ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

ผิวเป็นสิว ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ใช้เลือกใช้ควรเป็น โฟมล้างหน้า หรือ เจลล้างหน้าดี ?

ผิวเป็นสิว ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ใช้เลือกใช้ควรเป็น โฟมล้างหน้า หรือ เจลล้างหน้าดี ?
Faii_Natnista
27 เมษายน 2563 ( 14:00 )
59.5K
2

     ปัญหาสิว เป็นปัญหาหนักใจของใครหลายๆคน การแก้ปัญหานั้นเริ่มต้นได้ง่ายๆ ด้วยการ “ล้างหน้า” ซึ่งเป็นขั้นตอนแรกที่สำคัญในการรักษาสิวแต่รู้ไหมว่า สภาพผิวที่ต่างกัน ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เลือกใช้เพื่อทำความสะอาดผิวก็ควรแตกต่างกันด้วย วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าชนิดโฟมและเจล สภาพผิวแบบไหน ควรเลือกใช้โฟมล้างหน้า หรือเจลล้างหน้าดี เพื่อให้การล้างหน้าคืนความสะอาดผิวได้มากที่สุด และเป็นการรักษาสิวที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

 

 

เลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าให้เหมาะกับผิว เพื่อผลลัพธ์ที่ดียิ่งกว่า

 

 

1. ผิวหน้ามัน หรือผิวผสม

     ผิวมีความมัน ปัญหาสิวน้อย มักจะมีสิวอุดตันบ้างเล็กน้อย มีสิวอักเสบนานๆ ครั้ง ที่เด่นเลยคือการมีความมันส่วนเกินบนใบหน้าโดยเฉพาะทีโซน ไปจนถึงผิวมันทั้งใบหน้า ผิวมันระดับเริ่มต้นนี้เป็นสภาพผิวที่ควรใส่ใจเป็นพิเศษ เพื่อไม่ให้เกิดการอุดตันจนกลายเป็นสิวอักเสบมากขึ้น ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เลือกใช้ควรเน้นการทำความสะอาดเพื่อชำระล้างความมันส่วนเกินชนิด “เนื้อโฟม” ที่เป็นโฟมล้างหน้าเนื้อละเอียด นุ่ม อ่อนโยนต่อผิว เพื่อควบคุมความมันได้อย่างมีประสิทธิภาพตั้งแต่ขั้นตอนการล้างหน้า พร้อมมีสารทำความสะอาดที่มีประสิทธิภาพในการลดปัญหาสิวไปพร้อมๆ กัน

 

ผลิตภัณฑ์ที่ใช่ โฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว Pro ACNE SOLUTION Gentle Cleansing

 

     โฟมล้างหน้าที่ช่วยลด 3 ปัญหาสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งลดสิว ลดรอยสิว และ ลดความมัน โดดเด่นด้วยสารที่มีส่วนช่วยการการลดการเกิดสิวอย่าง Bisabolol และ Dio-Active ที่มีคุณสมบัติ
● ช่วยให้สิวอุดตันลดลง รู้สึกได้ถึง 82%
● ลดความมันบนใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ
● ลดเลือนรอยดำจากสิว ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น

     เนื้อโฟม เนียน นุ่ม ละเอียดบางเบา ทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึกโดยไม่ทำร้ายผิว ขจัดน้ำมันส่วนเกินบนใบหน้าออกอย่างพอดี คืนความสมดุลให้กับผิว ทำให้ทุกครั้งที่คุณล้างหน้า จะรู้สึกสะอาดอย่างมั่นใจแต่ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง

     นอกจากจะคืนความสะอาดให้แล้ว โฟมล้างหน้าสิวอุดตันหลอดนี้ยังเป็นสูตรอ่อนโยน ผิวบอบบางแพ้ง่าย สามารถใช้ได้ และผ่านการทดสอบแล้วว่าไม่ทำให้การเกิดสิวซ้ำ (ขนาด 150g. ราคา 594 บาท)

 

2. ผิวแห้งบอบบาง ระคายเคืองง่าย

     ผิวบอบบาง ปัญหาสิวปานกลาง ไปจนถึงเยอะ มักมีสิวอุดตันจำนวนมาก ร่วมกับสิวอักเสบ เรียกว่าอยู่ในขั้นที่ต้องได้รับการรักษา ในบางรายอาจมีการรับประทานยารักษาสิว หรือทายารักษาสิวควบคู่ในการรักษา ทำให้ผิวแห้ง ลอก และบางลง จนเกิดการระคายเคืองได้ง่าย ผิวที่ถูกทำร้ายมาหนักนอกจากจะต้องอาศัยการรักษาด้วยยาแล้วนั้น ยังต้องย้อนกลับมาดูแลตั้งแต่แรกเริ่มด้วยการเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เป็นสูตรอ่อนโยนต่อผิว แต่คงความสามารถในการขจัดความสกปรกและความมันบนผิวออกโดยที่ไม่ทำร้ายผิว ที่สำคัญควรมีส่วนผสมที่มีประสิทธิภาพเสริมในการช่วยรักษาสิวร่วมด้วย ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มาพร้อมกับความอ่อนโยนเพื่อรักษาสมดุลของผิวได้ดี เช่น ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าชนิดเนื้อเจล ที่อ่อนโยน รักษาสมดุลผิวได้ดี ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง และไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว เช่น สบู่ น้ำหอม และ แอลกอฮอลล์

 

ผลิตภัณฑ์ที่ใช่ เจลล้างหน้า Pro ACNE SOLUTION Cleansing Gel

 

     เจลล้างหน้าสูตรอ่อนโยน ปราศจากสบู่และน้ำหอม ช่วยลดสิว รอยสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ อุดมไปด้วยสาร Salicylic Acid ช่วยสลายความมันอุดตันล้ำลึก ถึงต้นตอสิวอย่างอ่อนโยน พร้อมสารแอมโฟเทนไซด์ 6% ในเจลล้างหน้าที่ช่วยชำระสิ่งสกปรกได้อย่างหมดจด แต่ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง

     มาในรูปแบบของเนื้อเจลใส อ่อนโยนให้ผิวสะอาดและคงสมดุล ของน้ำมันหล่อเลี้ยงเซลล์ผิว ไม่ทำให้ผิวที่อ่อนแอจากปัญหาสิว ไวต่ออาการระคายเคือง ผ่านการทดสอบแล้วว่าเหมาะสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย และไม่ทำให้เกิดการอุดตันซ้ำ (200ml. ราคา 630 บาท และ 400ml. ราคา 1,089 บาท)

     ปัญหาผิวเป็นสิว จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เริ่มต้นวันนี้ ด้วยการล้างหน้าอย่างถูกวิธีกับผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ที่ออกแบบมาเพื่อผิวคุณ ไม่ว่าจะเป็นโฟมล้างหน้าหรือเจลล้างหน้า เราก็พร้อมช่วยดูแลให้คุณพร้อมเผยผิวใส ไร้สิว ไร้ความมันมากวนใจ คืนความมั่นใจให้กับคุณอย่างที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน

     หาซื้อได้ที่ Watsons, ร้านขายยาชั้นนำทั่วไป, Boots, ร้านอีฟแอนด์บอย, หรือ www.eucerin.co.th

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง