รีเซต

5 เคล็ดลับ กินอาหารเช้าอย่างไร ให้ผอม ช่วยเผาผลาญดีขึ้นกว่าเดิม!

5 เคล็ดลับ กินอาหารเช้าอย่างไร ให้ผอม ช่วยเผาผลาญดีขึ้นกว่าเดิม!
Faii_Natnista
16 ตุลาคม 2562 ( 18:30 )
5.1K
8

     หากช่วงนี้สาวไหนรู้สึกว่ากางเกงมันแน่นๆ เสื้อก็รัดๆ มีแววว่า ต้อง ลดน้ำหนัก กันแล้วล่ะ!! แต่สำหรับใครที่ไม่อยากอดอาหารจนเป็นลมล้มพับไป หรือไม่อยากจะซื้อยาแพงๆ มากินเอาซะเลย อยากบอกว่า แค่ใส่ใจ อาหารเช้า ที่ทานอยู่ก็ช่วยได้แล้วล่ะค่ะ แค่เพิ่มเทคนิคง่ายๆ เหล่านี้เข้าไปในมื้อเช้าเท่านั้นเอ๊งงง

 

 

เคล็ดลับกินอาหารเช้าให้ผอม : เมนูอาหารเช้าควรมีไฟเบอร์อย่างน้อย 8 กรัม

     อาหารเช้าในทุกๆ วันควรมีไฟเบอร์เป็นส่วนประกอบด้วยนะคะ ซึ่งอาหารที่มีไฟเบอร์สูงก็ได้แก่ ข้าวโอ๊ต ผักใบเขียว กล้วย มันเทศ บล็อคโคลี่ แอปเปิลเขียว เพราะการเลือกกินอาหารที่มีไฟเบอร์อยู่จะส่งผลให้ระบบการย่อยยาวนานขึ้น ทำให้คุณรู้สึกหิวน้อยลงในมื้อต่อๆ ไปนั่นเองค่ะ

 

เคล็ดลับกินอาหารเช้าให้ผอม : กินอาหารเช้าให้เร็วที่สุด

     อาหารเช้าเราควรกินอย่างช้าที่สุดคือ หลังตื่นนอน 1 ชั่วโมงค่ะ เพราะเป็นช่วงที่ร่างกายกำลังต้องการสารอาหารและเร่งอัตราการเผาผลาญในร่างกายได้ดี

 

เคล็ดลับกินอาหารเช้าให้ผอม : กินโปรตีนให้เยอะ

     ในมื้อเช้านอกจากจะต้องมีไฟเบอร์แล้ว เราต้องเพิ่มโปรตีนให้มากขึ้นและลดน้ำตาลให้น้อยลงด้วยนะคะ แนะนำให้ลองนำไข่ไก่มาเป็นส่วนประกอบในอาหารเช้าดูนะคะ เพราะไข่ไก่ไม่เพียงมีโปรตีนสูง แต่ไขมันยังน้อยอีกด้วย!

 

เคล็ดลับกินอาหารเช้าให้ผอม : ปริมาณของอาหารเช้า

     มื้อเช้า แม้จะเป็นมื้อที่ดูเหมือนว่ากินหนักแค่ไหนก็ได้ แต่ก็ไม่ควรหนักเกินไปนะคะสาวๆ โดยปริมาณอาหารเช้าในแต่ละวันควรมีแคลอรีรวมๆ กันแล้วอยู่ที่ประมาณ 350 แคลอรีค่ะ ซึ่งปริมาณเท่านี้ถือว่ากำลังดี สำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนักค่ะ

 

เคล็ดลับกินอาหารเช้าให้ผอม : กินอาหารเช้าอย่างสม่ำเสมอ

     การกินอาหารเช้าจะช่วยให้เราเผาผลาญพลังงานในแต่ละวันได้เพิ่มมากขึ้น นอกจากนั้นการกินอาหารอย่างข้าวในตอนเช้า ยังช่วยให้เรารู้สึกอิ่มและกินอาหารในมื้อต่อไปได้น้อยลง ทำให้รับแคลอรีในแต่ละวันน้อยลงด้วยล่ะค่ะ แต่ควรเลือกเป็นข้าวกล้อง หรือข้าวไรซ์เบอร์รี่ด้วยนะคะถ้าเป็นไปได้ เพราะจะช่วยให้ผอมมากยิ่งขึ้น

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง