รีเซต

Versace เปิดตัวคอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ผลิ - ฤดูร้อน 2024 ที่มิลาน ประเทศอิตาลี

Versace เปิดตัวคอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ผลิ - ฤดูร้อน 2024 ที่มิลาน ประเทศอิตาลี
FaiiNatnista
25 กันยายน 2566 ( 15:15 )
232

     “ความสดใสและลวดลายกราฟฟิก คือนิยามของฤดูร้อนในแบบของเวอร์ซาเช่ที่เต็มไปด้วยสีสัน ความแวววาว และการตัดเย็บ ฉันชื่นชอบความแตกต่างระหว่างชุดสูททรงหลวม กับชุดราตรีที่บางเบาและโปร่งแสง ผ้าทวีตและผ้าตาข่ายที่มีความแวววาว รวมไปถึงการตัดเย็บอันปราณีตดั่งงานฝีมือของ Atelier Versace ทำให้คอลเล็กชั่นนี้เต็มไปด้วยความสนุกสนานแต่ยังคงความเฉียบแหลมตามแบบฉบับของหนุ่มสาวเวอร์ซาเช่ที่มีชีวิตชีวา รักอิสระ มีความมั่นใจและกล้าหาญ”

ดอนนาเทล่า เวอร์ซาเช่ (Donatella Versace)

 

 

INSPIRATION
     ความอ่อนเยาว์ มีความมั่นใจในตนเอง และความมีชีวิตชีวาของการใช้ชีวิตในเมืองใหญ่เป็นจุดเริ่มต้นของคอลเล็กชั่นที่ออกแบบมาเพื่อชีวิตที่สมบูรณ์แบบ ตั้งแต่เสื้อผ้าที่เป็นไอเท็มจำเป็นสำหรับทุกคน ตลอดจนถึงชุดราตรีอันเย้ายวนและดุดัน คอลเล็กชั่นนี้ออกแบบโดยอาศัยรากฐานความรู้และความชำนาญในการตัดเย็บของ Atelier เช่นโครงสร้างของชุดคอร์เซ็ตและการตัดเย็บอย่างไร้ที่ติ

 

 

LINE
     โครงสร้างและการตัดเย็บจากคอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ร่วง-ฤดูหนาว 2023 ถูกปรับเปลี่ยนให้มีน้ำหนักเบาลง แต่ยังคงความประณีตและโฉบเฉี่ยว การออกแบบโครงสร้างอันเฉียบคมของเวอร์ซาเช่ ที่สามารถมองเห็นได้จากคอเสื้อทรงสามมิติ เสื้อแจ็คเก็ตไร้ปก และเสื้อรัดรูปเสริมโครง รวมถึงเทคนิคการบิดผ้าและการผูกปม ที่ได้แรงบันดาลใจจากคอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ผลิ-ฤดูร้อนของ Atelier Versace ปี 1995 โดยรังสรรค์ให้เอกลักษณ์ของแบรนด์มีความทันสมัยมากขึ้น ด้วยการออกแบบโครงสร้างของชุดเดรส และเสื้อผ้าเจอร์ซีย์แบบโปร่งแสง ซึ่งเสื้อผ้าของ Atelier Versace ออกแบบโดยการยึดหลักพื้นฐาน อีกทั้งชุดเดรสที่มีการออกแบบช่วงกลางลำตัวเป็นทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสและทรงสามเหลี่ยม และเดนิมของเวอร์ซาเช่ ที่ในครั้งนี้ได้ประยุกต์ใช้ตาข่ายโลหะอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์มาเสริมในเครื่องแต่งกายอีกด้วย

 

 

MATERIAL
     หัวใจหลักของเฮ้าส์คือการออกแบบ และความแตกต่างคือกุญแจสำคัญในครั้งนี้เช่นกัน อาทิ โลหะและลูกไม้อินทาเซีย กราฟฟิกลายตารางหมากรุกที่ปักเส้นขอบพาดลายตารางหมากรุกด้วยความประณีต โดยลายตารางหมากรุก Versace Contrasto ถ่ายทอดผ่านวัสดุผ้ารูปแบบใหม่ เช่น ผ้าแจ็คการ์ดที่ผสมด้วยผ้าไหมดัชเชส พร้อมเนื้อสัมผัสจากผ้ามาคราเม่ และผ้าทวีตที่ได้รับการรับรองจาก RWS อีกทั้งลายพิมพ์ Barocco อันเป็นเอกลักษณ์ถูกรังสรรค์ผ่านลายนูนในผ้าดัชเชสผสมผ้าไหมพร้อมตกแต่งขอบผ้าด้วยผ้ามาคราเม่ ผ้าชีฟองยืดโปร่งแสงผสมผสานด้วยเทคนิค devoré และการพิมพ์ทับ รวมไปถึงผ้าซาตินที่ลื่นไหลและมีน้ำหนักได้รับการรับรองจาก FSC เพิ่มลูกเล่นด้วยความเงาและพื้นผิวด้าน 

COLOR
     โทนสีพาสเทลของเวอร์ซาเช่ อาทิ สีชมพู สีฟ้า สีเขียวมิ้นท์ และสีเหลืองอ่อน ตลอดจนถึงเฉดสีที่อ้างอิงจากสีธรรมชาติ อย่าง สีทราย สีเทาประกายมุก สีแดงทับทิม สีดำ และสีขาว

 

 

PRINT
Versace Contrasto Checkerboard: ลายตารางหมากรุก เคยถูกนำมาถ่ายทอดผ่านคอลเล็กชั่นที่ผ่านมาของเวอร์ซาเช่ ทั้งในรูปแบบของเสื้อผ้า ready-to-wear และเครื่องประดับตกแต่งบ้าน โดยนำเสนอครั้งแรกผ่านคอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ผลิ-ฤดูร้อน 1982
The Versace Rose: ลวดลายประจำฤดูกาล ซึ่งเป็นตัวแทนของความสวยงาม ความน่าหลงใหล และความเย้ายวน

READY-TO-WEAR
     สีและและการออกแบบโครงสร้างสะท้อนถึงความรู้สึกมีชีวิตชีวา จากช่วงปี 1960 แต่มียังทันสมัยด้วยการใช้วัสดุที่แวววาว การออกแบบรอยพับ และความโปร่งของเนื้อผ้า ความรู้สึกถึงเยาว์วัย ความสดใสของวัยรุ่น และความเป็นอิสระ แสดงออกมาผ่านเสื้อแจ็คเก็ต เสื้อเชิ้ตผ้าไหม และกางเกงขาสั้น พร้อมซิลูเอมที่เฉียบคมอันเป็นจุดเด่นของคอลเล็กชั่นนี้ การตัดเย็บเสื้อผ้าสุภาพบุรุษ ประกอบด้วยเสื้อแจ็คเก็ตและเสื้อเชิ้ตที่เข้ารูปช่วงเอว สวมคู่กับกางเกงขากว้าง พร้อมเครื่องประดับที่นำมาตกแต่งบนเสื้อผ้า ready-to-wear 

BAGS & ACCESSORIES
     เครื่องประดับหนังยังคงเป็นไอเท็มหลักที่แสดงตัวตนของเฮาส์ได้เสมอ ลวดลาย Barocco, Greca และ Medusa ยังคงมีอยู่ใน 3 ส่วนสำคัญของคอลเล็กชั่น  ในส่วนของรุ่น Greca Goddess ก็ถูกขยายอีกครั้ง อีกทั้งกระเป๋าโท้ตรุ่น Athena ที่สะพายได้ทั้งชายและหญิงตกแต่งด้วยลาย Barocco ที่ถูกยกระดับให้มีความชิคและเหมาะสำหรับชีวิตประจำวันในช่วงเวลากลางวัน ขณะเดียวกันก็ยังตกแต่งกระเป๋ารุ่นใหม่และกระเป๋ารุ่นเอกลักษณ์ของฤดูกาลนี้ด้วยฮาร์ดแวร์ Medusa ‘95 อันเป็นมรดกของทางแบรนด์ อีกทั้งนำเสนอกระเป๋าคาร์โก้หนังที่สามารถพกพาได้อย่างสะดวกสบายและใช้งานได้อย่างหลากหลายผ่านรูปทรงต่างๆ ตั้งแต่กระเป๋าโท้ตไปจนถึงกระเป๋า pouch ขนาดพกพา

 

 

Greca Goddess: ไลน์กระเป๋าต่างๆ อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ถูกรังสรรค์ใหม่ด้วยหนังเมทัลลิก ทั้งกระเป๋ารุ่น Top Handle, Hobo และ Mini Bag และนำเสนอกระเป๋ารุ่น Top Handle ด้วยไซส์มินิ

Athena: กระเป๋าโท้ตผลิตจากผ้าแคนวาสที่ได้รับการรับรองจาก GOTS ตกแต่งด้วยโลโก้เวอร์ซาเช่ และผ้าแจ็คการ์ดพร้อมลวดลาย Barocco ในโทนสีที่สอดคล้องกัน มีให้เลือกสรรตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ พร้อมหูจับด้านบนและสายสะพายไหล่ที่ปรับความยาวได้ ตกแต่งด้วยการปักลายตารางหมากรุกอย่างปราณีต

Medusa ’95: กระเป๋ารุ่นใหม่พร้อมรายละเอียดเข็มขัดที่ประดับด้วยฮาร์ดแวร์ Medusa '95 ซึ่งเป็นฮาร์ดแวร์อันเป็นเอกลักษณ์ของเฮ้าส์ที่ปรากฎให้เห็นครั้งแรกผ่านคอลเล็กชั่นปี 1995 ประกอบด้วยกระเป๋าถือ กระเป๋าโท้ตที่นำเสนอด้วยลักษณะพิเศษอย่างรูปแบบแนวนอน พร้อมกับขนาด สี และวัสดุ รวมถึงหนังเรียบอันหรูหราเป็นเอกลักษณ์ และหนังลายนูนจระเข้เนื้อสัมผัสแบบแมตต์ ให้เลือกสรร 

Cargo: กระเป๋าอเนกประสงค์ที่มาพร้อมกับช่องใส่ของที่หลากหลาย และพกพาได้อย่างสะดวกสบาย พร้อมนำเสนอกระเป๋าเอกสารและกระเป๋าแมสเซนเจอร์รูปแบบใหม่ ในโทนสีและวัสดุที่หลากหลาย

SHOES
     รองเท้าที่ทำให้นึกถึงหัวใจหลักของคอลเล็กชั่น Gianni Ribbon และ Medusa ‘95 สะท้อนถึงมรดกและงานฝีมือของเฮาส์ รองเท้า รุ่น Gianni Ribbon Ballerina Flat เป็นรองเท้าประจำฤดูกาล และเป็นครั้งแรกที่เวอร์ซาเช่จะเปิดตัวแฟชั่นโชว์ด้วยรองเท้าส้นเตี้ย

 

 

Gianni Ribbon: รองเท้าทรงบัลเล่ต์ส้นเตี้ยที่โดดเด่นด้วยโบว์ริบบิ้นผ้าซาติน 'nastro Gianni' ในตำนาน รายละเอียดริบบิ้นครอบคลุมทุกสไตล์ ตั้งแต่รองเท้าส้นเตี้ยไปจนถึงรองเท้าแพลตฟอร์มและรองเท้าทรงปั๊มพร้อมส้นแก้วโปร่งแสง ในขณะเดียวกันรองเท้าบูทตัดเย็บจากผ้าซาตินแบบยืด หนัง Nappa และหนัง Suede

Cork-Sole Sandals: รองเท้าลำลองพร้อมพื้นรองเท้าที่ทำจากไม้คอร์กและยาง นำเสนอในเฉดสีใหม่ และวัสดุเคลือบที่ได้แรงบันดาลใจมาจากการเดินป่าและโครงสร้างเชือกถัก

Track Sandals: รองเท้าแตะที่ได้แรงบันดาลใจจากรองเท้าเดินป่าของผู้ชาย มาพร้อมโครงสร้างเชือกถัก

Medusa ‘95: รองเท้ารัดส้นสำหรับสุภาพบุรุษ ที่ตัดเย็บจากหนังที่มีความนุ่มพิเศษและมีความยืดหยุ่น ตกแต่งด้วยฮาร์ดแวร์ Medusa ‘95 ที่มาในรูปแบบหนังพิมพ์ลายหนังจระเข้ หนังเคลือบเงา ลายตารางหมากรุก และหนังสีพาสเทล รวมไปถึงสีดำเคลือบเงาแบบคลาสสิก สีขาว และสีเบอร์กันดี

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง