TrueID

สายเนื้อถูกใจสิ่งนี้! 5 เนื้อสัตว์ที่คนลดน้ำหนักแบบคีโต Ketogenic Diet กินได้

สายเนื้อถูกใจสิ่งนี้! 5 เนื้อสัตว์ที่คนลดน้ำหนักแบบคีโต Ketogenic Diet กินได้
Faii_Natnista
16 เมษายน 2564 ( 11:30 )
10.7K
1

     การลดน้ำหนักแบบ คีโตเจนิค (Ketogenic Diet) ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ตอนนี้ เป็นวิธีการลดน้ำหนักที่เห็นผลไว แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะทำเสร็จ เพราะคนที่จะลดน้ำหนักด้วยวิธีนี้ได้จะต้องมีวินัยในการกินมากๆ แต่สำหรับคนที่ชื่นชอบการกินไขมันแต่อยากผอม บอกได้เลยว่าคุณมาถูกทางแล้วค่ะ วันนี้เราจะมาแนะนำไขมันดีที่มาจากเนื้อสัตว์ให้ทุกคนได้เลือกรับประทานตามใจชอบและลดน้ำหนักไปด้วยได้อย่างมีความสุขกันค่ะ

 

 

1. ไข่ไก่

     ไข่ไก่เป็นอาหารที่หารับประทานง่ายและยังดีต่อสุขภาพ คุณสามารถนำไข่ไก่มาทำให้เป็นอาหารได้หลากหลายเมนูไม่ว่าจะเป็นไข่ต้ม ไข่ตุ๋นหรือไข่ดาว นอกจากจะมีไขมันดีแล้ว ไข่ไก่ยังมีโปรตีนสูงซึ่งจะช่วยในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักและสร้างกล้ามเนื้อในเวลาเดียวกัน

 

2. เนื้อสัตว์ทุกชนิด

     ใครบอกว่าลดน้ำหนักต้องกินแต่ผัก ไม่จริง! การกินคีโต คุณสามารถกินเนื้อสัตว์ได้ทุกชนิด จะติดมันหรือไม่ติดมันก็ได้ ด้วยเหตุผลนี้แหละ ชาว Bacon lover จะต้องรักการกินคีโต เพราะเบคอนมีปริมาณไขมันสูง แต่เป็นไขมันที่มาจากธรรมชาติ

     และจะยิ่งดีขึ้นไปอีกค่ะ ถ้าเนื้อสัตว์ที่สายคีโตเลือกมากินนั้นอัดแน่นไปด้วยไขมันดี ซึ่งไม่ได้มีเพียงแค่ปลาเท่านั้นที่มีไขมันดีสูง แต่ยังมีเนื้อหมูบางชนิดที่มีไขมันดีอยู่ด้วย อย่าง หมูชีวา เนื้อหมูออร์แกนิค ที่มีโอเมก้า 3 อุดมด้วยไขมันดี ที่พิสูจน์แล้วว่าดีกับระบบหัวใจ สำหรับหมูชีวานั้นก็เป็นนวัตกรรมเนื้อสัตว์ที่พัฒนาหมูให้มีคุณภาพดี โดยเลี้ยงด้วย Super food ที่อุดมด้วย Omega 3 - Flax seed, Fish oil, สาหร่ายทะเลน้ำลึก เพื่อให้เนื้อหมูมีไขมันดีและมีโอเมก้า 3 สูง ไม่ใช้สารเร่งการเจริญเติบโต ปราศจากสารเร่งเนื้อแดง และไม่ใช้ยาปฏิชีวนะ 100% ตลอดการเลี้ยงดูนั่นเอง นับว่าเป็นเนื้อหมูที่ตอบโจทย์คนกินคีโตที่สุดเลยล่ะค่ะ

 

 

3. ปลาที่มีไขมันดีสูง

     ปลาที่มีกรดไขมันสูงมักเป็นปลาทะเลน้ำลึก เช่น แซลมอน ทูน่า เป็นต้น โดยกรดไขมันในที่นี้หมายถึง กรดโอเมก้า-3 ซึ่งจัดเป็นไขมันชนิดดีและเป็นไขมันที่มีความจำเป็นต่อร่างกายอีกด้วย ไม่ใช่แค่ปลาทะเลน้ำลึกที่มีไขมันดีนะ ปลาน้ำจืดที่มีไขมันดีก็มี เช่น ปลาดุก ปลาสวาย เป็นต้น

 

4. อาหารทะเล

     อาหารจานโปรดของหลายๆ คน ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง หอย ปลาหมึก จะนำมาปิ้งหรือย่าง เรียกได้ว่าอร่อยจนไม่อยากหยุด และนอกจากจะมีไขมันชนิดดีสูงแล้ว อาหารทะเลยังมีแร่ธาตุต่างๆ ที่สำคัญต่อร่างกายอย่างไอโอดีนและแคลเซียมอีกด้วย

 

5. เนื้อสัตว์แปรรูป

     เนื้อสัตว์แปรรูปจำพวกลูกชิ้น ไส้กรอก แฮม คนที่กินคีโตสามารถกินได้แต่ก็มีข้อควรระวัง คือ เนื้อสัตว์แปรรูปบางยี่ห้อผสมแป้ง ซึ่งในการกินคีโตเราจะต้องจำกัดปริมาณคาร์โบไฮเดรตให้เหลือน้อย ดังนั้นเราแนะนำเลือกยี่ห้อที่ไม่ผสมแป้งหรือผสมน้อยที่สุดค่ะ

 

     สำหรับเนื้อสัตว์ที่เรานำมาฝากในวันนี้ หวังว่าจะถูกใจเพื่อนๆ ชาวคีโตกันนะคะ และถึงแม้ว่าจะเป็นเนื้อสัตว์ที่สามารถรับประทานได้ก็ไม่ได้หมายความว่าจะรับประทานโดยไม่จำกัด อย่างไรก็ตามเราไม่แนะนำให้ผู้ที่เริ่มสนใจลดน้ำหนักด้วยวิธี Ketogenic Diet ทำอย่างหักโหมตั้งแต่วันแรก ๆ เพราะร่างกายจะปรับตัวไม่ทันและอาจเกิดผลเสียตามมาได้ คุณควรศึกษาวิธีการลดน้ำหนักด้วยวิธีนี้อย่างละเอียดก่อน เราเชื่อว่าถ้าตั้งใจและมีวินัย ยังไงก็เห็นลดได้แน่นอน สู้ๆ!

 

ขอบคุณแหล่งข้อมูลจาก :

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง