เทคนิคแต่งหน้าคุมมันด้วยวิธี Baking ตามคนดัง หน้าเนียน ติดทน คุมมันเริ่ด!

เทคนิคแต่งหน้าคุมมันด้วยวิธี Baking ตามคนดัง หน้าเนียน ติดทน คุมมันเริ่ด!
pommypom
25 กุมภาพันธ์ 2563 ( 13:00 )
488
1

     วันนี้เรามีเทคนิคแต่งหน้าคุมมันด้วยวิธี Baking ตามเหล่าคนดังอย่าง Kim Kardashian, Kylie Jenner หรือเหล่าบิวตี้บล็กเกอร์ชื่อดังมากมายมาฝากกันค่ะ สาวๆคนไหนไม่เคยลองใช้เทคนิคนี้แต่งหน้า ต้องลองเลยนะคะ! เพราะว่าเทคนิคการแต่งหน้าด้วยวิธี Baking จะช่วยให้หน้าเนียน ติดทนนาน ที่สำคัญยังคุมมันได้เริ่ดมากๆอีกด้วย สาวๆผิวมันรีบมารวมกันตรงนี้เลยค่ะ!

 

     

     จริงๆแล้วการที่สาวๆแต่งหน้า ก็เพราะว่าอยากให้หน้าเราดูเปลี่ยนไปและดูสวยขึ้นมากกว่าตอนไม่แต่ง ใช่มั้ยล่ะคะ? แถมเรายังอยากให้เมคอัพติดทนนานอีกด้วย เพราะเราจะได้มีใบหน้าที่สวยด้วยเมคอัพนานๆ ไม่หลุดได้ง่ายๆเวลาออกไปนอกบ้าน และ...สิ่งที่สำคัญอย่างหนึ่งที่จะทำให้การแต่งหน้าของสาวๆดูสวยขึ้นและติดทนนานขึ้นได้ก็คือ เทคนิคการ Baking นั่นเอง!

 

เทคนิคแต่งหน้าคุมมันด้วยวิธี Baking

     เทคนิคการ Baking สาวๆสามารถ Bake ได้ทุกส่วนบนใบหน้าเลย โดยเฉพาะส่วนที่มักเกิดความมัน ไม่ว่าจะเป็นใต้ตา หรือร่องจมูกค่ะ ซึ่งเทคนิคการ Baking ก็คือขั้นตอนหลังจากที่เราลงคอนซีลเลอร์แล้วนั่นเอง เริ่มขั้นตอนการ Bake ด้วยการใช้แป้งฝุ่นสำหรับ Bake หนาๆโปะทับประมาณ 10 นาที จึงให้ปัดแป้งออกได้ค่ะ การ Bake จะช่วยเซ็ทคอนซีลเลอร์ให้ดีขึ้นและไม่เป็นคราบเมื่อเวลาผ่านไป เพราะเชื่อว่าสาวๆผิวมันจะต้องเจอกับปัญหานี้กันแน่นอน

 

 

เทคนิคการแต่งหน้าด้วยวิธี Baking จะช่วยคุมมันได้อย่างไร?

     จริงๆแล้วเครื่องสำอางที่เราใช้ ไม่ว่าจะเป็นรองพื้นหรือคอนซีลเลอร์ก็ล้วนแล้วแต่เป็นของเหลวทั้งสิ้น จึงทำให้ไม่สามารถควบคุมการผลิตความมันบนใบหน้าได้ดีซักเท่าไหร่ แม้ว่าเครื่องสำอางนั้นๆจะเคลมมาแล้วว่าคุมมันได้ แต่ถ้าลองนึกตามหลักการทางวิทยาศาสตร์แล้ว ก็ยังไม่สามารถควบคุมความมันได้ดีเท่าที่ควรค่ะ เพราะเมื่อคอนซีลเลอร์เซ็ตตัวแล้ว อุณหภูมิร่างกายเราจะเป็นตัวการทำให้ส่วนที่เป็นของเหลวในคอนซีลเลอร์นั้นๆระเหยออก ฉะนั้นถ้าเรา Bake แป้งฝุ่นเข้าไปจะช่วยทำให้ของเหลวนั้นระเหยได้เร็วขึ้นและสมบูรณ์ขึ้นกว่าตอนไม่ได้ Bake ค่ะ และเมื่อร่างกายของเราผลิตความมันหรือเหงื่อระหว่างวัน บริเวณที่เรา Bake ไว้ จะรักษาสภาวะการขาดน้ำไว้ และทำให้ผิวเราดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น มันจะช่วยทำให้ผิวเราไม่ดูหนัก หรือเป็นคราบนั่นเองค่ะ

 

เทคนิคแต่งหน้าคุมมันด้วยวิธี Baking ตามคนดัง

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง