รีเซต

5 แป้งฝุ่น แป้งโปร่งแสง ถูกและดี แถมยังคุมมัน ดูเป็นธรรมชาติแบบสุดๆ!

5 แป้งฝุ่น แป้งโปร่งแสง ถูกและดี แถมยังคุมมัน ดูเป็นธรรมชาติแบบสุดๆ!
p.paye
26 เมษายน 2560 ( 10:58 )
136.8K

 

นอกจากหลากหลายแป้งอัดแข็ง แป้งผสมรองพื้น ที่เราเคยได้นำมาแนะนำสาวๆชาว Women Society กันไปแล้ว วันนี้ขอเอาใจสาวๆที่รักการแต่งหน้าสไตล์เนเชอรัลลุค ชื่นชอบการใช้ แป้งฝุ่น และ แป้งโปร่งแสง ในการเซ็ตเครื่องสำอางกันบ้างดีกว่าค่ะ นอกจากจะใช้แล้วได้ลุคธรรมชาติแบบสุดๆ การใช้เจ้าแป้งประเภทนี้ยังเป็นการลดอัตราเสี่ยงต่อการอุดตัน ดีต่อใจกับคนเป็นสิวและคนผิวแพ้ง่ายเป็นที่สุดค่า เพราะไม่ว่ายังไงก็เสี่ยงน้อยกว่าการใช้แป้งผสมรองพื้นแน่นอนค่ะ อยากรู้กันแล้วใช่ไหมล่ะ ว่าจะมีแป้งยี่ห้อไหนเริ่ดๆกันบ้าง งั้นตามไปดูกันเลย!

1.Srichand Translucent Powder

แป้งโปร่งแสงสัญชาติไทยที่ขึ้นชื่อเรื่องความคุมมัน ไม่ว่าใครก็บอกกันทั้งนั้นนะเธอ นั่นก็คือเจ้าแป้งศรีจันทร์ตลับม่วง เรื่องความคุมมันนี่ต้องบอกก่อนว่าให้ผ่านค่าสาวๆ สำหรับเจ้าแป้งศรีจันทร์ไม่มีเฉดสีให้เลือกนะคะ เพราะเป็นธรรมดาของแป้งโปร่งแสงอยู่แล้วที่ไม่มีสี จะสีผิวอะไรก็ใช้ได้ค่า ที่สำคัญราคาจับต้องได้แบบสุดๆ เพียง 280 บาทเท่านั้นค่ะสาวๆ

2.MTI Feel Perfect Loose Powder

มาถึงแป้งโปร่งแสงตลับต่อไปนั่นก็คือ แป้งโปร่งแสงจากแบรนด์ MTI แป้งฝุ่นผสมทองคำ แป้งฝุ่นโปร่งแสงที่มีเนื้อละเอียด ทาแล้วเนียนผ่องใสตลอดวัน คุมมันก็เริ่ดนะเออ ราคาอยู่ที่ 555 บาท ค่ะสาวๆ

3.Covermark Finishing Powder S JQ

หลายๆคนต้องรู้จักกับนางแน่นอนค่ะ! เพราะเจ้า ‘แป้งเหลือง’ ที่เรียกกันจนติดปาก ผ่านการรีวิวและแนะนำจากบล็อกเกอร์หลายๆคนเลยทีเดียว! แม้คัฟเวอร์มาร์กจะเป็นเคาน์เตอร์แบรนด์แต่ราคาเจ้าแป้งโปร่งแสงตัวนี้ถูกเทียบเท่าแป้งดักสโตร์เลยล่ะค่ะ หรือเผลอๆอาจจะถูกกว่าด้วยซ้ำ!

มีให้เลือกกันถึง 3 เฉด คือ P2 Y2 Y3 แม้จะทาแล้วไม่ได้เปลี่ยนสีอะไร แต่ถ้าเลือกเฉดที่ถูกกับเราให้อุ่นใจซักหน่อยก็ยังดีค่ะ 🙂 แนะนำว่าสาวเอเชียอย่างเราเหมาะกับ Y2 และ Y3 แบบสุดๆ ที่สำคัญแป้งตัวนี้คุมมันเริ่ดอยู่นะเออ ราคาก็ไม่เว่อร์แค่ 200-300 บาทเท่านั้นเอง!

4.Revlon Touch & Glow Extra Moisturizing Face Powder

อีกหนึ่งแบรนด์ยอดฮิตที่ไม่ได้มีดีแต่รองพื้นฝาดำนะเออ แต่งานแป้งโปร่งเค้าก็โอเคเลยทีเดียว สำหรับ Revlon ราคาเพียงแค่ 200 กว่าบาท ใช้แล้วหน้าเนียนแถมยังไม่หมอง ไม่ดูดรอป Women Society ให้ผ่านค่า!

5.Ben Nye Banana Powder

แบรนด์นี้สาวๆบางคนอาจจะไม่คุ้นหน้าคุ้นตา แต่บอกเลยว่าดีงามไม่แพ้แป้งโปร่งแสง 4 ตัวบนเลยทีเดียว หลายคนบอกว่าเป็นถึงขนาด Dupe ของ Laura Mercier เลยนะจ๊ะ ทั้งทาแล้วขึ้นแสง หน้าผ่อง ราคาอยู่ที่ 400 กว่าบาท ใครสนใจก็ไปตามหาซื้อกันโลดดด!

บทความที่คุณอาจสนใจ

8 แป้งคุมมันขั้นเทพ ถูกและดี จากเหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์

ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

FacebookTwitterInstagram


และ แอพพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID

We are women’s best friend.

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง