รีเซต

7 น้ำตบลดสิว ยี่ห้อไหนดี 2021-2022 จัดการสิวอักเสบ สิวผด สิวอุดตัน แถมช่วยคุมมันได้ด้วย

7 น้ำตบลดสิว ยี่ห้อไหนดี 2021-2022 จัดการสิวอักเสบ สิวผด สิวอุดตัน แถมช่วยคุมมันได้ด้วย
Beau_Monde
7 พฤศจิกายน 2564 ( 15:30 )
1.4K

     น้ำตบถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่สาว ๆ หลายคนใช้เป็นประจำค่ะ เพราะน้ำตบนั้นมีเนื้อสัมผัสที่ซึมง่าย รวมถึงยังมีสารบำรุงที่จำเป็นกับผิวอีกด้วย อย่างการใช้ น้ำตบลดสิว ก็มีสารที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวและสารสกัดอื่น ๆ ซึ่งสามารถช่วยลดได้ทั้งสิวอักเสบ สิวผดและสิวอุดตัน รวมถึงยังช่วยปลอบประโลมผิว ช่วยคุมมัน นอกจากนี้ยังปราศจากสารที่ก่อให้เกิดอาการแพ้และระคายเคือง และช่วยให้เรากลับมาหน้าใสได้ 

     และด้วยความนิยมของน้ำตบลดสิวนี่เอง ทำให้เรารวบรวม 7 น้ำตบลดสิวที่ช่วยกำจัดสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ สาว ๆ คนไหนที่อยากหน้าใส ผิวเรียบเนียน ลองมาใช้น้ำตบลดสิวที่เรารวบรวมมาให้กันดีกว่าค่ะ

 

 

7 น้ำตบลดสิว ยี่ห้อไหนดี 2021-2022

 

1. Clear Nose Acne Care Solution Essence

 

 

     ถ้าพูดถึง Clear Nose ก็เชื่อว่าสาว ๆ คงรู้กันดีในเรื่องของสกินแคร์ลดสิว ซึ่งน้ำตบ Acne Care Solution Essence ขวดนี้ของ Clear Nose ก็เช่นเดียวกันค่ะ ที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากถั่วเหลืองและ Salicylic Acid ซึ่งสามารถช่วยผลัดเซลล์ผิว ช่วยลดสิวอุดตัน รวมถึงช่วยเร่งให้สิวยุบไว นอกจากนี้ยังช่วยเติมน้ำให้ผิว ทำให้ผิวชุ่มชื้นและไม่ก่อให้เกิดความมันเพิ่มค่ะ

 

2. Hada Labo Blemish & Control Hydrating Lotion

 

 

     อีกหนึ่งแบรนด์ยอดนิยมของสาวไทยอย่างเรา นั่นก็คือ Hada Labo นั่นเองค่ะ โดยสูตรนี้ Blemish & Control Hydrating Lotion มีส่วนผสมสำคัญเป็นสารสกัดจากธรรมชาติถึง 3 ชนิด นั่นก็คือ Hatomugi, Houttuynia Cordata และดอกคาโมมายล์ เหมาะสำหรับสาวที่มีผิวแพ้ง่าย สามารถช่วยปลอบประโลมผิว ช่วยลดสิวและคุมมัน รวมถึงยังสามารถช่วยลดรอยบวมแดงที่เกิดจากสิว ปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำมันแร่ น้ำหอมและสีสังเคราะห์ค่ะ

 

3. Origins Dr.Andrew Weil For Origins Mega-Mushroom Relief & Resilience Soothing Treatment Lotion

 

 

     น้ำตบเห็ดสุดฮิตที่สาว ๆ หลายคนขาดไม่ได้ สูตรนี้ช่วยทั้งลดสิวและช่วยฟื้นฟูผิวได้ดีค่ะ มีส่วนผสมสำคัญหลัก ๆ จากเห็ด 3 ชนิด ได้แก่ เห็ดหลินจือ เห็ดถั่งเช่าและเห็ดชากา สามารถช่วยลดสิวโดยเฉพาะสิวผดได้ดี ช่วยปลอบประโลมผิว รวมถึงยังช่วยปรับสภาพผิวให้แข็งแรง ปราศจากแอลกอฮอล์ สีสังเคราะห์ น้ำหอม พาราเบน ซิลิโคนและสารกันเสียค่ะ

 

4. Mizumi Marine Sugar White Essence

 

 

     มีส่วนผสมสำคัญคือ Marine Sugar สารสกัดจากทะเลลึก ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว มี GO-VC วิตามินซีจากประเทศญี่ปุ่น ช่วยทำให้ผิวกระจ่างใส ช่วยต้านอนุมูลอิสระ และยังมี Niacinamide ที่ทำหน้าที่ในการช่วยลดรอยดำรอยแดง ช่วยทำให้ผิวหน้านุ่มเนียนขึ้น สาว ๆ ที่เป็นสิวผด สิวเสี้ยน ถ้าได้ลองใช้น้ำตบลดสิวสูตรนี้ก็จะช่วยให้หน้าใสขึ้นได้ค่ะ

 

5. Monara Acne Care Solution Essence

 

 

     น้ำตบลดสิวและบำรุงผิวสูตรเข้มข้นจากประเทศเกาหลี มีส่วนผสมสำคัญคือสารสกัดจากใบบัวบก สามารถช่วยต่อต้านการเจริญเติบโตของแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุของการเกิดสิว จึงทำให้สิวลดลงได้ โดยเฉพาะสิวอักเสบ สิวผดและสิวอุดตัน นอกจากนี้ยังช่วยสมานแผล ช่วยลดรอยดำรอยแดง ช่วยลดเลือนริ้วรอย กระชับรูขุมขน ช่วยคุมมันและช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้อีกด้วยค่ะ

 

6. Bioderma Sebium Lotion 

 

 

     น้ำตบลดสิวขวดต่อมานั่นก็คือ Bioderma Sebium Lotion ค่ะ สูตรนี้มีจุดเด่นอยู่ที่การช่วยปรับค่า pH ทำให้ผิวเกิดความสมดุล ซึ่งสามารถช่วยลดการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย P. Acne ซึ่งเป็นแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิวได้ นอกจากนี้ยังมี Zinc, Vitamin B6 และ Salicylic Acid ซึ่งทำหน้าที่ช่วยลดความมันบนใบหน้า ช่วยทำความสะอาดรูขุมขน ช่วยลดการเกิดสิวใหม่และช่วยเติมน้ำให้กับผิว เหมาะสำหรับสาวผิวมันและผิวผสมค่ะ

 

7. Paula's Choice Skin Perfecting 2% BHA Liquid Exfoliant

 

 

     ถือเป็นน้ำตบลดสิวตัวดังอีกตัวค่ะ จุดเด่นอยู่ตรงที่ส่วนผสมสำคัญอย่าง BHA 2% ซึ่งสามารถช่วยผลัดเซลล์ผิวได้อย่างอ่อนโยน ช่วยทำความสะอาดรูขุมขน ทำให้รูขุมขนกระชับ สามารถช่วยลดสิวอุดตันรวมถึงสิวหัวดำได้ นอกจากนี้ยังช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใส ช่วยลดรอยดำรอยแดง ช่วยต่อต้านการเกิดริ้วรอยและทำให้ผิวหน้าเรียบเนียนค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง