7 อาหารตามสั่งแคลอรี่สูง กินบ่อยๆ ระวังอ้วนไม่รู้ตัว

7 อาหารตามสั่งแคลอรี่สูง กินบ่อยๆ ระวังอ้วนไม่รู้ตัว
Beau_Monde
30 ตุลาคม 2563 ( 09:50 )
837

     สำหรับอาหารจานด่วนที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีคงไม่พ้นอาหารตามสั่งทั่วๆ ไปที่เรากินอยู่ทุกวันค่ะ เวลาที่เราไปร้านอาหารบางครั้งก็จะมีเมนูในใจ ในบางวันถ้านึกอะไรไม่ออกก็จะสั่งเมนูประจำ หรือบางทีก็ลอกเพื่อนที่ไปกินข้าวด้วย อาหารเหล่านี้ก็จะมีทั้งแบบที่ดีต่อสุขภาพ แล้วก็แบบที่แคลอรี่สูงค่ะ ซึ่งหากอยากจะ ลดความอ้วน ก็ต้องเลือกกินกันหน่อย เพราะหากสั่งแบบไม่ระวังแล้วล่ะก็ อาจจะได้รับแคลอรี่เกินจากที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน และทำให้เกิดไขมันสะสมได้ค่ะ

     คราวนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าอาหารตามสั่ง 7 จานดังต่อไปนี้ มีจานไหนบ้างที่แคลอรี่สูงจนน่ากลัว แบบที่หากไม่ระวัง เผลอกินเข้าไป เราจะอ้วนไม่รู้ตัวเลยละค่ะ

 

 

7 อาหารตามสั่งแคลอรี่สูง

1. ข้าวไข่เจียว

     อาหารตามสั่งจานแรกนั่นก็คือข้าวไข่เจียวนั่นเองค่ะ สำหรับข้าวไข่เจียวนี้ หากใช้ไข่ 2 ฟอง ข้าว 1 ถ้วย แคลอรี่จะอยู่ที่ประมาณ 450 กิโลแคลอรี่กันเลยทีเดียว เห็นจานเล็กๆ แบบนี้แต่ให้พลังงานสูงมาก สำหรับคนทำงานที่กินเสร็จแล้วก็เดินกลับไปนั่งทำงานหน้าคอมพ์ต่อ บอกเลยว่า 450 กิโลแคลอรี่นั้นไม่มีทางเบิร์นหมดอย่างแน่นอนค่ะ วิธีลดแคลอรี่ลงก็คือ เปลี่ยนจากข้าวขาวเป็นข้าวกล้อง และก็เพิ่มโปรตีนลงในไข่เจียว เช่น เพิ่มหมูสับ เพิ่มแครอท หัวหอมใหญ่ ต้นหอม เพื่อที่จะได้รับสารอาหารที่หลากหลายเพิ่มขึ้นค่ะ

2. ข้าวหมูกระเทียม

     สำหรับข้าวหมูกระเทียม ก็จะมีแคลอรี่อยู่ที่ประมาณ 550 กิโลแคลอรี่ค่ะ ยังไม่รวมไข่ดาวนะคะ หากรวมไข่ดาวเข้าไปด้วยแคลอรี่ก็จะพุ่งขึ้นไปอีกค่ะ ซึ่งวิธีลดแคลอรี่ของจานนี้ แน่นอนว่าให้เลือกกินข้าวกล้อง พร้อมกับย้ำแม่ค้าด้วยว่าให้ใช้น้ำมันน้อยๆ หากไม่อิ่มสามารถเพิ่มไข่ต้มได้ค่ะ จะเป็นฟองเดียวหรือ 2 ฟองก็ได้ แต่พยายามเลี่ยงไข่ดาวหรือไข่เจียวเพื่อจะได้ไม่ต้องรับแคลอรี่เพิ่มค่ะ

3. ข้าวผัดกระเพราไก่ไข่ดาว

     ข้าวผัดกระเพราไก่ไข่ดาว อาหารยอดฮิตของคนที่คิดเมนูมื้อกลางวันไม่ออกค่ะ สำหรับจานนี้ก็ให้แคลอรี่อยู่ที่ 630 กิโลแคลอรี่ ซึ่งถือว่าสูงมากๆ สำหรับข้าวจานเดียวค่ะ ซึ่งวิธีลดก็เหมือนเดิมค่ะ เปลี่ยนที่ข้าวก่อนเป็นอันดับแรก อันดับที่สองคือบอกแม่ค้าว่าให้ใช้น้ำมันน้อยๆ ส่วนเราเองก็พยายามอย่าไปกินหนังไก่ค่ะ เพราะมีแต่ไขมันทั้งนั้นเลย และวิธีลดแคลอรี่อีกอย่างของจานนี้ก็คือการเพิ่มผักค่ะ ขอใส่ข้าวโพด ถั่วฝักยาว หอมใหญ่ เห็ดฟาง จะใส่ผักอะไรก็ได้ตามใจชอบเลย อย่าเพิ่งไปคิดว่ามันจะไม่อร่อยเพราะเราเน้นกินให้ได้สารอาหารครบถ้วนและมีสุขภาพดีค่ะ หากทำได้แบบนี้ก็อาจจะลดแคลอรี่ของจานนี้ลงไปเหลือที่ประมาณ 400 - 500 กิโลแคลอรี่เลยก็ได้ค่ะ

4. ข้าวหมูแดง

     ข้าวหมูแดง ข้าวหมูกรอบ รวมไปถึงข้าวมันไก่และข้าวมันไก่ทอด ถือเป็นอาหารจานด่วนที่ให้พลังงานสูงไม่แพ้จานอื่นๆ เลยค่ะ โดยพลังงานนั้นอาจจะทะลุไปถึง 600 - 700 กิโลแคลอรี่เลย ยิ่งถ้าสั่งพิเศษด้วยแล้วละก็ อาจจะพุ่งไปถึง 800 กิโลแคลอรี่เลยก็ได้ค่ะ ถือเป็นอาหารที่ให้พลังงานสูงมากๆ ส่วนวิธีการลดแคลอรี่ของจานนี้นั้น ก็ให้เลือกกินหมูแดงเป็นหลัก หมูกรอบน้อยๆ น้ำราดหรือน้ำจิ้มนั้นก็ต้องน้อยเช่นกันค่ะ ส่วนในข้าวมันไก่นั้นก็เลือกเป็นอกไก่ ไม่เอาหนัง น้ำจิ้มน้อยๆ ค่ะ แต่ในกรณีของข้าวมันไก่ทอด บอกเลยว่านานๆ กินทีจะดีกว่า เพราะให้แคลอรี่สูงมากจริงๆ ค่ะ

5. ข้าวคะน้าหมูกรอบไข่ดาว

     สำหรับข้าวผัดคะน้าหมูกรอบไข่ดาว หากมองเผินๆ ก็ดูเป็นเมนูสุขภาพดีค่ะ เพราะมีผักใบเขียวอย่างคะน้า แต่หากวิเคราะห์ให้ดีแล้ว จานนี้มีทั้งน้ำมันหอย น้ำมันพืชสำหรับผัดข้าว ซอส เครื่องปรุงต่างๆ ที่ใส่เข้าไป รวมกับหมูกรอบ แถมยังมีไข่ดาวอีก ทำให้จานนี้มีแคลอรี่พุ่งไปถึง 700 กิโลแคลอรี่เลยก็ว่าได้ค่ะ ซึ่งถ้าจะเปลี่ยนจริงๆ ก็แนะนำให้เปลี่ยนข้าวก่อนเลย จากนั้นก็เปลี่ยนจากหมูกรอบเป็นหมูธรรมดา เปลี่ยนจากไข่ดาวเป็นไข่ต้ม ก็อาจจะช่วยลดแคลอรี่ลงไปได้ประมาณ 200 กิโลแคลอรี่ค่ะ บางคนอาจจะคิดว่าแค่ 200 กิโลแคลอรี่เองยอมกินตามใจปากให้อร่อยดีว่า แต่หากลองคิดดูว่า 200กิโลแคลอรี่นั้นเท่ากับการวิ่งครึ่งชั่วโมงเลยนะ หากเราไม่อยากวิ่งให้เหนื่อยก็แนะนำให้คุมอาหารกันเถอะค่ะ

6. ข้าวขาหมู

     สำหรับข้าวขาหมูนั้นก็จัดไปเลยค่ะ ประมาณ 700 กิโลแคลอรี่ ซึ่งถ้าอยากจะลดก็เริ่มเลยที่อันแรก ไม่เอาหนัง ไม่เอาไส้ เพราะพวกนี้จัดเป็นอาหารไขมันสูงค่ะ เน้นกินเนื้อ น้ำราดน้อยๆ ก็จะช่วยลดแคลอรี่ลงได้ ส่วนข้าว ถ้าเปลี่ยนได้ก็เปลี่ยนเป็นข้าวกล้อง แต่ถ้าไม่ได้ก็กินข้าวน้อยๆ ค่ะ ไปเพิ่มความอิ่มที่ไข่ต้มแทน

7. ข้าวผัดอเมริกัน

     จัดเป็นอาหารที่มีแคลอรี่สูงที่สุดใน 7 อันดับที่เรานำมาฝากเลย โดยจานนี้มีแคลอรี่สูงถึง 800 กิโลแคลอรี่กันเลยทีเดียวค่ะ เยอะมากๆ เลย เพราะว่าจานนี้มีทั้งการผัด มีทั้งซอส มีทั้งลูกเกด ไก่ทอดไส้กรอกทออดและแฮม เรียกได้ว่าจัดของไขมันสูงลงมาไว้ในจานเดียว ซึ่งเราแนะนำว่าหากอยากจะลดแคลอรี่ของจานนี้ … เอาเป็นว่านานๆ กินทีจะง่ายกว่าค่ะ กินสักเดือนละครั้งหรือหลายๆ เดือนครั้งไปเลยก็ได้ เพื่อสุขภาพที่ดีของเราค่ะ

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

7 อันดับ ปริมาณแคลอรี่ในเครื่องดื่มแก้วโปรด กินบ่อยๆ ต้องระวัง

คิดก่อนกิน! 10 ของหวานยอดฮิต แคลอรีสูง กินแล้วน้ำหนักพุ่งปรี๊ด!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง