟลูอิด (Eucerin AI Matt Fluid) : เด็ดสุดปังสุด ยกให้ตัวนี้เลยค่ะ กล้าพูดเลยว่าสิวหายเพราะตัวนี้ รอยสิวก็จางลงมากเพราะตัวนี้ รีวิวหลายรอบ ตอบอินบ๊อกซ์เกี่ยวกับตัวนี้ทุกวัน รีวิวไปคนใช้ตามเยอะและอินบ๊อกซ์มาบอกว่าสิวหายเพราะตัวนี้เยอะ คือครีมตัวนี้ช่วยลดสิวอุดตัน และลดรอยแดงรอยดำของสิวได้ดีเลย ตัวครีมช่วยลดการระคายใต้ผิวดีมากทำให้หน้าไม่แดงเลยไม่ทิ้งรอยสิวไว้ค่ะ เราชอบใช้ตอนเช้าก่อนลงกันแดด เพราะครีมช่วยคุมมันเยี่ยม
  คะแนน 10/10
 • มีเดอร์มา อินเทนส์ ครีม (Mederma Intense cream) : ใช้แต้มเฉพาะจุดที่มีรอยดำจากสิวค่ะ มันช่วยทำให้รอยดำจางลงได้ดีเลย หรือจะแต้มรอยแผลเป็นนูนๆ ก็ได้นะคะ ช่วยให้ผิวเรียบเนียนดีค่ะ เหมือนมันสมานแผลให้ดีเลย
  คะแนน 9/10
 • ดราก้อน บลัด สการ์ เจล (Dragon’s Blood Scar Gel) : อันนี้ช่วยทำให้แผลเป็นมันนุ่มขึ้น ดูเนียนขึ้น เลยทำให้รอยสิว รอยแผลเป็นดูจางลง อันนี้ใช้ไปยังไม่ค่อยเยอะ รู้สึกว่ารอยแดงก็พอช่วยได้นะ แต่ต้องบอกตรงๆ ว่าประทับใจตัวมีเดอร์มาร์มากกว่า หลอดนี้เลยไม่ค่อยได้ใช้ค่ะ
  คะแนน 7/10

 

ครีมลดสิวอุดตัน สิวอักเสบ

 

 

 • เบนแซค (Benzac) : เอาจริงๆ ชอบนะ ช่วงที่เป็นสิวเยอะๆ จะทาตัวนี้ทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วก็ไปล้างหน้าออก รู้สึกมันช่วยทำให้สิวอุดตันหลวมแล้วหลุดออกมาจากผิวเราได้ง่ายขึ้น ตอนทาก็มีความยิบๆ บ้างเล็กน้อยเช่นกัน ถ้าใช้ตัวนี้แนะนำให้หาครีมพวกให้ความชุ่มชื้น ลดระคายมาทาควบคู่ไป ไม่งั้นจะทำให้หน้าแห้ง
  คะแนน 8/10
 • ยูเซอรีน เอไอ เคลียร์ริ่งทรีทเม้นต์ ( Eucerin AI Clearing Treatment) : ตัวนี้ใช้ตอนสิวอุดตันกับสิวอักเสบเยอะๆ มันช่วยลดสิวได้ดีมาก แม้ตอนทาจะยิบๆ บ้างเล็กน้อย คือครีมลดสิวอ่ะมันมีหลายตัวนะ แต่ส่วนมากเป็นพวกครีมยาก็แรงๆ ลดสิวได้ดีเลย แต่ทำให้หน้าแห้งลอก แต่ตัวนี้คือดีสิวก็ยุบเรียบเนียนไปเลย หน้าก็ไม่แห้งลอกเลยชอบมาก ใช้แค่สองสามสัปดาห์ก็เห็นความเปลี่ยนแปลงจริง
  คะแนน 10/10
 • ดิฟเฟอริน (Differin) : อารมณ์เดียวกับการใช้ Retin A เลย มันคือช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดการอุดตันของผิว แต่ก็นั่นแหละค่ะ ทำให้ผิวเราบางขึ้น และไวต่อแสง แนะนำให้ใช้เฉพาะตอนกลางคืน คือทาแล้วเข้านอนเลย และช่วงที่ใช้ก็ต้องใช้กันแดดเวลากลางวันด้วยค่ะ
  คะแนน 8/10
 • เรติน เอ ครีม (Retin A Cream) : เภสัชแนะนำให้ใช้เป็นตัวแรกๆ เลย ทาบางๆ ก่อนนอน ตัวนี้มีความไวต่อแสงมาก ถ้าใช้แล้วต้องทากันแดดตอนเช้าด้วย คือมันทำให้หน้าบาง ข้อดีคือผลัดเซลล์ผิวนะคะ พอสิวยุบหายมันทำให้หน้าดูใสกิ๊ง แต่มันก็ต้องแลกกับโอกาสที่ผิวจะแห้งลอกในบางที ถ้าใครชอบใช้แนะนำว่าต้องหาครีมให้ความชุ่มชื้นอื่นๆ ทาร่วมนะคะ และทากันแดดทุกวัน
  คะแนน 7/10

     ส่วนตัวรู้สึกว่า Retin A แรงกว่า Differin คือตอนใช้ Retin A รู้สึกแสบผิวมากกว่า รู้สึกผิวบางและไวต่อแสง พอโดนแดดแล้วหน้าแดงง่าย เลยหยุดใช้ ทั้งสองตัว เพราะรู้สึกไม่อยากให้หน้าไวต่อแสงค่ะ แต่ถ้าใครจะใช้เราแนะนำให้โบกกันแดดด้วยนะคะ

 

ครีมให้ความชุ่มชื้น ลดระคายผิวครีมลดสิวอุดตัน สิวอักเสบ

 

 

 • ดอกเตอร์จาร์ต ซิก้า ครีม (Dr Jart+ Cicapair) : ตัวนี้คืออีกตัวที่ดี เนื้อไม่หนักหน้า เอาไว้ทากลางวัน ช่วยลดการระคายได้ดีเลย เนื้อดีกว่าฟิซิโอเจลนะคะ ทาบางๆ ไม่หนักหน้าดี แต่งหน้าต่อได้เลย ก็ถือเป็นครีมลดการระคายเวอร์ชั่นตอนเช้าไป ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ค่ะ อ่อ ครีมตัวนี้ต้องวอร์มครีมที่มือก่อนนะคะ แล้วค่อยทา เพื่อให้ครีมมันซึมเข้าผิวได้ดีขึ้นค่ะ
  คะแนน 9/10
 • ฟิซิโอเจล เอไอ ครีม (Physiogel Soothing Care AI Cream) : ครีมนี้คือสุดยอดแห่งการลดอาการระคายของผิวอะ ช่วยชีวิตหลายรอบมาก คือช่วยลดความแดงของหน้าที่มาจากใต้ผิวยังระคายได้ ลดความคัน ความแห้งของหน้าได้ดีเว่อร์ แนะนำเลย ใช้คู่กับยาสิว หรือครีมลดสิวดีมากค่ะ แต่เสียอย่างเดียว เนื้อหนัก มันเยิ้ม เลยแนะนำให้ทาเฉพาะกลางคืนค่ะ รักจริงๆ ตัวนี้
  คะแนน 10/10
 • สมูธอี (Smooth E) : เกิดมาก็เห็นครีมสมูธอีแล้วค่า คือใช้แล้วไม่แพ้ ให้ความชุ่มชื้นดีค่ะ คือยามที่งบน้อย หรือผิวไม่ได้ระคายมากก็ใช้ตัวนี้ให้ความชุ่มชื้นกับผิวไปแทน ฟิซิโอเจล มันไม่จนเกินไปเลยโบกๆ ได้ค่ะ เนื้อหนักเช่นกันเลยแนะนำให้ใช้กลางคืนค่ะ
  คะแนน 8/10
 • อีเซอร่า (Ezerra Cream) : เภสัชชอบแนะนำตัวนี้นะคะ คือถ้าใช้ Retin-A หรือ Benzac ก็จะแนะนำให้ใช้กับตัวนี้ เพราะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว แล้วก็ลดผื่นคัน ลดการระคายเคืองผิวที่เกิดจากอาการแพ้ได้ดีอยู่ค่า โดยรวมก็ถือว่าช่วยเติมความชุ่มชื้นได้ดีแหละที่เห็นชัดๆ และไม่ทำให้ระคายผิว แต่ความคาดหวังเรื่องลดคัน ลดผิวอักเสบยังต้องดูอีกนิดค่า
  คะแนน 8/10
 • เบอร์โนว่า เจลว่านหางจระเข้ (Burnova Gel) : ให้ความชุ่มชื้นแบบไม่ทำให้แสบผิว และไม่ทำให้หน้ามัน แนะนำตัวนี้เลยค่ะ เจลใสไม่หนักผิว ใช้คำว่าพอกหนาๆ ได้เลย กลิ่นธรรมชาติหอมอ่อนๆ ช่วยให้ผิวชุ่มชื่นแต่ไม่มัน เย็นๆ ช่วยลดอุณหภูมิผิว ตากแดดแรงๆ มาตัวนี้น่าจะช่วยได้เยอะ ชอบ รู้สึกว่าใช้ดี แบบปกติใช้อโลของตัวอื่นมันจะชุ่มชื่นแปปเดียวแล้วแห้งเลย อันนี้ทาทั้งคืนตื่นมาผิวหน้ากำลังดีเลย แบบผิวยังนุ่มชุ่มชื่นอยู่ค่ะ
  คะแนน 9/10

 

ครีมแต้มสิว

 

 

 • คลินด้า เอ็ม (Clinda M) : ใช้ดีจริง แต่ตัวนี้จะเป็นทางเลือกสุดท้าย คือเอาไว้เจอสิวที่เป้งๆ จริงๆ ทาให้ยุบดีเลยพวกสิวใหญ่ๆ แต่ว่าจะทำให้ผิวรอบข้างแห้งลอกบ้าง เลยต้องใช้คู่กับครีมให้ความชุ่มชื้นอื่นๆ ค่ะ
  คะแนน 7/10
 • โพรวาเมด แอคเน่ สปอต เจล (Provamed Acne Spot Gel) : ตัวนี้ก็เข้มขึ้นไปอีกค่า อารมณ์เดียวกันคือเน้นยุบเร็ว แต่ต้องทนกับความยิบนิดนึงนะคะ สูตรหลอดสีม่วงนี้คือสำหรับทาส่วนทีโซน โดยเฉพาะซึ่งหน้าผากกับจมูกเป็นส่วนที่มันง่าย ก็แต้มไปค่ะจุดที่มันขึ้น แต่ถ้าใครผิวแข็งแรงหน่อยทาเป็นแนวป้องกันไว้ได้นะคะ เจลมันก็จะเข้าไปละลายพวกสิ่งอุดตันค่ะ
  คะแนน 8/10
 • เพอร์รอกซี่ สกิน (Puroxy skin) : แต้มแล้วยุบเร็วจริง ยุบเร็วที่สุดเท่าที่เคยใช้มาเลยค่ะ แล้วไม่แสบไม่คันไม่ยิบด้วย ปลื้มมาก ก.ไก่สองร้อยตัวเลย คือลองตอนแรกมีสองสามเม็ดที่คางเนอะ ขึ้นมาแบบจับแล้วเป่งๆ แดงๆ เวลาใช้ทาบางๆ เช้ามา 2 ใน 3 เม็ดคือยุบ แบบ หื้มม เร็วไปไหม แล้วไม่ทิ้งรอยดำด้วย ปลื้มจริงๆ
  คะแนน 10/10
 • สมูธอี แอคเน่ (Smooth E Acne) : เจลแต้มสิวของสมูธอี ส่วนผสมจะคล้ายๆ กับ Puroxy skin คือเป็นกรดซาลิซิลิค แต่คิดว่ามันจะเข้มข้นกว่า เพราะใช้แล้วแอบมียิบๆ คันๆ บ้างตรงที่แต้ม แต่ก็ยุบเร็วจริงๆ ค่ะ ถ้าชอบแบบยิบๆ เล็กน้อยก็จัดไปได้ค่ะ
  คะแนน 7.5/10

 

     เป็นยังไงบ้างคะสาวๆ จดชื่อตัวที่ต้องซื้อกันไม่ไหวเลยใช่ไหมล่ะ! ซึ่งนอกจาตัวช่วยเหล่านี้แล้วก็ยังมีสกินแคร์อีกหลายตัวค่ะที่ช่วยเรื่องสิวได้ดีไม่แพ้กัน ใครอยากสอยสกินแคร์ไปใช้เพิ่มเติม ก็มาคลิกอ่านกันเลยค่า

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก Facebook : มนุษย์สิวผิวมัน

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง