รีเซต

ชมลุคโอต์ กูตูร์ Chanel ใน Paris Haute Couture Week 2020 สายแฟต้องไม่พลาดอัพเดทลุคใหม่

ชมลุคโอต์ กูตูร์ Chanel ใน Paris Haute Couture Week 2020 สายแฟต้องไม่พลาดอัพเดทลุคใหม่
pommypom
22 มกราคม 2563 ( 12:00 )
1.5K
1

     สายแฟต้องไม่พลาดอัพเดท! ลุคโอต์ กูตูร์ Chanel Spring-Summer 2020 ในสัปดาห์ Paris Haute Couture Week 2020 วันที่ 2 ของช่วงแฟชั่นวีคที่ปารีส (21 ม.ค. 2020) ซึ่งวันนี้เราจะพาไปย้อนชมลุค Chanel โอต์ กูตูร์สุดงดงาม และแรงบันดาลใจในการออกแบบ บนรันเวย์ที่ให้ความรู้สึกถึงสวนธรรมชาติ รายล้อมไปด้วยต้นไม้ ณ Grand Palais กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

 

     

     สวนธรรมชาตินี้สื่อถึงสวนในโอบาชีน (Aubazine) ส่วนหนึ่งของโบสถ์นางชีในฝรั่งเศสตอนกลาง ที่ซึ่ง Gabrielle Chanel ถูกนำไปฝากเลี้ยงไว้ ทำให้นึกย้อนไปถึงชีวิตกำพร้าของเธออันน่าเศร้า คอลเลคชั่นนี้ได้ Virginie Viard มือขวาของ Karl Lagerfeld มาเป็น Creative Director หลังจากที่ Karl ได้เสียชีวิตลง Virginie โชว์ฝีมือการออกแบบที่ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ความเป็น Chanel อันงดงามเหนือกาลเวลา แม้จะได้รับแรงบันดาลใจมาจากแฟชั่นยุคก่อนแต่ Chanel ก็ยังคงทันสมัยอยู่ตลอดจนสาวๆสายแฟอย่างเราต้องจัดซักลุคแล้ว!

 

     

     เมื่อดูจากลุคเสื้อผ้าแล้ว จะได้กลิ่นอายของความเป็นชุดนักเรียนและนางชีในโบสถ์ ผ่านการออกแบบคอปกเสื้อที่คล้ายกับคอปกนางชีอันถือเป็นหัวใจหลักของการออกแบบคอลเลคชั่นนี้เลยก็ว่าได้ รวมไปถึงถุงเท้าและความยาวของแนวกระโปรงที่คล้ายกับกระโปรงเด็กนักเรียนยังไงยังงั้นเลยล่ะค่ะ

 

 

     การออกแบบของ Virginie Viard ผ่านคอลเลคชั่นนี้สะท้อนให้เห็นถึงความพยายามที่จะคงความเป็น Coco Chanel ไว้ เพราะเมื่อได้ชมลุคโอต์ กูตูร์นี้แล้ว ทำให้นึกถึง Gabrielle Chanel อย่างปฏิเสธไม่ได้ นอกจากนั้นชุดส่วนมากในคอลเลคชั่นนี้มีโทนสีขาว-เทา-ดำ โดยเฉพาะชุดฟินนาเล่ที่ออกแบบให้เป็นชุดแต่งงานสีขาวล้วน ได้กลิ่นอายของชุดในทางศาสนา อย่างไรก็ตามแม้ว่าลุคส่วนมากในคอลเลคชั่นนี้จะให้อารมณ์แบบชุดนักเรียนหรือชุดนางชีผู้บริสุทธิ์ แต่ Virginie Viard ก็ออกแบบให้ดูเป็นชุดที่สามารถใส่ได้จริงในแฟชั่นยุคนี้ค่ะ

 

 

ลุคเสื้อผ้าโอต์ กูตูร์ Chanel Haute Couture Spring-Summer 2020

 

 

คลิปวิดิโอแฟชั่นโชว์ Chanel Haute Couture Spring-Summer 2020

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง