รีเซต

4 สูตร สครับรักแร้ขาว ด้วยของก้นครัว รักแร้เรียบเนียน ไร้หนังไก่กวนใจ

4 สูตร สครับรักแร้ขาว ด้วยของก้นครัว รักแร้เรียบเนียน ไร้หนังไก่กวนใจ
WomenTeam
12 มกราคม 2561 ( 14:23 )
118.4K

รักแร้ดำ เป็นตุ่มหนังไก่ ไม่กล้าใส่เสื้อเปิดไหล่ หมดความมั่นใจ ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปค่ะสาวๆ ด้วย 4 สูตร สครับรักแร้ขาว เรียบเนียน ซึ่งทำได้ง๊ายง่าย ประหยัด หาได้จากก้นครัวเท่านั้นเอง นอกจากสาวๆ จะดูแลผิวหน้า ผิวกายแล้ว ก็อย่าลืมดูแลผิวใต้วงแขนด้วยนะคะ เพราะสังเกตเห็นได้ง่ายมากเลยค่ะ รับรองว่าสูตรสครับที่เราภูมิใจนำเสนอนี้จะทำให้รักแร้ของสาวๆ ขาวกระจ่างใส และเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น สร้างความมั่นใจให้สาวๆ กล้าโชว์ผิวใต้วงแขนได้อย่างแน่นอน

 

1. สูตรสครับมะขามเปียกผสมน้ำตาลทรายแดง

น้ำมะขามเปียก 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายแดง 3 ช้อนโต๊ะ

 

 

นำน้ำมะขามเปียกผสมกับน้ำตาลทรายแดงส่วนผสมที่ได้จะมีความเข้มข้น หลังจากผสมแล้วสาวๆ ก็ควรจะล้างน้องรักแร้ให้สะอาดและเช็ดให้แห้งก่อนนะคะ หลังจากนั้นจึงนำส่วนผสมที่ได้มาสครับที่รักแร้โดยวนเป็นวงกลม 5 นาที แล้วพอกไว้อีก 10 นาที แล้วล้างให้สะอาด ทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง
มะขามเปียกมี AHA ในการผลัดเซลล์ผิวใหม่ เผยผิวกระจ่างใส เรียบเนียน น้ำตาลทรายแดงสามารถขจัดสิ่งสกปรก เติมความชุ่มชื่นให้แก่ผิว สูตรนี้แก้หนังไก่ได้ดีเลยล่ะ

 

2. สูตรสครับกากกาแฟ มะขามเปียกและน้ำผึ้ง

กากกาแฟ 1/4 ถ้วย
น้ำมะขามเปียก 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะ

 

 

นำกากกาแฟ น้ำมะขามเปียก และน้ำผึ้งผสมจนเข้ากันดี แล้วนำมาสครับรักแร้ ขัดวนอย่างเบามือ 5 นาที พอกไว้อีก 5 นาที หลังจากนั้นล้างออกให้สะอาด สูตรนี้สามารถทำได้วันเว้นวันนะคะ ถ้าใครรู้สึกว่ามากเกินไป อาจทำ 3-4 ครั้งต่อสัปดาห์ก็ได้ค่า
กากกาแฟมีสารที่กระตุ้นให้เส้นเลือดขยายตัว ผิวจะดูมีเลือดฝาดสุขภาพดีมีน้ำมีนวลเปล่งปลั่งขึ้น ผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก และฟื้นบำรุงเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาแทน มะขามเปียกมี AHA ผลัดเซลล์ผิวให้ขาว กระจ่างใส เรียบเนียน เปล่งปลั่ง และน้ำผึ้งช่วยเติมความชุ่มชื้น บำรุงผิวให้เนียนนุ่ม แอบกระซิบว่าสูตรดังกล่าวช่วยลดกลิ่นอับได้ด้วยนะ

 

3. สูตรสครับโยเกิร์ตผสมน้ำมะนาว

โยเกิร์ต ½ ถ้วย
น้ำมะนาว ½ ผล

 

 

มาต่อกันที่สูตรที่ 3 นะคะ นำโยเกิร์ตผสมกับน้ำมะนาว คนจนเข้ากันดี สาวๆ อย่าลืมทำความสะอาดรักแร้อยู่เสมอก่อนสครับนะคะ หลังจากนั้นนำส่วนผสมที่ได้มาพอกที่รักแร้ 10 นาที ขัดต่ออีก 5 นาที แล้วจึงล้างออกให้สะอาด สูตรนี้เน้นความขาวความเนียนนุ่ม ทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้งค่ะ
โยเกิร์ตถือได้ว่าเป็นแหล่งอาหารผิวที่ช่วยเติมสารอาหารผิวและฟื้นบำรุงผิวคล้ำเสียได้ดีโดยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก ช่วยกระชับรูขุมขน เผยผิวกระจ่างใส มะนาวมี AHA และวิตามินซีสูง แก้ปัญหาผิวหมองคล้ำ ดำ ด้านได้ดี ผลัดเซลล์ผิว เหงื่อ ไคลได้ดีเลยทีเดียว สูตรนี้ทำบ่อยๆ รับรองค่ะว่ารักแร้ขาววิ้งชัวร์

 

4. สูตรสครับเปลือกมะนาว

เปลือกมะนาว 2 ซีก

 

 

มาถึงสูตรสุดท้ายของเรา เป็นสูตรที่ทำง่ายที่สุดเลยค่ะ แค่ใช้เปลือกมะนาวที่บีบน้ำออกแล้ว โดยใช้ผิวด้านในของเปลือกมาขัดวนให้ทั่วรักแร้ 5 นาที พอกทิ้งไว้อีก 5-10 นาที ใครผิวบอบบางพอกทิ้งไว้ 5 นาทีก็พอนะคะ เดี๋ยวน้องรักแร้จะระคายเคืองได้ ใครวงแขนคล้ำมากแนะนำว่าพอก 10 นาทีได้เลยค่ะ สูตรนี้ทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้งนะคะ สามารถนำมาสครับข้อศอก เข่า ตาตุ่มได้ด้วยนะ รับรองว่าจบปัญหาผิวด้าน หยาบกร้านแน่นอน
มะนาวมี AHA และสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินซีสูง ทำให้ผิวเกลี้ยงเกลา เรียบเนียน ผลัดเซลล์ผิวเก่า เผยผิวใหม่ที่กระจ่างใสมากขึ้น สูตรนี้ช่วยลดหนังไก่และเพิ่มความขาวใสให้รักแร้ได้ดีมากเลยล่ะค่า

Written by P_Ananya

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

8 ตัวช่วยเด็ด! ขจัดปัญหารักแร้ดำ เปลี่ยนผิวคล้ำเป็นผิวขาวด้วยสูตรธรรมชาติ

 


 

&nbsp

 

บทความที่เกี่ยวข้อง