รีเซต

Balenciaga นำเสนอคอลเล็กชั่นฤดูร้อน 2024 กับความเป็นตัวตนทั้งหมดของ Demna

Balenciaga นำเสนอคอลเล็กชั่นฤดูร้อน 2024 กับความเป็นตัวตนทั้งหมดของ Demna
FaiiNatnista
3 ตุลาคม 2566 ( 18:00 )
230
2

     แด่การสรรเสริญผลงานออกแบบเสื้อผ้า ซึ่งเผยโฉมตัวตนอันเป็นเอกลักษณ์ Balenciaga ได้นำเสนอคอลเล็กชั่นฤดูร้อน 2024 พร้อมฉากหลังที่เป็นม่านโรงละครบุด้วยกำมะหยี่สีแดง โดยมีเพื่อน ครอบครัว รวมถึงเพื่อนร่วมงานเป็นแรงบันดาลใจหลักของโชว์ ซึ่งสะท้อนเรื่องราวส่วนตัวของ Demna โดยการจัดแสดงครั้งนี้เปรียบเสมือนภาพสะท้อนโลกทั้งใบและความเป็นตัวตนทั้งหมดของ Demna  ที่ได้หลอมรวมจนเป็นแวดวงสังคมของเขา

     เพื่อเพิ่มความรู้สึกให้กับโชว์ในครั้งนี้ BFRND นำอุปกรณ์ด้านเสียงอย่าง sonic couture มาใช้ประกอบโชว์อีกด้วย โดยเพลงประกอบการแสดงมี 3 องค์ประกอบ ได้แก่ ออร์เคสตรา เปียโน และอิเล็กทรอนิกา – อีกทั้งยังมีเสียงบรรยายโดย Isabelle Huppert ให้เสียงบรรยายเกี่ยวกับวิธีการตัดเย็บแจ็คเก็ตตามคู่มือ La Veste Tailleur Homme ซึ่งได้รับการจัดรูปแบบใหม่ให้เป็นหนังสือเชิญเข้าร่วมงานจัดแสดงคอลเล็กชั่นในครั้งนี้ นอกจากนี้ผลงานเสียงภายในงานได้รับการสร้างสรรค์โดย Damien Quintard จาก Miraval Studios อีกด้วย 

     สำหรับลุคแรกจะเป็นผลงานที่ร่วมกับนักออกแบบอย่าง Ella ที่ริเริ่มและสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดสไตล์การสวมใส่ Upcycled Car Coat ซึ่งลุคนี้ได้รับการรังสรรค์ขึ้นจาก 3 ชิ้นส่วนของผ้าวินเทจที่ได้รับการตัดแต่งโครงสร้างและนำกลับมาใช้ใหม่อีกครั้ง

 

 

     การตัดเย็บในครั้งนี้ ประกอบไปด้วยเทคนิคและทัศนคติอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ พร้อมใช้เทคนิคเอฟเฟ็กต์สองมิติ เพื่อทำให้ไหล่ดูเรียบและตรง โดยปราศจากการใช้แผ่นรองไหล่ ใช้รอยตัดแบบกว้าง เพิ่มรอยยับ นอกจากนี้ ไอเท็มทุกชิ้นได้รับการออกแบบโดยใช้ผ้าวูลจากประเทศอังกฤษ โดยช่างตัดเย็บที่มีความชำนาญระดับกูตูร์ริเย่

     เสื้อผ้าในพาร์ทนี้ ได้รับการออกแบบมาให้สวมใส่ได้ในชีวิตประจำวันตั้งแต่บ้านไปจนถึงที่สาธารณะ ไม่ว่าจะเป็นกระโปรงยาวทรงเอที่สามารถปรับเปลี่ยนและถอดออกได้ เพื่อให้ได้เป็นกระโปรงที่มีความยาวสั้นลง เสื้อคลุมอาบน้ำรุ่น Terry เดิมถูกนำมาสวมเป็นโค้ท คอแจ็กเก็ตได้รับการรังสรรค์โดยการเพิ่มความกว้างและเผยให้เห็นสัดส่วนมากขึ้น ทำให้สามารถใส่แบบเปิดไหล่และปล่อยแขนเสื้อแบบทิ้งตัวด้วยท่าทางที่ไม่ตั้งใจได้ แจ็กเก็ตไบเกอร์ได้รับการผลิตด้วยการใช้วัสดุหนัง ซึ่งเป็นการนำวัสดุหนังจากสินค้าคงคลังกลับมาใช้ใหม่ โดยผลงานเสื้อผ้าทั้งหมดได้แสดงถึงองค์ประกอบพื้นฐานของเสื้อผ้า สามารถใช้งานได้จริง และการจัดเรียงเลเยอร์

 


 
     โดยในส่วนของชุดราตรี มาในเดรสที่มีความโค้งมน พิมพ์ลายไวนิลคล้ายผ้าปูโต๊ะลายดอกไม้แบบย้อนยุค ที่ได้รับการรังสรรค์ไปสู่ชุดเดรสแบบใหม่ ด้วยชิ้นส่วนต่างๆ จากร้านขายของวินเทจทั่วยุโรปและสหรัฐอเมริกา 

 

 

     โดยชุดฟินาเล่ได้ร่วมออกแบบกับ BFRND (สามีของนักออกแบบ) ที่ผสมผสานชุดแต่งงานกว่า 7 ชุดในสไตล์ยุคก่อนปี 2000 ที่ใช้เทคนิคการตัด ใช้เทคนิคซ้อนให้เป็นชั้นจนเกิดเป็นชุดใหม่

 

 

     คอลเล็กชั่นนี้ยังเป็นอีกเป็นหนึ่งคอลเล็กชั่นที่นำนวัตกรรมด้านความยั่งยืนเข้ามาใช้ โดยให้ความสำคัญในการเลือกใช้หนังที่สร้างผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยกว่า อย่าง LUNAFORMTM ที่ใช้รังสรรค์ชิ้นงานชุดคลุมอาบน้ำที่มีความยาวระดับพื้น อีกทั้ง ยังเป็นครั้งแรกที่ LUNAFORMTM ถูกนำมาใช้ในวงการแฟชั่น ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นการออกแบบสุดพิเศษจาก Balenciaga อีกด้วย วัสดุที่ใช้ยังเป็นวัสดุที่ปราศจากการใช้วัสดุจากสัตว์และพลาสติก แต่เป็นเส้นใยที่ผ่านกระบวนการสังเคราะห์มาโดยเฉพาะ

     ในส่วนของแอกเซสซอรี่อื่น ๆ อาทิ กระเป๋ารุ่น Rodeo รุ่นใหม่ที่มากับฝากระเป๋าแบบ built-in ชวนให้นึกถึงกระเป๋าหนังรุ่นคลาสสิก อีกทั้งในบางรุ่นยังมีการตกแต่งด้วยสายโซ่มีน้ำหนัก รองเท้าส้นเข็มและรองเท้าหนังสไตล์ดาร์บี้แบบคลาสสิกได้รับการดัดแปลงให้กลายเป็นแอกเซสซอรี่รูปแบบคลัตช์ นอกจากนี้ ยังมีการเปิดตัวไอเท็มต่างๆ : กระเป๋าช้อปปิ้งที่ทำจากหนังรุ่น Antwerp และซีรี่ส์กระเป๋าที่ให้ความรู้สึกเหมือนกับกระเป๋าเดินทางที่มีผิวสัมผัสนุ่มและได้รับการตัดต่อโครงสร้าง ตามมาด้วยกระเป๋าสตางค์ ลักษณะคล้ายกับหนังสือเดินทาง ที่แนบดีเทลบอร์ดดิ้งพาสซึ่งทำจากหนังไว้ด้วย

     ทางแบรนด์ยังนำเสนอไอเท็มรองเท้าในสัดส่วนที่มีขนาดเหนือความเป็นจริงและการสวมถุงเท้าเทนนิสทั้งบนรองเท้าส้นสูงและที่บ้านอย่างสะดวกสบาย โดยรองเท้าแต่ละรุ่นได้แสดงถึงความหลากหลายของขนาด ทั้งของผู้ชายและผู้หญิง

     สนีกเกอร์รุ่น Cargo มาในรูปแบบโอเวอร์ไซต์ มีจำนวนจำกัดเพียง 1,000 คู่เท่านั้น – ทั้งแบบไมโครไฟเบอร์และตาข่ายให้เลือกสรร – พร้อมวางจำหน่ายแบบเอ็กซ์คลูซีฟหลังจากจบโชว์ทันที

     โชว์ในครั้งนี้ นำเสนอให้เห็นว่าแฟชั่นสำหรับ Demna เป็นอย่างไร ในรูปแบบที่เป็นตัวตนของเขาที่สุด

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง