ใช้ดีบอกต่อ! 10 เจลว่านหางจระเข้ ปังๆ ทาแล้วชุ่มฉ่ำ สดชื่นผิวมาก!

ใช้ดีบอกต่อ! 10 เจลว่านหางจระเข้ ปังๆ ทาแล้วชุ่มฉ่ำ สดชื่นผิวมาก!
p.paye
7 พฤศจิกายน 2562 ( 12:00 )
881.9K
26

     เจ้า เจลว่านหางจระเข้ หรือ Aloe Vera Gel ที่เราเรียกกันจนคุ้นปาก สรรพคุณของมันนั้นดีเกินราคา ทั้งช่วยลดอาการอักเสบต่างๆ บำรุงผิวให้ชุ่มชื่นขั้นสุด ทาได้ตัวตั้งแต่เส้นผมจรดปลายเท้า จะผิวหน้าหรือจะผิวกายก็ได้หมด แถมราคายังไม่แพง ทำให้เจ้าผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ฮอตฮิตและบรรดาสาวๆพากันติดกันเป็นแถวๆ ณ ปัจจุบันได้มีหลากหลายรูปแบบให้สาวๆได้ทดลองใช้กันแบบจุใจ ไม่ว่าจะเป็นเจลธรรมดารูปแบบกระปุก สเปรย์ หรือมาส์ก ฯลฯ งานนี้สาวๆได้ควักเงินออกจากกระเป๋ากันอีกแล้วล่ะค่ะ

 

 

 1. เจลว่านหางจระเข้ : Nature Republic Aloe Vera 92% Soothing gel 

 

 

     กระปุกนี้ประกอบไปด้วยเจลว่านหางจระเข้ 92% ค่ะ ส่วนอีก 8% นั้นจะเป็น น้ำ แอลกอฮอล์ และสารให้ความชุ่มชื้นลดการอักเสบรวมถึง Antioxidant ซึ่งเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระนั่นเองค่ะ เนื้อของเจลแบรนด์นี้กำลังดีค่ะ ไม่เหนียวเหนอะจนรำคาญ เมื่อทาแล้วรู้สึกชุ่มชื้นผิว ยิ่งแช่เย็นด้วยล่ะก็ ยิ่งฟิน! ส่วนเรื่องกลิ่น มีกลิ่นหอมเพราะมีแอลกอฮอล์ผสมอยู่แต่ก็ไม่แรงจนเกินไปค่ะ สำหรับสาวๆที่ผิวแพ้ง่าย อาจลองเทสต์ที่ส่วนอื่นดูก่อนก็ได้ค่ะ

  • ราคา 199 บาท หาซื้อได้ที่ร้าน Nature Republic

 

 2. เจลว่านหางจระเข้ : The Saem Jeju Fresh Aloe Soothing Gel 99% 

 

 

     อีกหนึ่งแบรนด์เกาหลีที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สำหรับตัวผลิตภัณฑ์นี้เป็นกระปุกเช่นเดียวกับตัวแรกเลยค่ะ สำหรับเนื้อเจล ให้ความรู้สึกไม่แตกต่างจากตัวอื่นๆมากนัก ให้ความชุ่มชื้นได้ดีและมีกลิ่นหอมที่กำลังโอเคค่ะ

  • ราคา 200 บาท หาซื้อได้ที่ร้าน The Saem

 

3. เจลว่านหางจระเข้ : Malissa Kiss AloeVera 99.5% & Hyaluron

 

 

     แค่เจลว่านหางจระเข้อย่างเดียวก็ดีงามต่อผิวแล้ว แต่แบรนด์นี้ยังอัดแน่นไฮยาลูรอนิค แอซิดมาในกระปุกเดียวกันอีกด้วยล่ะค่า ซึ่งถือว่าเป็นแบรนด์แรกเลยก็ว่าได้ค่ะที่เอาว่านหางจระเข้มาผสมกับไฮยาลูรอน แอซิด ฉะนั้นใช้แล้วจะยิ่งช่วยให้ผิวชุ่มชื้น นุ่มเด้งขึ้นแบบดับเบิ้ลไปเลย! ตัวเนื้อเจลก็ซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ที่สำคัญตัวนี้ไม่มีแอลกอฮอล์ พาราเบน หรือสีสังเคราะห์ด้วยนะคะ จะผิวแพ้ง่าย หรือผิวเป็นสิวหนักแค่ไหนก็ใช้ได้สบายค่า

  • ราคา 140-150 บาท หาซื้อได้ที่ร้าน Watsons ทุกสาขา

 

4. เจลว่านหางจระเข้ : Innisfree Aloe Revital Soothing Gel 93%

 

 

     คราวนี้มาในรูปแบบหลอด ลักษณะคล้ายกับโฟมล้างหน้า แต่ข้างในก็ยังคงเป็นเนื้อเจลใสไม่ต่างจากสองกระปุกบนค่ะ เนื้อเจลตัวนี้แห้งไว ไม่เหนียวเหนอะ และที่สำคัญคือไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมอีกด้วย สาวๆคนไหนเป็นสาวกแบรนด์นี้ก็น่าหามาลองใช้ดูนะคะ

  • ราคา 280 บาท หาซื้อได้ที่ร้าน Innisfree

 

 5. เจลว่านหางจระเข้ : Vitara Aloe Vera Gel 99.5% 

 

 

     สำหรับผลิตภัณฑ์ตัวนี้มีเนื้อเจลที่ค่อนข้างเหนียวสักเล็กน้อยแต่ให้ความชุ่มชื้นได้ไม่แพ้ตัวอื่น อาจจะไม่เหมาะกับสาวๆที่ไม่ชอบความเหนียวเหนอะ นอกจากนี้เจ้าตัวนี้ยังมีแอลกอฮอล์เป็นส่วนประกอบ สาวๆคนไหนสุ่มเสี่ยงที่จะมีอาการแพ้ แนะนำให้ลองทาที่ส่วนอื่นดูก่อนก็ได้หรือจะทาแค่เฉพาะผิวกายก็โอเคค่ะ

  • ราคา 175 บาท หาซื้อได้ตามร้านขายยาใหญ่ๆทั่วไป

 

 6. เจลว่านหางจระเข้ : Banana Boat Aloe Vera Gel 

 

 

     ขึ้นชื่อเรื่องกันแดด แต่อาฟเตอร์ซันเจล เจลว่านหางจระเข้ก็ไม่น้อยหน้านะคะ แต่มีส่วนผสมของน้ำหอมและแอลกอฮอล์ นอกจากนี้ยังมีสีผสมอยู่นิดหน่อย สาวๆคนไหนผิวแพ้ง่าย ควรใส่ใจกับข้อนี้ซักนิดนึงนะคะ แต่ถ้าเรื่องทาหลังออกแดดเสร็จ บอกเลยว่าให้ความชุ่มชื้นสุดยอด!

  • ราคา 350 บาท หาซื้อได้ตาม Watsons

 

 7. เจลว่านหางจระเข้ : Naturals by Watsons Aloe Vera Soothing Gel 

 

 

     จุดเด่นของเจ้าเจลว่านหางจระเข้หลอดนี้คือ นอกจากจะประกอบไปด้วยว่านหางจระเข้แล้ว ยังมีส่วนผสมของชาเขียว กลิ่นแตงกวา และน้ำมันอะโวคาโด ให้กลิ่นหอมอ่อนๆกำลังดี ไม่เหนียวเหนอะจนรู้สึกรำคาญอีกด้วยค่ะ น่าสนสุดๆ

  • ราคา 250 บาท หาซื้อได้ตาม Watsons

 

 8. เจลว่านหางจระเข้ : Smooto Aloe-E Snail Bright Gel 99.5% 

 

 

     ถูกและดียังมีอยู่จริงค่ะ นอกจากนั้นยังหาซื้อง่ายมากเพราะมีขายอยู่ใน 7-11 ค่ะ แต่ที่น่าสนใจกว่าชิ้นไหนก็คือไม่มีแอลกอฮอล์ค่ะ เหมาะสุดๆสำหรับสาวๆคนไหนที่กังวล กลัวว่าจะแพ้หรือเปล่า เจ้าผลิตภัณฑ์ตัวนี้ประกอบไปด้วย ว่านหางจระเข้ถึง 99.5% ส่วนที่เหลือคือ วิตามิน E เมือกหอยทาก และ ไฮยาลูรอน ค่ะ ว่าแล้วก็แวะเซเว่นก่อนกลับบ้านวันนี้เลยค่ะ!

  • ราคา 49 บาท หาซื้อได้ที่ 7-11

 

 9. เจลว่านหางจระเข้ : Pharmacok’f Burnova Gel Plus 99.5% 

 

 

     ตัวนี้บอกเลยค่ะว่าเป็นตัวที่เหล่าบิวตี้บล๊อกเกอร์หลายคนต่างแนะนำ ด้วยส่วนผสมที่ดูเป็นธรรมชาติซึ่งประกอบไปด้วยว่านหางจระเข้ 99.5% ส่วนอีก 0.5% เป็นสารสกัดจากแตงกวาและสารสกัดจากใบบัวบกซึ่งมีส่วนช่วยทั้งเพิ่มความชุ่มชื่นและลดรอยดำ ดังนั้นจึงไม่แปลกค่ะที่มีแต่คนรีวิวเจ้าตัวนี้และถูกใจกันทั้งนั้น เนื้อเจลไม่แตกต่างกับผลิตภัณฑ์ตัวอื่นมากนัก เชื่อว่าหากสาวๆได้ลองใช้ ต้องถูกใจเป็นอย่างแน่นอนค่ะ

  • ราคา 40-60 บาท หาซื้อได้ที่ร้านขายยาทั่วไป

 

 10. เจลว่านหางจระเข้ : Watsons Hydrating after sun body gel 

 

 

     เจ้าเจลว่านหางตัวนี้สำหรับทาผิวกายหลังออกแดดโดยเฉพาะค่ะ ส่วนผสมหลักๆประกอบไปด้วย ว่านหางจระเข้ 80% ส่วนอีก 20% คือสารให้ความชุ่มชื่น น้ำ แอลกอฮอล์และน้ำหอม สำหรับสาวๆที่ชื่นชอบในความหอม บอกเลยว่าเจ้าตัวนี้ให้กลิ่นหอมกำลังดีทีเดียวเชียวล่ะค่ะ เนื้อเจลโอเค ไม่เหนียวเหนอะเกินไป รู้สึกดีเวลาทาหลังออกแดดมาแบบสุดๆ

  • ราคา 160-180 บาท หาซื้อได้ตาม Watsons

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

5 เจลว่านหางจระเข้ สำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย ช่วยลดสิวอักเสบ รอยแดงรอยสิว
ได้เวลาซ่อมผิว! 7 สูตรมาส์กหน้าด้วยเจลว่านหางจระเข้ หน้าดูใสไบร์ทขึ้นได้ง่ายๆ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง