3 วิธีง่ายๆ ในการดูแล ชุดสีดำ ไม่ซีดเหมือนชุดเก่า เอากลับมาใช้ได้ตลอด

3 วิธีง่ายๆ ในการดูแล ชุดสีดำ ไม่ซีดเหมือนชุดเก่า เอากลับมาใช้ได้ตลอด
waramai
5 ตุลาคม 2560 ( 09:19 )
9K

ช่วงนี้เป็นช่วงที่หลายๆ ท่านมีความจำเป็นในการใส่ชุดสีดำเป็นอย่างมากเลยล่ะค่ะ ซึ่งบางท่านก็ต้องลงทุนซื้อใหม่ หรือบางท่านก็สามารถย้อมชุดสีดำเพื่อใช้เองได้ แต่หากท่านใดที่มีชุดสีดำของเดิมอยู่แล้ว และต้องการนำกลับมาใช้ในช่วงนี้ เรามีวิธีการดูแลชุดสีดำ ให้ไม่หมอง สีไม่ซีด มาฝากกันค่ะ โดยวิธีนี้ไม่จำเป็นจะต้องใช้กับชุดสีดำเก่าเก็บเท่านั้น แต่ชุดสีดำที่เพิ่งซื้อมาใหม่ก็สามารถใช้ได้เหมือนกัน เพื่อคงความใหม่ไว้ให้ยาวนานขึ้นค่ะ

 

 

1. ซักผ้าด้วยผงซักฟอกสำหรับซักผ้าสีโดยเฉพาะ
ขั้นแรกในการดูแลชุดสีดำ ให้สีไม่หมองและยังสามารถใช้ได้นานๆ คือการเลือกผงซักฟอกสำหรับซักผ้าสีโดยเฉพาะค่ะ เพราะการเลือกใช้ผงซักฟอกเฉพาะผ้าสีนี้ จะช่วยให้สีดำที่เกาะเนื้อผ้าไม่ให้หลุดออกไป ทำให้ผ้าที่ซักยังคงความสดของสีไว้ดังเดิม รวมถึงน้ำที่ใช้ซักผ้าก็ควรเป็นน้ำเย็นด้วยค่ะ เพราะน้ำอุ่นนอกจากจะทำให้สีย้อมผ้าหลุดออกมาได้ง่ายขึ้นแล้ว ยังทำให้ตะเข็บผ้าเปื่อยอีกด้วย

 

2. กลับด้านชุดสีดำเวลาตาก
เมื่อซักเสร็จแล้ว ก็ถึงคราวที่ต้องนำผ้ามาตากแล้วล่ะค่ะ โดยเคล็ดลับในการตากชุดสีดำนี้ ควรกลับเอาด้านในออกมาค่ะ เพราะจะช่วยในเรื่องของสีผ้าไม่ให้ซีด และคงความสม่ำเสมอของสีไว้ค่ะ สำหรับผู้ที่ใช้เครื่องอบผ้าก็สามารถตั้งความร้อนไว้อย่าให้สูงมาก ซึ่งวิธีนี้นอกจากจะช่วยไม่ให้ผ้าสีซีดหรือหมองแล้ว ยังช่วยประหยัดไฟอีกด้วยค่ะ

 

3. ตากชุดสีดำในที่ร่ม
หลีกเลี่ยงการตากชุดสีดำในที่แดดจัดค่ะ ควรตากในที่ร่มที่มีอากาศถ่ายเทสะดวกหรือมีลมพัดตลอดเวลา เพราะชุดสีดำไม่ถูกกับแสงแดดเท่าไหร่ค่ะ หรือหากเลี่ยงไม่ได้และจำเป็นต้องตากแดด ก็สามารถทำได้เช่นกัน แต่เมื่อชุดสีดำแห้งแล้ว ต้องรีบเก็บทันทีค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ซื้อเสื้อผ้าสีดำราคาถูก ที่ไหนดี รวม 10 แหล่ง ที่สามารถซื้อชุดดำราคาไม่แพง

 

วิธีย้อมเสื้อสีดำ สำหรับใส่ไว้ทุกข์ ทำได้เองแบบพอเพียง

ติดตามไลฟ์สไตล์สำหรับผู้หญิง แต่งหน้า ทรงผม แฟชั่น

ได้ที่ women.trueid.net

FacebookTwitterInstagram

และ แอปพลิเคชัน

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID

We are women’s best friend.

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง