5 ท่าออกกำลัง ลดน้ำหนัก ... ทำวันนี้ ผอมทันที ไม่ต้องรอ !!

5 ท่าออกกำลัง ลดน้ำหนัก ... ทำวันนี้ ผอมทันที ไม่ต้องรอ !!
Beau_Monde
11 กันยายน 2563 ( 17:38 )
2.9K

     อยากจะผอมก็ต้องออกกำลังกาย เรื่องนี้ไม่ว่าใครก็รู้ค่ะ แต่ที่ทำกันไม่ค่อยได้ก็เพราะว่าความขี้เกียจมันมักจะเข้ามาก่อกวนทุกทีเวลาที่ตั้งใจจะออกกำลัง หรือบางรายก็มีเรื่องความเหนื่อยจากการทำงาน ทำให้ไม่ได้ออกกำลัง ลดน้ำหนัก อย่างที่ตั้งใจ ถึงแม้จะรู้ว่าเราอ้วนขึ้นก็ตาม

     วันนี้เรามี ท่าออกกำลังกายลดน้ำหนักง่ายๆ ที่ไม่เสียเวลาชีวิตของสาวๆ มาฝากกันค่ะ อย่าปล่อยให้ความขี้เกียจหรือความเหนื่อยมาเป็นอุปสรรคให้เราไม่ผอม ลุกขึ้นมาออกกำลังออกกำลังกับเรากันหน่อย แค่วันละ 15 - 20 นาที แค่นี้เราก็จะผอมได้ค่ะ 

 

 

5 ท่าออกกำลัง ลดน้ำหนัก ทำวันนี้ ผอมทันที ไม่ต้องรอ !!

ท่าออกกำลังลดน้ำหนัก : แพลงก์ (Plank)

แพลงก์เป็นท่าออกกำลังกายที่ง่ายมากๆ และยังไม่อันตรายด้วย แถมยังเป็นท่าที่ทำให้สาวๆ สามารถลดไขมันได้ทั้งตัวเลยล่ะค่ะ แค่ทำครั้งละ 1 นาที พัก 10 วินาที แล้วทำอีกครั้งค่ะ

 

ท่าออกกำลังลดน้ำหนัก : ไซด์แพลงก์ (Side Plank)

ท่าแพลงก์แบบหันข้าง หรือไซด์แพลงก์ (Side Plank) เป็นอีกท่าที่ทำได้ง่ายและสามารถลดไขมันได้ทั้งตัว ท่านี้ให้สาวๆ ทำข้างละ 20 ครั้ง พัก 10 วินาที แล้วสลับทำอีกข้างค่ะ

 

ท่าออกกำลังลดน้ำหนัก : วอลซิท (Wall Sit)

วอลซิท (Wall Sit) ถือเป็นท่าที่ช่วยลดต้นขาได้ดีมากๆ แถมยังสามารถทำได้ง่าย สาวๆ สามารถทำไปด้วยดูทีวีหรือฟังเพลงเพลินๆ ไปด้วยก็ได้ค่ะ โดยท่านี้ให้สาวๆ ทำครั้งละ 1 นาที พัก 10 วินาที แล้วทำอีก 2 เซ็ตค่ะ

 

ท่าออกกำลังลดน้ำหนัก : กระโดดตบ (Jumping Jack)

กระโดดตบ ท่าออกกำลังกายที่ครูพละมักสั่งให้เราทำบ่อยๆ ตอนเรียนประถมและมัธยม ท่านี้เป็นอีกท่าที่ช่วยลดน้ำหนักได้ดีค่ะ โดยในท่านี้ให้สาวๆ ทำครั้งละ 20 ครั้ง พัก 10 วินาที แล้วทำอีก 3 เซ็ตค่ะ

 

ท่าออกกำลังลดน้ำหนัก : วิดพื้นกับกำแพง (Wall Push Up)

ท่าวิดพื้นกับกำแพงเป็นท่าที่ช่วยลดต้นแขนได้ดีและเหมาะกับสาวๆ ที่ทำท่าวิดพื้นแบบปกติยังไม่ไหวค่ะ โดยท่านี้ให้สาวๆ ทำทั้งหมด 15 ครั้ง พัก 10 วินาที แล้วทำอีก 3 เซ็ตค่ะ

 

     สำหรับสาวๆ ที่ตั้งใจจะ ลดน้ำหนัก ให้ได้ผลจริงๆ ก็อย่าลืมออกกำลังคู่ไปกับการควบคุมอาหารนะคะ อย่างแรกที่ต้องทำเลยก็คือพยายามหยุดกินอาหารหวานๆ เช่น ขนมหวาน น้ำอัดลม น้ำหวานต่างๆ ให้ได้ก่อน จากนั้นค่อยพยายามลดอาหารที่มีไขมันสูงอย่างอาหารทอด อาหารผัด แล้วสุดท้ายคือการค่อยๆ ลดอาหารประเภทแป้งขัดขาวค่ะ อาหารพวกนี้ถือเป็นอาหารที่ทำให้เกิดการสะสมของไขมันได้หากเราใช้พลังงานไม่หมด ซึ่งหากสาวๆ ออกกำลังเพื่อเบิร์นพลังงานไม่มากพอ การกินอาหารเหล่านี้เข้าไปมากๆ ก็จะทำให้เรากลับมาอ้วนได้ค่ะ

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

แจก!! ตารางออกกำลัง ลดน้ำหนัก 1 สัปดาห์ ... เปลี่ยนสาวไซส์หมี เป็นสาวหุ่นดีไซส์ s

12 เทคนิค ลดน้ำหนักเร่งด่วน ใน 2 อาทิตย์ ไม่อันตราย ไม่โยโย่!

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง