รีเซต

5 แชมพู แก้ผมมัน ผมลีบแบน แถมช่วยลดผมร่วงได้ด้วย!

5 แชมพู แก้ผมมัน ผมลีบแบน แถมช่วยลดผมร่วงได้ด้วย!
Faii_Natnista
27 มิถุนายน 2562 ( 10:41 )
83.3K
7

     เฮ้อ สระผมตอนเช้า พอตกกลางคืนผมก็มันซะแล้ว นี่ล่ะค่ะปัญหาน่าปวดหัวของสาวผมมันที่แก้ยังไงก็ไม่หายสักที! สำหรับใครที่ยังบอกลาผมมันไม่ได้ มาลองเปลี่ยนแชมพูที่ใช้กันก่อนเลยค่ะสาวๆ เพราะแชมพูที่ช่วยลดผมมันได้ดี จะทำให้หนังศีรษะของเรามันน้อยลง และไม่ต้องกังวลเรื่องผมมันอีกต่อไป วันนี้เราก็มี 5 แชมพู ที่ขึ้นชื่อว่า แก้ผมมัน ลดปัญหาผมลีบแบน ได้ดีมาแนะนำสาวๆ กันแล้วค่า จะมีตัวไหนน่าซื้อน่าใช้บ้าง มาดูกันเลยย

 

 

แชมพูแก้ผมมัน : Yves Rocher BHC Purifying Shampoo for Oily Hair

199 บาท

 

 

     มาเริ่มกันที่ตัวแรกกับ Yves Rocher BHC Purifying Shampoo for Oily Hair แชมพูที่โดดเด่นในเรื่องสายธรรมชาติที่แท้ทรู! มีส่วนผสมจากธรรมชาติมากกว่า 99% โดยแชมพูสูตรนี้เค้าเป็นสูตรปราศจากสารซิลิโคนที่ทำมาเพื่อคนผมมันโดยเฉพาะเลยค่ะ มีส่วนผสมของตำแย ที่ช่วยลดความมันและปัญหาผมลีบแบน แถมยังฟื้นฟูให้ผมเรียบลื่น นุ่มสลวย ดูเงางามสุขภาพดีอีกด้วย และนอกจากสูตรนี้เค้าจะปราศจากสารซิลิโคนแล้ว ยังไม่มีสารกันเสีย พาราเบน และการแต่งสีด้วยน้าา

 

แชมพูแก้ผมมัน : Herbal Essences Drama Clean Shampoo 

149 บาท

 

 

     สำหรับตัวที่ 2 Herbal Essences Drama Clean Shampoo แบรนด์นี้ก็เป็นแชมพูที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติเช่นกันค่ะ โดยตัวนี้จะมีส่วนผสมของน้ำมันทีทรีบริสุทธิ์ ช่วยทำความสะอาดเส้นผมได้อย่างล้ำลึก ช่วยลดความมันบนเส้นผม และบำรุงเส้นผม ให้นุ่มลื่น จัดทรงง่าย ไม่ชี้ฟู แถมยังปราศจากพาราเบน กลูเตน และมิเนอรัล ออยล์ที่เป็นตัวการทำให้ผมมันอีกด้วยนะ โดยสูตรนี้ก็เป็นสูตรสำหรับผมธรรมดาและผมมัน ใครที่ผมมันเร็ว ไปซื้อมาใช้กันเลยค่า

 

แชมพูแก้ผมมัน : Kaff & Co. Ginger Rhizome & Kaffir Lime Shampoo

255 บาท

 

 

     ตัวที่ 3 Kaff & Co. Ginger Rhizome & Kaffir Lime Shampoo แบรนด์นี้อาจจะไม่ได้เป็นแบรนด์ดังที่หลายคนเคยเห็นกันมาแต่เป็นแบรนด์ที่เค้าผลิตแชมพูแบบเน้นส่วนผสมจากธรรมชาติล้วนๆ เช่นกันค่ะ ซึ่งแชมพูตัวนี้ก็เป็นแชมพูที่มีสารสกัดเหง้าขิงและน้ำมันมะกรูดสกัดเย็น ซึ่งตัวนํ้ามันมะกรูดสกัดเย็น ดีงามสุดๆ ในเรื่องการกำจัดคราบไขมันที่ตกค้างบนหนีงศีรษะ ที่เป็นสาเหตุหนึ่งของผมร่วง แถมยังช่วยยับยั้งเชื้อรา และแบคทีเรีย ช่วยลดอาการคัน และรังแคได้ดีด้วยนะคะ และยังมีสารสกัดมะคำดีควายที่ช่วยลดการอักเสบ สารสกัดมะขามป้อมช่วยต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเรื่องผมหงอกก่อนวัยอีกด้วย! และแน่นอนว่าแชมพูตัวนี้เค้าก็ปราศจากสาร SLS, SLES, น้ำหอม, PARABEN คนผมมันใช้แล้วดีงามแน่นอน!

 

แชมพูแก้ผมมัน : L'Oréal Paris Botanicals Fresh Care Coriander Strength Source Shampoo

399 บาท

 

 

     มาถึงตัวที่ 4 กันแล้วค่ะ กับ L'Oréal Paris Botanicals Fresh Care Coriander Strength Source Shampoo แชมพูจาก L'Oréal ตัวนี้หน้าตาอาจจะแปลกตาไปสักหน่อย เพราะเค้าเป็นสูตรธรรมชาติที่ปราศจากซิลิโคน พาราเบน และสีสังเคราะห์ เน้นช่วยคุมความมันและลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผมโดยเฉพาะเลยค่ะ และแชมพูตัวนี้นอกจากจะเหมาะกับคนผมมันแล้ว ยังเหมาะกับคนที่ผมเปราะขาดง่าย ผมอ่อนแอด้วยนะคะ เพราะใช้แล้วเส้นผมและหนังศีรษะจะแข็งแรงขึ้น หมดปัญหาผมมันและผมร่วงไปเลย!

 

แชมพูแก้ผมมัน : Sunsilk Greentea & Lemon Detox Shampoo

132 บาท

 

 

     ส่วนหนึ่งของปัญหาผมมันก็มาจากการที่หนังศีรษะเราไม่สะอาดนั่นเองค่ะ ฉะนั้นต้องมาลองใช้ Sunsilk Greentea & Lemon Detox Shampoo ตัวนี้เลยค่ะ เพราะเค้าเป็นแชมพูสูตรเนื้อใส อุดมไปด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ โดยมีส่วนผสมของชาเขียวจากเอเชียและเลมอนจากอิตาลี ที่เน้นการบำรุงและดีท็อกซ์ผมเสียจากมลภาวะ สิ่งสกปรก และความมันจากหนังศีรษะ ใช้แล้วผมมันน้อยลง แถมผมเด้งสวย สะอาดสดชื่นตลอดวันกันเลย

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

5 แชมพู สำหรับสาวผมบาง ผมร่วง ผมทำสี ใช้แล้วผมหนาขึ้น!!
ควรตำ! 5 แชมพูออร์แกนิค ปลอดภัย แม้เป็นสิว ผิวแพ้ง่าย

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง