ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

8 แป้งฝุ่น สำหรับสาวหน้ามัน คุมมันขั้นเทพ บางเบาผิว ไม่หนักหน้า!

8 แป้งฝุ่น สำหรับสาวหน้ามัน คุมมันขั้นเทพ บางเบาผิว ไม่หนักหน้า!
Faii_Natnista
23 มกราคม 2561 ( 10:13 )
116.6K

แป้งฝุ่น สำหรับสาวหน้ามัน ใครว่าหายากล่ะคะสาวๆ บอกเลยว่า สาวหน้ามันไม่ต้องกลัว เดี๋ยวนี้เค้ามีหลากหลายแบรนด์ผลิตแป้งฝุ่นออกมา เพื่อสาวหน้ามันโดยเฉพาะกันแล้ว! ซึ่งวันนี้เราก็ได้คัด 8 แป้งฝุ่น ที่เหมาะสำหรับสาวหน้ามัน ใช้ได้ทั้งวัน ไม่ต้องกลัวเยิ้มมาให้สาวๆ ได้ลองไปเลือกซื้อกันดูค่า แต่ละแบรนด์ที่เราคัดมาบอกเลยว่า ซื้อมาใช้แล้วคุ้มค่าแน่นอน เพราะนอกจาจะคุมมันได้ดีแล้ว ยังเบาสบายผิว ไม่ทำให้สาวๆ รู้สึกว่าหนักหน้าเกินไปแน่นอนค่าา ใครที่กำลังมองหาแป้งฝุ่นดีๆ แบบนี้อยู่ มาส่องกันเล้ยย

 

1. THREE Ultimate Diaphanous Loose Powder

ราคา : 1,950 บาท
ปริมาณ : 17 กรัม
พิกัด : เคาน์เตอร์ THREE ทุกสาขา

 

 

สำหรับตัวแรกนี้ แม้จะแพงจริงอะไรจริง แต่ของเค้าก็เริ่ดจริงนะคะซิสสส! เรียกว่าเป็นของราคาแพงแต่คุ้มค่ากับเงินที่เสียไปก็ว่าได้ เพราะแป้งของ Three ตัวนี้เค้าขึ้นชื่อว่า ทำให้หน้าผ่อง แต่ไม่มันเยิ้ม คุมมันดีงาม เนื้อละเอียด บางเบา ไม่ต้องกลัวว่าจะหนักหน้าแต่อย่างใด ซึ่งตัวนี้คนผิวแพ้ง่ายก็ต้องชอบแน่นอนค่ะ เพราะเป็นส่วนผสมออร์แกนิคล้วนๆ ไม่มีส่วนผสมของพาราเบน, กลิ่นสังเคราะห์, ส่วนผสมจากสัตว์ และมิเนอรัล ออยล์ ที่จะทำให้หน้าแพ้แน่นอน!

 

2. BEN NYE Translucent Powder

ราคา : 390 บาท
ปริมาณ : 42 กรัม
พิกัด : ร้านพรีออเดอร์

 

 

เห็นหน้าตาแป้งตัวนี้แล้ว เชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงจะไม่ค่อยคุ้นตากันใช่ไหมล่ะคะ แน่นอนค่ะ เพราะแป้งตัวนี้เค้ายังไม่ค่อยมีวางขายในไทย เน้นพรีออเดอร์ ซึ่งแม้จะต้องรอพรีออเดอร์ตามร้านต่างๆ แต่ก็แนะนำให้ซื้อเลยค่ะ เพราะเจ้าแป้งตัวนี้คือดีงาม บล็อกเกอร์เมืองนอกหลายๆ คนเค้ายกให้เป็นที่หนึ่งในใจกันเลย ด้วยเนื้อแป้งที่ละเอียดนุ่ม ไม่มีกลิตเตอร์ ไม่มีกลิ่นใดๆ ใช้เซ็ตรองพื้นหลังแต่งหน้าคือเริ่ดดด เมคอัพไม่มีเยิ้ม หน้าไม่มีมันทั้งวันเลยจ้าา

 

3. SRICHAND Natural Loose Powder

ราคา : 260 บาท
ปริมาณ : 5 กรัม
พิกัด : Watson, Boots, Eveandboy

 

 

มาถึงแป้งแบรนด์ไทยยอดฮิตกันบ้างค่ะ สำหรับ SRICHAND ก็เรียกได้ว่า เป็นลูกรักของสาวๆ ที่ชื่นชอบความถูกและดีกันเลย! ซึ่งตัว Natural Loose Powder ตัวใหม่นี้เค้ามีก็ 3 สีให้เลือกกันเลยค่ะ จะผิวสีไหนก็ใช้ได้หมด ส่วนเรื่องควบคุมความมันเค้าก็ยังทำได้ดีไม่มีเปลี่ยนแปลงค่ะ ใครที่หลงรักตัวเก่าอยู่แล้ว รับรองว่า ต้องชอบตัวนี้เช่นกันค่า

 

4. Supermom Silky Finish Loose Powder

ราคา : 590 บาท
พิกัด : Eveandboy ทุกสาขา

 

 

ตัวนี้เป็นอีกตัวค่ะ ที่แค่เห็นสีเห็นแพ็คเกจก็อยากซื้อมาลองใช้แล้ว! แต่ฟังคุณสมบัติที่เค้าเคลมมาแล้ว ยิ่งยากใช้กว่าเดิมแน่นอน! เพราะเค้าบอกว่า แป้งตัวนี้เป็นแป้งฝุ่นคุมมัน ที่ให้ลุคฉ่ำวาว โอ้โห ถูกใจสาวหน้ามันที่อยากได้หน้าวาวๆ ฉ่ำ แบบสาวเกาหลีเลยล่ะ ซึ่งความฉ่ำที่เค้าว่านั้นจะเน้นความโกลว์ความไบรท์ของหน้าเราให้สว่างขึ้นมากกว่าดูมันค่ะ ฉะนั้นไม่ต้องกังวลเลยว่า หน้าจะมันเยิ้มเป็นกระทะ!

 

5. LAURA MERCIER Loose Setting Powder

ราคา : 1,590 บาท
ปริมาณ : 29 กรัม
พิกัด : เคาน์เตอร์ LAURA MERCIER ทุกสาขา

 

 

ไม่พูดถึงตัวนี้ก็คงไม่ได้ค่ะ กับแป้งฝุ่นคุมมันในตำนาน ที่ไม่ว่าสาวหน้ามันไหนๆ ก็ต้องเคยใช้! ซึ่งแป้งฝุ่นตัวนี้เป็นอีกตัวที่ราคาสูงนิดหน่อยค่ะ แต่เรื่องคุณภาพก็เริ่ดเว่ออีกแล้ว ด้วยเนื้อแป้งที่เนียนละเอียด ปัดแล้วจึงรู้สึกว่าบางเบา ไม่อุดตัน ช่วยดูดวับความมันบนใบหน้าได้ตลอดทั้งวัน แถมไม่ทำให้หน้าหมองอีกด้วย! เห็นราคาสูงแบบนี้ แต่บอกเลยว่าใช้ได้นานค่ะ คุ้มค่ากับเงินที่เสียไปแน่นอน!

 

6. 4U2 Super Matt Loose Powder SPF50 PA+++

ราคา : 279 บาท
ปริมาณ : 10 กรัม
พิกัด : Watson, Boots, Eveandboy, Beautrium

 

 

สำหรับตัวนี้แค่ชื่อก็บอกอยู่แล้วค่ะว่า Super Matt ฉะนั้นไม่ต้องกลัวไปเลยค่ะว่า ใช้แล้วหน้าจะมัน จะวาว เพราะลงแป้งตัวนี้ไปแล้วหน้าจะสวยเนียน ปกปิดได้ดีเว่อๆ ใครที่ชอบแป้งฝุ่นที่ปกปิดดี ไม่ต้องลงรองพื้นให้หนักหน้า ก็จัดตัวนี้ไปเลยค่ะ เรียกว่า ได้ทั้งแป้งคุมมัน และรองพื้นในตัวเดียวเลยนะเออ!

 

7. Natriv BB Oil Control Powder

ราคา : 20 บาท
ปริมาณ : 40 กรัม
พิกัด : Tesco Lotus, 7-Eleven, Supermarket ทั่วไป

 

 

เห็นแป้งฝุ่นแบบตลับๆ มากันเยอะแล้ว มาดูแป้งฝุ่นที่ถูกแสนถูกกอย่าง แป้งขวดตัวนี้กันบ้างดีกว่าค่า สำหรับ Natriv ตัวนี้ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อค่ะว่า นางคุมมันได้จริง! ไม่ใช้แป้งฝุ่นทาหน้าแบบเด็กๆ ทั่วไปนะจ๊ะ เค้าเป็นสูตร Oil Control โดยเฉพาะ ที่สำคัญยังเป็นบีบี ที่เพิ่มความเนียนให้กับใบหน้าเราด้วย จะหยิบมาทาระหว่างวันหรือเซ็ตรองพื้นหลังแต่งหน้านางก็สามารถ คือถูกแต่ดีขนาดนี้ หาไม่ได้แล้วจริงๆ!

 

8. Covermark Finishing Powder S JQ

ราคา : 250 บาท
ปริมาณ : 30 กรัม
พิกัด : เคาน์เตอร์ Covermark ทุกสาขา

 

 

สำหรับตัวสุดท้ายนี้ เรียกว่า เป็นแบรนด์ที่นึกไม่ถึงเลยค่ะ ว่าเค้าจะมีแป้งฝุ่นคุมมันเริ่ดๆ อยู่ด้วย! ซึ่งแป้งจาก Covermark ตัวนี้ เป็นแป้งฝุ่นเนื้อแมตต์ ติดทนนาน เห็นเป็นแป้งสีเหลืองอ่อนๆ แบบนี้ ไม่ต้องกังวลว่าหน้าจะเหลืองจะวอกนะคะ เพราะสามารถเข้ากับผิวได้ดี แถมยังช่วยควบคุมความมันได้ดีมากเมื่อเทียบกับราคา! ถูกแถมดีขนาดนี้ ไม่ซื้อได้ยังไงล่ะค้าา

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

8 แป้งคุมมันขั้นเทพ ถูกและดี จากเหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์

 

5 แป้งฝุ่น แป้งโปร่งแสง ถูกและดี แถมยังคุมมัน ดูเป็นธรรมชาติแบบสุดๆ!

 

เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน women.trueid.net

 


 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง