10 ผักผลไม้ น้ำตาลต่ำมาก! คนลดน้ำหนักกินได้ ไม่ทำให้อ้วน!

10 ผักผลไม้ น้ำตาลต่ำมาก! คนลดน้ำหนักกินได้ ไม่ทำให้อ้วน!
Faii_Natnista
1 สิงหาคม 2562 ( 14:37 )
7.3K
8

     รู้ไหมคะสาวๆ ตัวการของความอ้วนไม่ได้มีแค่ไขมันเท่านั้น แต่เจ้าน้ำตาลตัวร้ายก็ยังเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้น้ำหนักเราขึ้นเอาขึ้นเอา! ซึ่งในอาหารหลายๆ ชนิดก็มีน้ำตาลอยู่ไม่น้อยเลยค่ะ โดยเฉพาะผลไม้ต่างๆ ใครที่คิดว่ากินแต่ผลไม้แล้วจะผอม บอกเลยว่าเปลี่ยนความคิดให้ไว! เพราะผลไม้บางชนิดก็น้ำตาลสูงไม่ใช่เล่น วันนี้เราก็เลยคัด 10 ผักผลไม้ที่น้ำตาลต่ำ แคลอรี่น้อยมาให้สาวๆ ได้เลือกกินกันแล้ว ใครอยากผอมรีบเปลี่ยนมาเลือกกิน 10 ผักผลไม้นี้กันให้ไวเลยนะคะ

 

 

1. ผักกาดหอม

 

 

     ผักกาดหอมถือเป็นผักยอดนิยมที่เรามักจะกินในสลัดนั่นเองค่ะ ซึ่งผักกาดหอมนั้นจะกินแบบสดๆ ก็กรอบอร่อย หรือจะนำไปปรุงสุกก็กินง่ายขึ้น เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบกินผักเลยค่ะ โดยผักกาดหอมนั้นไม่เพียงมีแคลอรี่ต่ำและน้ำตาลน้อยมากกกเพียง 0.8 กรัม/100 กรัม เท่านั้นนะคะ แต่ผักกาดหอมยังเป็นผักใบเขียวที่มีวิตามินสูงมาก! ทั้งวิตามิน A, C, D, E และ K ที่สำคัญยังเป็นผักที่ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายได้ดีอีกด้วย!

 

2. หน่อไม้ฝรั่ง

 

 

     เห็นเป็นผักเล็กๆ แท่งเรียวๆ แบบนี้ แต่ประโยชน์เยอะไม่น้อยเลยล่ะค่ะ สำหรับหน่อไม้ฝรั่ง ซึ่งผักชนิดนี้แทบจะเรียกได้ว่าเป็นผักที่มีแคลอรี่และน้ำตาลเทียบเท่ากับศูนย์เลยทีเดียวค่ะ โดยสารอาหารในหน่อไม้ฝรั่งก็บอกเลยว่าดีงามต่อคนลดน้ำหนักสุดๆ เพราะช่วยให้ร่างกายของเราเผาผลาญได้ดีมากขึ้นนั่นเองจ้า

 

3. บล็อคโคลี่

 

 

     สำหรับบล็อคโคลี่นั้นก็คล้ายๆ กับหน่อไม้ฝรั่งเลยค่ะ เพราะเป็นผักที่แคลอรี่น้อยและน้ำตาลต่ำมากกกจนแทบไม่มีเลย! ส่วนสารอาหารในบล็อคโคลี่นั้นก็อัดแน่นสุดๆ มีทั้งไฟเบอร์ แคลเซียม ฟอสฟอรัส วิตามิน และสารแอนตี้ออกซิเดนท์ที่ช่วยในเรื่องของการซ่อมแซผิวและร่างกายอีกด้วยล่ะค่า

 

4. กะหล่ำดาว

 

 

     กะหล่ำดาว เป็นผักลูกเล็กๆ ที่คล้ายกะหล่ำปลีแต่เล็กกว่านั่นเองค่ะ ซึ่งนอกจากตัวลูกหล่ำดาวจะเล็กแล้ว ตัวแคลอรี่และน้ำตาลก็เล็กเช่นกัน! โดยในกะหล่ำดาวนั้นมีทั้งไฟเบอร์ เบตาแคโรทีน วิตามิน A, E และ K หากนำมาปรุงสุกก็บอกเลยว่าเคี้ยวอร่อยสุดๆ ที่สำคัญกะหล่ำดาวยังช่วยย่อยอาหาร แก้จุกเสียดแน่นท้องไ้ดีดีเลยล่ะค่า

 

5. กะหล่ำปลี

 

 

     ถ้าพูดถึงผักที่เรียกว่า Sugar Free แล้วล่ะก็ลืมกระหล่ำปลีไม่ได้เลยค่ะ เพราะกะหล่ำปลีเป็นผักที่มีแคลอรี่เทียบเท่ากับศูนย์เช่นกัน และมักจะถูกนำมาเป็นหนึ่งในวัตถุดิบของอาหารคลีนบ่อยๆ เลย โดยกะหล่ำปลีเป็นผักที่กินแล้วอิ่มอยู่ท้องจึงช่วยลดน้ำหนักได้ดี และยังลดคอเลสเตอรอลในร่างกายได้อีกด้วย แต่ต้องบอกว่ากะหล่ำปลีเป็นผักที่มีสารตกค้างจากยาฆ่าแมลงพอสมควรเลยค่ะ จึงควรล้างให้ดีก่อนรับประทานหรือปรุงสุกจะดีกว่านะคะ

 

6. เกรปฟรุต

 

 

     เห็นเป็นผลไม้ที่สีสันจัดจ้าน แต่ก็ใช่ว่าน้ำตาลจะสูงนะคะ เพราะเกรปฟรุตถือเป็นผลไม้ที่น้ำตาลน้อยมากกกกเมื่อเทียบกับผลไม้ชนิดอื่นๆ แถมยังเป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงมากๆ อีกด้วย และปรโยชน์ที่ดีงามของเกรปฟรุตอีกอย่างหนึ่งคือ ช่วยในการลดน้ำหนักนั่นเองค่ะ เพราะเกรปฟรุตมีเอนไซม์ที่ช่วยในการเผาผลาญไขมันได้ แบบนี้ต้องลองหันมารับประทานหรือดื่มน้ำเกรปฟรุตทุกวันกันแล้วนะคะ

 

7. อะโวคาโด

 

 

     ถ้าอยากลดน้ำหนักต้องมีอะโวคาโดติดบ้านไว้เลยนะคะ เพราะอะโวคาโดถือเป็นผลไม้ที่นอกจากจะปรุงเป็นของหวานได้แล้ว ยังทำเป็นของคาวได้อีกด้วย! และถ้าพูดถึงเรื่องน้ำตาลแล้ว อะโวคาโดนั้นมีน้อยมากๆ กินได้สบายค่ะ ส่วนไขมันที่มีในอะโวคาโดนั้นเป็นไขมันดีที่ไม่ได้ทำให้อ้วนขึ้นเหมือนไขมันชนิดอื่นๆ แน่นอน!

 

8. มะละกอ

 

 

     ผลไม้ที่หลายๆ คนยกให้เป็นตัวช่วยลดน้ำหนักได้ดี ก็ต้องมะละกอเลยค่ะ เพราะมะละกอไม่เพียงแคอลรี่ต่ำเท่านั้นนะคะ แต่ยังช่วยเรื่องระบบย่อยอาหารและขับถ่ายได้ดีมากๆ ด้วย! นอกจากนี้มะละกอยังมีวิตามินซี และเบตาแคโรทีนสูง จึงช่วยบำรุงผิวพรรณได้อีกด้วยนะคะ

 

9. มะเขือเทศ

 

 

     มะเขือเทศก็ถือเป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่ Sugar Free กินได้แบบไม่ต้องกลัวอ้วนเลยค่ะ แถมจะกินแบบสดๆ ก็ได้ หรือจะนำไปปรุงอาหารก็อร่อยเช่นกันค่ะ โดยในเมะเขือเทศนั้นมีวิตามินเอ บี ซี เค และวิตามินอื่นๆ สูงมาก ช่วยทั้งเรื่องลดน้ำหนักและเรื่องผิวพรรณเลยค่ะ ถ้าอยากจะหุ่นดีแนะนำให้ลดคาร์บลงแล้วเพิ่มมะเขือเทศเข้าไปในมื้ออาหารแทนนะคะ

 

10. บีทรูท

 

 

     สำหรับเจ้าบีทรูทอาจจะเป็นผักที่มีกลิ่นดินสักเล็กน้อย แต่ถ้าใครกินได้บอกเลยว่าประโยชน์เน้นๆ เลยค่า ทั้งแคลอรี่ต่ำ น้ำตาลต่ำ และมีสารไนเตรตที่ช่วยลดไขมันได้ดี ซึ่งใครที่กินบีทรูทไม่เป็น แนะนำให้นำไปทำสมูทตี้คู่กับผลไม้อื่นๆ ก็จะช่วยให้กินง่ายขึ้นค่า

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง