ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

DIY แว่น Face Shield กันไวรัส ทำเองได้ง่ายๆ ใส่สบาย ไม่รัดหัว

DIY แว่น Face Shield กันไวรัส ทำเองได้ง่ายๆ ใส่สบาย ไม่รัดหัว
Faii_Natnista
7 เมษายน 2563 ( 12:30 )
8.7K

     ใครที่ยังต้องออกจากบ้านช่วงนี้ วันนี้เรามีวิธี DIY Face Shield ป้องกัน COVID-19 มาฝากกันค่า แต่หลายๆ คนอาจจะเคยเห็น Face Shield แบบที่เป็นหมวกหรือแบบที่รัดหัวกันแล้ว วันนี้เราเลยจะชวนมาทำอีกแบบกันค่ะ นั่นก็คือ แว่น Face Shield ที่ DIY จากกรอบแว่นที่เราไม่ใช้แล้วได้เลย!

     ต้องบอกว่าช่วงนี้หากเราต้องออกจากบ้านก็ต้องระวังเป็นอย่างมาก นอกจากจะต้องสวมหน้ากากอนามัย หรือหน้ากาผ้าแล้ว หลายๆ คนก็ยังรู้สึกไม่ปลอดภัยเท่าไหร่ ซึ่งเจ้าตัว Face Shield ที่บุคลากรทางการแพทย์เค้าใช้กันนี่ล่ะค่ะ ถือว่าช่วยป้องกันฝอยละอองต่างๆ ได้มากขึ้น หยิบหน้ากาอนามัยมาใส่กันแล้ว จะหยิบ Face Shield มาสวมเพิ่มเข้าไป ก็ช่วยให้ปลอดภัยมากขึ้นนะคะ

 

 

อุปกรณ์ในการทำแว่น Face Shield

1. กรอบแว่นตาเก่า / แว่นกันน้ำ
2. กระดาษ A4 1 แผ่น
3. ปกพลาสติกใส ขนาด A4 หรือแฟ้มใส
4. กรรไกร
5. สก็อตเทป / กาวสองหน้า

 

DIY แว่น Face Shield กันไวรัส

     สำหรับไอเดียแรกจะเป็นการใช้กรอบแว่นตาเก่ามา DIY ง่ายๆ เลยค่ะ เพียงเอาเลนส์แว่นตาออก จากนั้นนำพลาสติกใสมาติดเข้ากับกรอบแว่นตาของเรา ก็ได้เป็น Face Shield อีกหนึ่งแบบที่หยิบมาใส่ได้ง่ายๆ ไม่ต้องรัดหัวให้วุ่นวายเลยค่า

 

Credit Clip : SukiChic

 

DIY แว่น Face Shield กันไวรัส ด้วยแว่นกันน้ำ

     นอกจากกรอบแว่นที่เราไม่ใช้แล้ว ยังสามารถนำแว่นกันน้ำมาใช้ได้อีกด้วยค่ะ แว่นกันน้ำที่เราหยิบมาใช้ช่วงสงกรานต์นั้นก็คงต้องหยิบมา DIY Face Shield กันไปก่อนค่ะ ซึ่งแว่นกันน้ำจะมีลักษณะใหญ่กว่ากรอบแว่นสายตา และยังมีตัวเลนส์ที่ใหญ่ จึงสามารถป้องกันฝอยละอองไม่ให้เข้าตาของเราได้ดีเลยค่ะ

 

Credit Clip : I Do DIY

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง