4 ท่าคาร์ดิโอ ช่วยลดไขมัน ลดน้ำหนัก สำหรับคนขี้เกียจออกกำลังกาย

4 ท่าคาร์ดิโอ ช่วยลดไขมัน ลดน้ำหนัก สำหรับคนขี้เกียจออกกำลังกาย
Beau_Monde
24 มกราคม 2563 ( 11:23 )
2.3K
5

     พอคิดว่าอยากจะ ลดน้ำหนัก ให้ตัวเราดูบางลงบ้าง แต่หนทางกว่าที่น้ำหนักจะลดได้นั้นต้องออกกำลังกายเสียก่อน แค่คิดก็ขี้เกียจแล้วค่ะ หลายคนมักมีอาการแบบนี้คืออยากจะมีรูปร่างผอมเพรียวแต่ว่าขี้เกียจออกกำลังกาย ไม่ใช่แค่สาวๆ ที่เป็นคนเดียวค่ะ บางครั้งเราก็เป็นเหมือนกัน ถึงแม้จะรู้อยู่แก่ใจว่าการออกกำลังกายนั้นช่วยให้เราผอมลงได้ แต่พอคิดว่าต้องเหนื่อย ต้องเมื่อย ต้องเกร็งกล้ามเนื้อก็พาลทำเอาเราขี้เกียจและทำให้ไม่อยากออกกำลังกายในที่สุดค่ะ

 

 

     แต่เราก็ฏิเสธไม่ได้ว่าการจะ ลดน้ำหนัก นั้นต้องมีเรื่องของการออกกำลังกายร่วมด้วย งั้นเราลองมาเจอกันครึ่งทางมั้ยคะ คือยอมออกกำลังบ้างแต่ทำแบบไม่ต้องเหนื่อยมา ใช้เวลาไม่นานแต่ยังช่วยให้เราเผาผลาญไขมันได้ดีอยู่ ซึ่งวันนี้เรามีท่าออกกำลังกายแบบที่ว่ามาฝากสาวๆ 4 ท่าด้วยกันค่ะ ว่าแล้วก็บิดขี้เกียจเสียก่อน แล้วไปทำตามเรากันดีกว่าค่ะ

 

ท่าที่1: กระโดดตบ (Jumping Jacks)

 


credit

 

ท่าที่2: แตะสลับขา (Flutter Kick)

 


credit

 

ท่าที่3: ยกเข่าสูง (High Knee)

 


credit

 

ท่าที่4: เตะบั้นท้าย (Butt Kick) 

 


credit

 

     หากสาวๆ เบื่อการออกกำลังกายเพื่อช่วย ลดน้ำหนัก นอกจากจะเปลี่ยนการออกกำลังแบบเดิมที่เคยทำซ้ำๆ ไปเป็นอย่างอื่น เช่น ปกติเป็นคนออกกำลังด้วยการวิ่งรอบหมู่บ้าน แต่วันนี้รู้สึกเบื่อมากไม่อยากวิ่งแล้ว ก็อาจจะเปลี่ยนไปเป็นการเต้นเอโรบิคหน้าทีวี หรือกระโดดตบ กระโดดเชือกอยู่ที่บ้านแทนก็ได้ นอกจากนี้เรายังสามารถทำให้ร่างกายสามารถเผาผลาญไขมันโดยไม่จำเป็นต้องออกกำลังด้วย โดยเราสามารถเพิ่มกิจกรรมที่ใช้พลังงานเพิ่มขึ้นในชีวิตประจำแทน เช่น เดินขึ้น - ลง บันไดแทนการใช้ลิฟท์ก็ได้ค่ะ ถือเป็นการลดไขมันโดยที่เราไม่ต้องออกกำลังกาย การเพิ่มกิจกรรมแบบนี้ก็เพื่อให้เราได้เผาผลาญพลังงานส่วนเกินโดยที่เราไม่จำเป็นต้องออกกำลังกายหนักๆ ค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ


6 ท่าคาร์ดิโอ ลดน้ำหนัก เบิร์นเน้นๆ ไขมันหาย แถมได้หน้าท้องแบน!


3 ประเภทของคาร์ดิโอ ทำอย่างไรให้ผอมเร็ว ลดน้ำหนักได้ โดยไม่เสียกล้ามเนื้อ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง