รีเซต

บอกลาตาแพนด้าด้วย 11 วิธีลดใต้ตาคล้ำ ลดใต้ตาดำ หลังอดนอน หรือปาร์ตี้หนัก

บอกลาตาแพนด้าด้วย 11 วิธีลดใต้ตาคล้ำ ลดใต้ตาดำ หลังอดนอน หรือปาร์ตี้หนัก
Faii_Natnista
30 ธันวาคม 2563 ( 14:30 )
805

     ไม่อยากหน้าโทรม ตาโหลเป็นแพนด้า มาดู วิธีลดใต้ตาคล้ำ ลดใต้ตาดำ กันด่วนๆ ! ไหนจะทำงานหนัก อดนอน ไหนจะปาร์ตี้แบบไม่พัก ใต้ตาคล้ำ ใต้ตาดำก็ถามหาแบบติดจรวด ซึ่งปัญหาใต้ตาคล้ำก็บอกเลยค่ะว่าไม่ใช่ปัญหาที่จะแก้กันได้ง่ายๆ แต่ถ้าใครอยากให้ตาคล้ำๆ เบาบางลง ก็มีวิธีที่เราสามารถทำได้อยู่เพียบเลยล่ะค่า เป็นวิธีง่ายๆ ที่ใช้แค่ของก้นครัวก็ช่วยให้ดวงตาหมองๆ คล้ำๆ แบบแพนด้าจางลงได้ จะมีวิธีไหนบ้าง ตามเรามาดูกันเลยค่า

 

 

ลดใต้ตาคล้ำ ลดใต้ตาดำ ด้วยของก้นครัว

     การใช้ของที่เรามีในครัวมาวางมาส์กบริเวณดวงตาของเรา ก็ช่วยลดใต้ตาคล้ำๆ ได้ดีเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งของในครัวก็มีหลายอย่างเลยค่ะที่เราสามารถนำมามาส์กดวงตาได้ จะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

1. แตงกวา

ฝานแตงกวาให้เป็นแผ่นบางๆ แล้วนำมาวางไว้บนเปลือกตา ทิ้งไว้บนเปลือกตาประมาณ 10 นาที แล้วล้างออก

2. น้ำกุหลาบ

นำสำลีกลมๆ จุ่มลงในน้ำเย็นหรือน้ำกุหลาบ จากนั้นนำมาวางทิ้งไว้บนเปลือกตาประมาณ 10 นาที แล้วล้างออก

3. เกลือ + น้ำร้อน

ใช้เกลือ 1 ช้อนชา นำมาผสมกับน้ำร้อนครึ่งถ้วย แล้วใช้ผ้านุ่มๆ หรือสำลีชุบน้ำเกลือและบีบน้ำออกเล็กน้อย แล้วนำมาปิดเปลือกตาทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออก

4. มะเขือเทศ + มะนาว

นำมะเขือเทศมาฝานเป็นแผ่น แล้วแบ่งครึ่ง จากนั้นนำไปจุ่มกับน้ำมะนาว แล้วนำมาวางพอกบริเวณใต้ตาประมาณ 10 นาที แล้วล้างออก

5. น้ำผึ้ง + น้ำอุ่น

ใช้น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา ผสมกับน้ำแร่อุ่นๆ ในปริมาณเท่าๆ กัน แล้วใช้สำลีชุบให้พอชุ่ม แล้วนำมาวางรอบดวงตา ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออก

6. ถุงชา

ใช้ถุงชาที่ชงแล้วและยังอุ่นๆ หมาดๆ อยู่เล็กน้อย นำมาวางทับไว้บนเปลือกตาทั้งสองข้าง ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วจึงค่อยนำถุงชาออก

7. ช้อน

นำช้อนที่แช่เย็นจัดๆ มาวางไว้บนเปลือกตาสักพัก ประมาณ 10 นาที ความเย็นจะช่วยคลายอาการดำคล้ำที่บริเวณรอบดวงตาได้ค่ะ

 

ลดใต้ตาคล้ำ ลดใต้ตาดำ ด้วยสกินแคร์

1. ใช้แผ่นมาส์กใต้ตา

การใช้แผ่นมาส์กเป็นอีกวิธีง่ายๆ ค่ะ ถ้าไม่อยากเตรียมของในครัวให้ยุ่งยาก โดยแนะนำให้นำไปแช่ให้เย็นก่อนแล้วนำมาปิดรอบดวงตาเว้นตรงบริเวณดวงตาเอาไว้ ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แผ่นมาส์กใต้ตาเย็นๆ นอกจากจะช่วยให้ดวงตาสดชื่นขึ้นแล้ว ยังช่วยลดอาการคล้ำจากหลอดเลือดขยายได้ด้วยค่ะ

2. ใช้อายครีม

สำหรับการใช้อายครีมก็เป็นอีกวิธีที่หลายๆ คนมักจะทำกันอยู่แล้ว แต่อายครีมนั้นเรียกว่าอาจจะไม่ได้เห็นผลรวดเร็วทันใจในข้ามคืนนะคะ แต่ใช้แล้วก็ได้ผลดีในระยะยาวเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการลดความหมองคล้ำใต้ตา หรือริ้วรอยใต้ตาต่างๆ

 

ลดใต้ตาคล้ำ ลดใต้ตาดำ ด้วยอาหารและการพักผ่อน

     นอกจากวิธีลดใต้ตาคล้ำที่กล่าวมาเบื้องต้นแล้ว การดูแลตัวเองด้วยการกินอาหารที่ดีและการพักผ่อนที่เหมาะสมก็เป็นสิ่งที่ควรทำควบคู่ไปด้วยค่ะ 

1. กินผักผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามิน เกลือแร่ สารต้านอนุมูลอิสระ

     การกินผักผลไม้อย่างเช่นมะเขือเทศ ซึ่งมีวิตามินและสารต้านอนุมูลอิสระสูง และช่วยให้การไหลเวียนโลหิตดีขึ้น โดยการเพิ่มมะเขือเทศเข้าไปในมื้ออาหาร หรือการดื่มน้ำมะเขือเทศเป็นประจำ ก็จะช่วยลดใต้ตาคล้ำๆ ได้ค่ะ

2. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

     ในช่วงที่เรานอนหลับ ร่างกายก็จะมีการซ่อมแซมค่ะ รวมไปถึงดวงตาด้วย ฉะนั้นหากอดนอนจนใต้ตาคล้ำก็ควรจะปรับเปลี่ยนเวลาการนอน โดยควรนอนหลับให้ได้ 6-8 ชั่วโมงทุกคืนจะดีที่สุดค่ะ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง