รีเซต

6 เคล็ดลับดูแลผิวช่วงหน้าร้อน อวดผิวใสไม่หวั่น ออกแดดได้ไม่กลัวผิวเสีย

6 เคล็ดลับดูแลผิวช่วงหน้าร้อน อวดผิวใสไม่หวั่น ออกแดดได้ไม่กลัวผิวเสีย
BeauMonde
20 เมษายน 2566 ( 15:28 )
3.2K

     ฤดูร้อนสำหรับใครหลาย ๆ คนเป็นช่วงเวลาที่ได้พักผ่อน ไม่ว่าจะเป็นการได้ไปเที่ยงทะเล เดินเล่นชายหาด ปาร์ตี้ริมสระน้ำ ได้มีวันหยุดยาวเพื่อพักผ่อน และนอกจากนี้ยังเป็นเวลาเหมาะกับการดูแลผิวอย่างมากอีกด้วย เพราะเวลากลางวันที่ยาวนานขึ้นและสภาพอากาศที่ร้อน แห้ง หรือชื้น สามารถส่งผลต่อผิวของเราได้

     วิธีดูแลผิวหลาย ๆ ขั้นตอนมีความจำเป็นอย่างมากโดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อนอย่างนี้ อย่างการทาครีมกันแดด และการทามอยเจอไรซ์เซอร์ถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทุกคน การดูแลผิวที่ถูกต้องจะทำให้ชีวิตของเราง่ายขึ้นและยังคงความเปล่งปลั่ง รวมถึงความกระจ่างใสแม้ในสภาพอากาศที่ร้อนและแดดแรง 

 

 

6 เคล็ดลับดูแลผิวช่วงหน้าร้อน

 

1. ทาครีมกันแดด

     ถือเป็นขั้นตอนที่สำคัญที่สุดในการปกป้องผิวจากรังสียูวีที่เป็นอันตราย ดังนั้นจึงควรทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 เป็นอย่างน้อย และควรทาซ้ำทุกๆ 2 ชั่วโมง

 

2. ดื่มน้ำมาก ๆ 

     เพื่อให้ผิวชุ่มชื้นและมีสุขภาพดี น้ำช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ช่วยลดความแห้งและช่วยให้ผิวดูสมบูรณ์และเนียนนุ่มขึ้น พยายามดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อยวันละ 8 แก้ว หรือประมาณ 2 ลิตร จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวและลดความแห้งของผิวได้ นอกจากนี้ การดื่มน้ำอย่างเพียงพอยังช่วยขับสารพิษออกจากร่างกายและยังช่วยลดความเสียหายของผิวได้ด้วย

 

3. ใช้มอยซ์เจอไรเซอร์เนื้อบางเบา

     ใช้มอยเจอร์ไรเซอร์เนื้อบางเบาและไม่เหนียวเหนอะหนะเพื่อให้ผิวอ่อนนุ่มและลดความแห้งกร้านของผิว เพราะมอยเจอไรซ์เซอร์สามารถช่วยปกป้องผิว ลดผลกระทบต่อความเสียหายของเนื้อเยื่อ และยังสามารถช่วยลดริ้วรอยและลดการอักเสบ 

 

4. เลือกเสื้อผ้าที่ช่วยปกป้องผิว

     เสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายบางอย่างก็ช่วยปกป้องผิวได้ เช่น หมวก แว่นกันแดด และเสื้อแขนยาวเพื่อปกป้องผิวของคุณจากแสงแดด

 

5. ใช้ว่านหางจระเข้

     เจลว่านหางจระเข้มีฤทธิ์เย็นและสามารถช่วยลดอาการไหม้แดด รวมถึงอาการอักเสบได้ นอกจากนี้การอาบน้ำเย็นก็สามารถช่วยปลอบประโลมผิวจากการโดนแดดแรงได้ รวมถึงการใช้สเปรย์ฉีดหน้า ก็สามารถช่วยให้ผิวของคุณชุ่มชื้นและสดชื่นได้ตลอดวัน

 

6. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์

     เลี่ยงการรับประทานอาหารขยะ เพราะนอกจากจะสรอาหารน้อยแล้ว อาหารเหล่านี้ยังทำให้เราผิวหมองคล้ำได้อีกด้วย ลองเปลี่ยนไปรับประทานอาหารที่อุดมด้วยผักและผลไม้ให้มากขึ้น เพราะสามารถช่วยบำรุงผิวของคุณจากภายในสู่ภายนอก

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง