9 ไอเทม ลดสิวอุดตัน ลดสิวผด อยากหน้าเนียน หน้าใสในปี 2021 ต้องรีบซื้อมาใช้

9 ไอเทม ลดสิวอุดตัน ลดสิวผด อยากหน้าเนียน หน้าใสในปี 2021 ต้องรีบซื้อมาใช้
Faii_Natnista
7 มกราคม 2564 ( 13:00 )
928

     สิวอุดตัน ปัญหาสิวเล็กๆ แต่ไม่เล็ก! ใครที่อยากจะกำจัดเจ้าสิวอุดตัน รีบไปหา ไอเทม ลดสิวอุดตัน ลดสิวผด ที่เรารวบรวมมาฝากกันวันนี้มาใช้ให้ไวค่ะ เพราะแต่ละไอเทมบอกเลยว่าช่วยสลายสิวอุดตันให้หายเกลี้ยง แถมช่วยให้หน้าเนียนใสขึ้นด้วย โดยใน 9 ไอเทมนี้ก็มีตั้งแต่คลีนซิ่งไปจนถึงเซรั่มและครีมกันเลยทีเดียว ถ้าไม่อยากให้สิวอุดตันทั้งหลายกลายเป็นสิวอักเสบ ต้องรีบจัดการด้วยไอเทมเหล่านี้ด่วนๆ 

 

 

1. Shu Uemura Ultime8 Sublime Beauty Cleansing Oil

 

 

     คลีนซิ่งออยล์ของแบรนด์นี้บอกเลยว่าไม่ทำให้ผิดหวังค่ะ เพราะเค้าช่วยทำความสะอาดผิวได้ดีมากๆ แถมยังช่วยลดสิวไปในตัวอีกด้วย! โดยคลีนซิ่งตัวนี้สามารถล้างออกได้แม้จะเป็นเครื่องสำอางกันน้ำเลยค่ะ ซึ่งส่วนผสมนั้นก็มีน้ำมันล้ำค่าจากพืชสมุนไพร 8 ชนิด ที่จะช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น และที่สำคัญไม่อุดตันรูขุมขนนะจ๊ะ จึงไม่ก่อให้เกิดสิวและไม่ทำระคายเคืองต่อผิว และงานนี้ใครที่ต่อขนตาต้องเลิฟคลีนซิ่งตัวนี้แน่นอนค่ะ เพราะเค้าเป็นคลีนซิ่งที่ไม่ทำลายกาวต่อขนตา คนต่อขนตาสามารถใช้ได้สบ๊าย!

 

2. Pixi Glow Tonic Exfoliating Toner

 

 

     โทนเนอร์ตัวนี้เป็นโทนเนอร์ที่ช่วยทั้งเรื่องผิวกระจ่างใสและลดสิวอุดตันเลยค่ะ เพราะเค้ามีทั้งส่วนผสมของ Glycolic 5% ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกอย่างอ่อนโยน ช่วยลดการเกิดสิวอุดตันได้ดีเลย ทั้งยังมี Aloe Vera และ Ginseng ที่ช่วยยับยั้งการอักเสบของสิว ลดสิวผดและสิวเสี้ยนแถมช่วยให้รอยสิวรอยดำรอยแดงดูจางลงด้วย ตัวนี้หลังใช้บางคนอาจจะรู้สึกคันยิบๆ บนใบหน้าเล็กน้อยค่ะ แนะนำว่าให้เทสต์บริเวณกรอบหน้าก่อนนะคะ

 

3. Caudalie Vinopure Clear Skin Purifying Toner

 

 

     เป็นโทนเนอร์อีกหนึ่งตัวค่ะที่เหมาะกับคนมีสิวอุดตันมากๆ เพราะเค้ามีส่วนผสมของ Salicylic Acid ที่จะช่วยลดการอุดตันของผิว และนอกจากลดการอุดตันแล้วเค้ายังมีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงผิวอย่างสารสกัดจากเมล็ดองุ่น และออร์แกนิก เอสเซนเชียล ออยล์ ที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ดีงามต่อผิวที่มีปัญหาสิวมากๆ ใช้แล้วเย็นสดชื่น สบายผิวเลยล่ะค่า

 

4. FYNE BHA Clarifying Serum

 

 

     ตัวนี้ต้องบอกว่าโด่งดังสุดๆ ในหมู่คนเป็นสิวเลยล่ะค่ะ เพราะนางเป็นเซรั่มที่ขึ้นชื่อว่าจัดการสิวอุดตันได้ดีสุดๆ ซึ่งส่วนผสมนั้นก็โดดเด่นด้วยตัว Salicylic Acid ที่ใส่มา 2% นั่นเองค่ะ ซึ่งกรดนี้ก็แน่นอนว่าช่วยลดการอุดตัน ซึ่งเป็นสาเหตุของสิวอุดตัน สิวอักเสบ และช่วยกระชับรูขุมขนได้ดี แต่เซรั่มตัวนี้ก็ไม่ทำให้ผิวแห้งนะคะ เพราะเค้ายังมีส่วนผสมของสารสกัดจากว่านหางจระเข้ ไฮยาลูรอเนต และวิตามินบี 5 ที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นขึ้นอยู่ด้วย เป็นเซรั่มที่ตอบโจทย์คนเป็นสิวที่สุดเลยล่ะตัวนี้!

 

5. DRUNK ELEPHANT T.L.C. Framboos™ Glycolic Night Serum

 

 

     ถ้าใครอยากได้เซรั่มสูตรกลางคืนโดยเฉพาะ ตัวนี้ก็ดีงามไม่แพ้กันค่ะ ซึ่งตัวนี้เค้าเป็นเซรั่มกลางคืนที่จะช่วยฟื้นฟูผิวให้แลดูเรียบเนียนกระจ่างใส ช่วยฟื้นฟูผิวหมองคล้ำโดยการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก โดยมีส่วนผสมทั้ง AHA/BHA รวมไปถึง Glycolic, Salicylic Acid และ Raspberry Extract ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวได้ดีแต่ไม่ทำให้ผิวแห้งหรือบอบบาง และเซรั่มตัวนี้เหมาะจะใช้เป็นพรีเซรั่มมากๆ ค่ะ เพราะจะช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานของเซรั่มอื่นๆ ให้ดูดซึมเข้าสู่ผิวมากยิ่งขึ้นด้วย!

 

6. Paula's Choice 2% BHA Liquid

 

 

     มาต่อกันที่โลชั่นบำรุงผิวสูตร BHA อีกหนึ่งตัวค่ะ แต่สำหรับตัวนี้ต้องบอกว่าแม้จะเป็น BHA แต่อ่อนโยนมากๆ นะจ๊ะ ไม่ทำให้ผิวระคายเคือง โดยส่วนผสมเด่นๆ ก็มี BHA 2% ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วที่สะสมเป็นชั้นให้หลุดออก ช่วยให้รูขุมขนไม่อุดตันและกระชับขึ้นนั่นเองค่ะ นอกจากนี้ยังมีมี Salicylic Acid ที่ช่วยสลายสิ่งอุดตันที่อยู่ตามรูขุมขนออกไปด้วย ใช้แล้วเรียกว่าสิวหายเกลี้ยงแถมยังได้ผิวหน้าเนียนเรียบ สีผิวสม่ำเสมอขึ้นด้วยค่า

 

7. La Roche-Posay EFFACLAR DUO (+)

 

 

     ตัวนี้ยกให้เป็นไอเทมตัวเด็ดตัวดังสำหรับคนเป็นสิวเลยล่ะ! โดยครีมตัวนี้เค้าเป็นมอยส์เจอไรเซอร์บำรุงผิว ที่ทำมาเพื่อช่วยลดปัญหาสิวโดยเฉพาะ ช่วยลดสิวอุดตัน รอยดำ รอยแดงที่เกิดจากสิว และช่วยลดแบคทีเรียตัวร้ายที่ก่อให้เกิดสิวบนหน้าเรานั่นเองค่ะ และนอกจากจะลดแคทีเรียตัวร้ายแล้ว เค้าก็ยังช่วยเพิ่มเชื้อแบคทีเรียที่ดี มีประโยชน์ต่อผิว ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น ไม่เกิดสิวซ้ำด้วย!

 

8. La Roche-Posay Effaclar Serum

 

 

     นอกจากตัวบนแล้ว La Roche-Posay เค้ายังมีตัวเด็ดตัวนี้อีกตัวค่ะ ที่ดีงามสำหรับคนเป็นสิวอุดตันมากๆ เพราะเป็นเซรั่มที่เค้ารวม 3 ส่วนผสมที่ช่วยกำจัดสิวอุดตันมาไว้ในขวดเดียว ไม่ว่าจะเป็น LHA 0.45% ที่ช่วยสลายสิวอุดตัน ผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพบนชั้นผิว ช่วยลดรอยดำรอยแดงจากสิว Salicylic Acid 1.5% ตัวนี้จะช่วยลดการสะสมแบคทีเรียที่ต้นตอ ทำให้สิวอุดตันไม่ถามหา และสุดท้าย Glycolic Acid 3.5% ตัวนี้จะช่วยลดความรุนแรงของสิวอุดตันที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตนั่นเองค่ะ

 

9. Eucerin Pro Acne Solution A.I. Matt Fluid

 

 

     เป็นไอเทมที่คนเป้นสิวขาดไม่ได้อีกตัวค่ะ โดยตัวนี้จะเป็นมอยส์เจอไรเซอร์ที่ช่วยลดได้ทั้งรอยสิว และสิวอุดตันเลย ซึ่งส่วนผสมหลักๆ ก็มี Salicylic Acid ที่ช่วยจัดการหัวสิว ลดสิวอุดตัน ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว จึงไม่ทำให้เกิดสิวซ้ำๆ ค่ะ และยังมีสารสกัดธรรมชาติ Licochalcone A ที่ช่วยลดรอยดำรอยแดงจากสิวได้ดีอีกด้วย

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง