5 ท่าออกกำลัง ลดน้ำหนัก สำหรับสาววัย 40+ ... ผอมได้ถึงแม้จะเข้าเลข 4

5 ท่าออกกำลัง ลดน้ำหนัก สำหรับสาววัย 40+ ... ผอมได้ถึงแม้จะเข้าเลข 4
Beau_Monde
17 สิงหาคม 2563 ( 17:33 )
1.3K
1

     แม้จะเข้าวัย 40 แล้ว แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าสาววัย 40 นั้นจะ ลดน้ำหนัก ไม่ได้ค่ะ ถึงแม้สาววัย 40 จะมีระบบเผาผลาญพลังงานที่ต่ำลงมากแต่ถ้าหากเรามีท่าออกกำลังกายที่ดี ก็จะช่วยให้สาวๆ วัยนี้สามารถกลับมามีหุ่นดีได้ไม่ยากค่ะ

     ท่าออกกำลังของสาววัย 40 นั้นยังสามารถใช้ท่ากระโดดได้ไม่ต่างจากสาววัย 20 และ 30 เลยค่ะ เพียงแค่ความหนักในการออกกำลังนั้นอาจจะไม่เท่ากัน แน่นอนว่าสาววัย 20-30 นั้นยังมีแรงมาก ยังสามารถออกกำลังหนักๆ ได้ แต่สำหรับสาววัย 40 นั้นไม่ใช่ ซึ่งหากสาววัย 40+ อยากจะออกกำลังเพื่อ ลดน้ำหนัก นั้น ก็สามารถทำได้ตามนี้ค่ะ

 

 

5 ท่าออกกำลัง ลดน้ำหนัก สำหรับสาววัย 40+ ... ผอมได้ถึงแม้จะเข้าเลข 4

ลดน้ำหนัก ท่าที่1: Side Plank

side plank ถือเป็นท่าออกกำลังกายที่ค่อนข้างปลอดภัยสำหรับสาววัย 40+ และยังถือเป็นท่าออกกำลังที่ช่วยเผาผลาญได้ดีค่ะ เพราะท่านี้ใช้การเกร็งกล้ามเนื้อ ทำให้กล้ามเนื้อในร่างกายของเราแข็งแรงขึ้นและทำให้ไขมันในร่างกายลดลงได้ โดยท่านี้ให้สาวๆ ทำค้างไว้ ข้างละ 1 นาทีค่ะ


ลดน้ำหนัก ท่าที่2: Wall Sit

Wall Sit ก็ถือเป็นอีกท่าที่ปลอดภัยและช่วยลดน้ำหนักได้ดีค่ะ นอกจากนี้ในท่า Wall Sit ยังช่วยลดไขมันบริเวณต้นขาและหน้าท้องได้อีกด้วย โดยท่านี้ให้ทำค้างไว้ 1 นาที พัก 10 วินาทีแล้วทำอีกครั้งค่ะ

 

ลดน้ำหนัก ท่าที่3: Lunge Twist

Lunge Twist เป็นท่าที่ช่วยให้สาวๆ สามารถลดน้ำหนักได้ และยังช่วยกระชับสัดส่วนได้ด้วย โดยเฉพาะบริเวณ เอว หน้าท้อง และต้นขา และยังถือเป็นอีกท่าที่ทำได้ง่ายๆ และไม่เสี่ยงกับการบาดเจ็บค่ะ สำหรับท่านี้ให้สาวๆ ทำทั้งหมด 20 ครั้ง 2 เซ็ตค่ะ


ลดน้ำหนัก ท่าที่4: Donkey Kicks

Donkey Kicks นั้นช่วยกระชับก้นและต้นขา ทำให้สาวๆ ยังคงมีก้นที่สวยและต้นขากระชับได้รูปอยู่ค่ะ นอกจากนี้ก็ยังช่วยลดหน้าท้องได้ด้วย ซึ่งท่านี้สาวๆ สามารถทำบนเตียงก็ได้ หรือจะหาผ้านุ่มๆ มารองหัวเข่าไว้ก็ได้ค่ะ ทำข้างละ 15 ครั้ง 2 เซ็ตค่ะ


ลดน้ำหนัก ท่าที่5: Glute Bridge

Glute Bridge เป็นท่าออกกำลังที่ช่วยลดหน้าท้อง ก้นและสะโพกได้ดี นอกจากนี้ยังช่วยบริหารหลังและไหล่ของเราให้แข็งแรงได้ด้วย สำหรับท่าสุดท้ายนี้ให้สาวๆ ทำทั้งหมด 20 ครั้ง 2 เซ็ตค่ะ

 

     จะเห็นได้เลยว่าทั้ง 5 ท่า ลดน้ำหนัก นั้นเป็นท่าที่ทำได้ง่ายๆ และไม่หนักเกินไปสำหรับสาววัย 40+ ค่ะ และหากสาวๆ ทำควบคู่ไปกับการควบคุมอาหาร กินผักผลไม้ให้มากขึ้น พักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำให้มากขึ้นก็จะช่วยให้สาวๆ วัยนี้สามารถลดน้ำหนักได้และยังคงมีสุขภาพที่ดีได้อยู่ค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

6 เคล็ดลับ ลดน้ำหนักให้ได้ผล สำหรับสาววัย 40+ ทำแล้วหุ่นดีเหมือนเพิ่งเข้าเลข 3 !!

รวม 4 ท่าออกกำลังกาย ที่ผู้หญิงวัย 40 ขึ้นไปควรทำให้ได้ทุกอาทิตย์

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง