รีเซต

5 เซรั่มวิตามินเอ เรตินอล ลดสิว ลดริ้วรอย ช่วยให้หน้าขาวใสแถมผิวเนียนขึ้น

5 เซรั่มวิตามินเอ เรตินอล ลดสิว ลดริ้วรอย ช่วยให้หน้าขาวใสแถมผิวเนียนขึ้น
Beau_Monde
24 กุมภาพันธ์ 2566 ( 17:00 )
31.6K
2

     วิตามินเอ ได้รับความนิยมนำมาเป็นส่วนผสมในสกินแคร์ในรูปแบบของ เรตินอล (Retinol) เพราะสามารถช่วยเรื่องลดสิว ช่วยลดริ้วรอย ลดหน้าหมองคล้ำ ลดปัญหาความมัน รวมถึงยังช่วยให้รูขุมขนกระชับขึ้นด้วย โดยอนุพันธ์วิตามินเอหรือเรตินอลนี้จะเข้าไปช่วยควบคุมการแบ่งตัวของเซลล์ให้เป็นปกติ ทำให้สามารถลดการอักเสบที่เกิดจากการกระตุ้นของแสงแดด ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ริ้วรอยต่างๆ แลดูเรียบเนียนขึ้น และก็ยังทำให้ใบหน้ากระจ่างใสขึ้นด้วยค่ะ

     นอกจากนี้เรตินอลยังเข้าไปช่วยลดการอุดตันในรูขุมขน ทำให้สามารถช่วยลดสิวได้ และยังช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิวได้ด้วยค่ะ เรียกได้ว่ามีประโยชน์หลากหลายเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้เราก็มี 5 เซรั่มวิตามินเอ มาฝากสาวๆ ที่กำลังอยากจะจัดการปัญหาบนใบหน้าให้หมดไป ซึ่งทั้ง 5 เซรั่มวิตามินเอนั้นจะมีอะไรบ้าง ตามเราไปดูกันเลยค่ะ

 

 

5 เซรั่มวิตามินเอ เซรั่มเรตินอล ยี่ห้อไหนดี

 

1. Paula’s Choice 1 Retinol Booster

 

 

     สำหรับขวดนี้ก็ค่อนข้างจะโด่งดังนะคะ ในขวดมีส่วนผสมที่ช่วยลดริ้วรอยมาให้ถึง 2 ตัวด้วยกันนั่นก็คือ  Retinol 1% และ Palmitoyl Tripeptide ช่วยลดการระคายเคือง ช่วยซ่อมแซมผิว ทำให้ผิวเต่งตึงเรียบเนียน ลดเลือนริ้วรอย และนอกจากนี้ยังมีส่วนผสมอื่นๆ ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุของการเกิดริ้วรอย ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ปลอบประโลมผิว และยังช่วยฟื้นฟูผิวชั้นนอกทำให้ผิวแข็งแรงขึ้นได้ด้วยค่ะ

ปริมาณและราคา

  • ขนาด 15 ml.
  • ราคา 2,200 บาท

 

2. La Roche-Posay Retinol B3 Serum

 

 

     มาในขวดแก้วสีแดงและหัวดรอป มีส่วนผสมของ Retinol 0.1% และ Gradual Release Retinol 0.2% สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างอ่อนโยนและไม่เกิดการระคายเคือง ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส และช่วยให้สามารถผลัดเซลล์ผิวได้อย่างเป็นธรรมชาติและอ่อนโยน นอกจากนี้ในขวดนี้ยังมีวิตามินบี3 ที่สามารถทำงานร่วมกับวิตามินเอได้ดี สามารถลดการระคายเคืองของผิวที่เกิดจากการผลัดเซลล์เร็วเกินไป ช่วยเสริมสร้างผิวให้แข็งแรงลึกถึงชั้นล่าง ซึ่งเมื่อผิวชั้นล่างแข็งแรงแล้ว ผิวชั้นนอกสุดก็จะแข็งแรงตามไปด้วย ทำให้สามารถทนต่อมลภาวะและฝุ่นควันที่จะทำร้ายผิวได้ค่ะ

ปริมาณและราคา

  • ขนาด 30 ml.
  • ราคา 1,600 บาท

 

3. No7 Advanced Retinol 1.5 Complex Night Concentrate

 

 

     มีส่วนผสมของ Retinol หรือ อนุพันธ์วิตามินเอที่อยู่ในรูปแบบของแคปซูล เพื่อคงให้วิตามินเอไม่เสื่อมสลาย รวมถึงยังสามารถค่อยๆ ปล่อยให้อนุพันธ์วิตามินเอได้ออกมาอย่างช้าๆ เพื่อลดการระคายเคืองผิวซึ่งขวดนี้สามารถกระตุ้นให้ผิวเกิดการสร้างคอลลาเจน ช่วยลดเลือนริ้วรอยและความเหี่ยวย่น ทำให้ผิวชุ่มชื้น ทำให้ผิวรู้สึกผ่อนคลายและนุ่มเนียนขึ้นค่ะ

ปริมาณและราคา

  • ขนาด 30 ml.
  • ราคา 1,400 บาท

 

4. Herbitage The Concentrate 25.8 Serum Booster

 

 

     ตัวนี้เป็นเซรั่มบูสเตอร์ที่มีส่วนผสมของ Retinal อนุพันธ์วิตามินเอ 0.1% ซึ่งเป็นชนิดของอนุพันธ์วิตามินเอที่มีประสิทธิภาพสูงสุด ซึ่งนอกจากจะไม่เกิดการระคายเคืองแล้ว ยังสามารถช่วยลดริ้วรอย อย่างเช่น ร่องลึกข้างแก้มหรือรอยตีนกาได้ นอกจากนี้ยังมี Bakuchiol 0.1% ซึ่งเป็นสารสกัดจากพืชที่ช่วยลดริ้วรอย มีวิตามินบี3 หรือ Niacinamide ที่ช่วยลดสิว ลดการระคายเคือง ทำให้สามารถผลัดเซลล์ผิวได้อย่างอ่อนโยน ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น แต่ต้องบอกก่อนว่าขวดนี้มีส่วนผสมที่ค่อนข้างเข้มข้นนะคะ สาวๆ ที่จะใช้ขวดนี้ต้องนำไปผสมกับเซรั่มตัวอื่นก่อนค่ะ

ปริมาณและราคา

  • ขนาด 30 g.
  • ราคา 1,590 บาท

 

5. Mad Hippie Vitamin A Serum

 

 

     สำหรับขวดนี้มีส่วนผสมของอนุพันธ์วิตามินเอที่ชื่อว่า HPR ซึ่งเป็นอนุพันธ์วิตามินเอที่มีการค้นพบว่ามีความอ่อนโยน ไม่ทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ผิวสามารถอุ้มน้ำและเก็บกักน้ำได้ดี ช่วยลดริ้วรอยและทำให้ผิวดูเต่งตึงขึ้น

ปริมาณและราคา

  • ขนาด 30 ml.
  • ราคา 1,580 บาท

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง